பயப்படு
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From பயம் (payam, “fear”) + படு (paṭu, “to suffer, experience, feel”).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பயப்படு • (payappaṭu)
- to be afraid of
- Synonyms: பயம்காட்டு (payamkāṭṭu), அஞ்சு (añcu)
Conjugation
[edit]Conjugation of பயப்படு (payappaṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பயப்படுகிறேன் payappaṭukiṟēṉ |
பயப்படுகிறாய் payappaṭukiṟāy |
பயப்படுகிறான் payappaṭukiṟāṉ |
பயப்படுகிறாள் payappaṭukiṟāḷ |
பயப்படுகிறார் payappaṭukiṟār |
பயப்படுகிறது payappaṭukiṟatu | |
past | பயப்பட்டேன் payappaṭṭēṉ |
பயப்பட்டாய் payappaṭṭāy |
பயப்பட்டான் payappaṭṭāṉ |
பயப்பட்டாள் payappaṭṭāḷ |
பயப்பட்டார் payappaṭṭār |
பயப்பட்டது payappaṭṭatu | |
future | பயப்படுவேன் payappaṭuvēṉ |
பயப்படுவாய் payappaṭuvāy |
பயப்படுவான் payappaṭuvāṉ |
பயப்படுவாள் payappaṭuvāḷ |
பயப்படுவார் payappaṭuvār |
பயப்படும் payappaṭum | |
future negative | பயப்படமாட்டேன் payappaṭamāṭṭēṉ |
பயப்படமாட்டாய் payappaṭamāṭṭāy |
பயப்படமாட்டான் payappaṭamāṭṭāṉ |
பயப்படமாட்டாள் payappaṭamāṭṭāḷ |
பயப்படமாட்டார் payappaṭamāṭṭār |
பயப்படாது payappaṭātu | |
negative | பயப்படவில்லை payappaṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பயப்படுகிறோம் payappaṭukiṟōm |
பயப்படுகிறீர்கள் payappaṭukiṟīrkaḷ |
பயப்படுகிறார்கள் payappaṭukiṟārkaḷ |
பயப்படுகின்றன payappaṭukiṉṟaṉa | |||
past | பயப்பட்டோம் payappaṭṭōm |
பயப்பட்டீர்கள் payappaṭṭīrkaḷ |
பயப்பட்டார்கள் payappaṭṭārkaḷ |
பயப்பட்டன payappaṭṭaṉa | |||
future | பயப்படுவோம் payappaṭuvōm |
பயப்படுவீர்கள் payappaṭuvīrkaḷ |
பயப்படுவார்கள் payappaṭuvārkaḷ |
பயப்படுவன payappaṭuvaṉa | |||
future negative | பயப்படமாட்டோம் payappaṭamāṭṭōm |
பயப்படமாட்டீர்கள் payappaṭamāṭṭīrkaḷ |
பயப்படமாட்டார்கள் payappaṭamāṭṭārkaḷ |
பயப்படா payappaṭā | |||
negative | பயப்படவில்லை payappaṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பயப்படு payappaṭu |
பயப்படுங்கள் payappaṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பயப்படாதே payappaṭātē |
பயப்படாதீர்கள் payappaṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பயப்பட்டுவிடு (payappaṭṭuviṭu) | past of பயப்பட்டுவிட்டிரு (payappaṭṭuviṭṭiru) | future of பயப்பட்டுவிடு (payappaṭṭuviṭu) | |||||
progressive | பயப்பட்டுக்கொண்டிரு payappaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | பயப்படப்படு payappaṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பயப்பட payappaṭa |
பயப்படாமல் இருக்க payappaṭāmal irukka | |||||
potential | பயப்படலாம் payappaṭalām |
பயப்படாமல் இருக்கலாம் payappaṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | பயப்படட்டும் payappaṭaṭṭum |
பயப்படாமல் இருக்கட்டும் payappaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பயப்படுவதால் payappaṭuvatāl |
பயப்படாத்தால் payappaṭāttāl | |||||
conditional | பயப்பட்டால் payappaṭṭāl |
பயப்படாவிட்டால் payappaṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பயப்பட்டு payappaṭṭu |
பயப்படாமல் payappaṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பயப்படுகிற payappaṭukiṟa |
பயப்பட்ட payappaṭṭa |
பயப்படும் payappaṭum |
பயப்படாத payappaṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பயப்படுகிறவன் payappaṭukiṟavaṉ |
பயப்படுகிறவள் payappaṭukiṟavaḷ |
பயப்படுகிறவர் payappaṭukiṟavar |
பயப்படுகிறது payappaṭukiṟatu |
பயப்படுகிறவர்கள் payappaṭukiṟavarkaḷ |
பயப்படுகிறவை payappaṭukiṟavai | |
past | பயப்பட்டவன் payappaṭṭavaṉ |
பயப்பட்டவள் payappaṭṭavaḷ |
பயப்பட்டவர் payappaṭṭavar |
பயப்பட்டது payappaṭṭatu |
பயப்பட்டவர்கள் payappaṭṭavarkaḷ |
பயப்பட்டவை payappaṭṭavai | |
future | பயப்படுபவன் payappaṭupavaṉ |
பயப்படுபவள் payappaṭupavaḷ |
பயப்படுபவர் payappaṭupavar |
பயப்படுவது payappaṭuvatu |
பயப்படுபவர்கள் payappaṭupavarkaḷ |
பயப்படுபவை payappaṭupavai | |
negative | பயப்படாதவன் payappaṭātavaṉ |
பயப்படாதவள் payappaṭātavaḷ |
பயப்படாதவர் payappaṭātavar |
பயப்படாதது payappaṭātatu |
பயப்படாதவர்கள் payappaṭātavarkaḷ |
பயப்படாதவை payappaṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பயப்படுவது payappaṭuvatu |
பயப்படுதல் payappaṭutal |
பயப்படல் payappaṭal |
Related terms
[edit]- பயமுறுத்து (payamuṟuttu, causative)
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பயப்படு&oldid=83953124"