பங்களி
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Compound of பங்கு (paṅku, “share, part”) + அளி (aḷi, “give, bestow, provide”). See பங்கேல் (paṅkēl, “to participate”).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பங்களி • (paṅkaḷi)
- to contribute, do one's part
Conjugation
[edit]Conjugation of பங்களி (paṅkaḷi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பங்களிக்கிறேன் paṅkaḷikkiṟēṉ |
பங்களிக்கிறாய் paṅkaḷikkiṟāy |
பங்களிக்கிறான் paṅkaḷikkiṟāṉ |
பங்களிக்கிறாள் paṅkaḷikkiṟāḷ |
பங்களிக்கிறார் paṅkaḷikkiṟār |
பங்களிக்கிறது paṅkaḷikkiṟatu | |
past | பங்களித்தேன் paṅkaḷittēṉ |
பங்களித்தாய் paṅkaḷittāy |
பங்களித்தான் paṅkaḷittāṉ |
பங்களித்தாள் paṅkaḷittāḷ |
பங்களித்தார் paṅkaḷittār |
பங்களித்தது paṅkaḷittatu | |
future | பங்களிப்பேன் paṅkaḷippēṉ |
பங்களிப்பாய் paṅkaḷippāy |
பங்களிப்பான் paṅkaḷippāṉ |
பங்களிப்பாள் paṅkaḷippāḷ |
பங்களிப்பார் paṅkaḷippār |
பங்களிக்கும் paṅkaḷikkum | |
future negative | பங்களிக்கமாட்டேன் paṅkaḷikkamāṭṭēṉ |
பங்களிக்கமாட்டாய் paṅkaḷikkamāṭṭāy |
பங்களிக்கமாட்டான் paṅkaḷikkamāṭṭāṉ |
பங்களிக்கமாட்டாள் paṅkaḷikkamāṭṭāḷ |
பங்களிக்கமாட்டார் paṅkaḷikkamāṭṭār |
பங்களிக்காது paṅkaḷikkātu | |
negative | பங்களிக்கவில்லை paṅkaḷikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பங்களிக்கிறோம் paṅkaḷikkiṟōm |
பங்களிக்கிறீர்கள் paṅkaḷikkiṟīrkaḷ |
பங்களிக்கிறார்கள் paṅkaḷikkiṟārkaḷ |
பங்களிக்கின்றன paṅkaḷikkiṉṟaṉa | |||
past | பங்களித்தோம் paṅkaḷittōm |
பங்களித்தீர்கள் paṅkaḷittīrkaḷ |
பங்களித்தார்கள் paṅkaḷittārkaḷ |
பங்களித்தன paṅkaḷittaṉa | |||
future | பங்களிப்போம் paṅkaḷippōm |
பங்களிப்பீர்கள் paṅkaḷippīrkaḷ |
பங்களிப்பார்கள் paṅkaḷippārkaḷ |
பங்களிப்பன paṅkaḷippaṉa | |||
future negative | பங்களிக்கமாட்டோம் paṅkaḷikkamāṭṭōm |
பங்களிக்கமாட்டீர்கள் paṅkaḷikkamāṭṭīrkaḷ |
பங்களிக்கமாட்டார்கள் paṅkaḷikkamāṭṭārkaḷ |
பங்களிக்கா paṅkaḷikkā | |||
negative | பங்களிக்கவில்லை paṅkaḷikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பங்களி paṅkaḷi |
பங்களியுங்கள் paṅkaḷiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பங்களிக்காதே paṅkaḷikkātē |
பங்களிக்காதீர்கள் paṅkaḷikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பங்களித்துவிடு (paṅkaḷittuviṭu) | past of பங்களித்துவிட்டிரு (paṅkaḷittuviṭṭiru) | future of பங்களித்துவிடு (paṅkaḷittuviṭu) | |||||
progressive | பங்களித்துக்கொண்டிரு paṅkaḷittukkoṇṭiru | ||||||
effective | பங்களிக்கப்படு paṅkaḷikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பங்களிக்க paṅkaḷikka |
பங்களிக்காமல் இருக்க paṅkaḷikkāmal irukka | |||||
potential | பங்களிக்கலாம் paṅkaḷikkalām |
பங்களிக்காமல் இருக்கலாம் paṅkaḷikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பங்களிக்கட்டும் paṅkaḷikkaṭṭum |
பங்களிக்காமல் இருக்கட்டும் paṅkaḷikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பங்களிப்பதால் paṅkaḷippatāl |
பங்களிக்காத்தால் paṅkaḷikkāttāl | |||||
conditional | பங்களித்தால் paṅkaḷittāl |
பங்களிக்காவிட்டால் paṅkaḷikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பங்களித்து paṅkaḷittu |
பங்களிக்காமல் paṅkaḷikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பங்களிக்கிற paṅkaḷikkiṟa |
பங்களித்த paṅkaḷitta |
பங்களிக்கும் paṅkaḷikkum |
பங்களிக்காத paṅkaḷikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பங்களிக்கிறவன் paṅkaḷikkiṟavaṉ |
பங்களிக்கிறவள் paṅkaḷikkiṟavaḷ |
பங்களிக்கிறவர் paṅkaḷikkiṟavar |
பங்களிக்கிறது paṅkaḷikkiṟatu |
பங்களிக்கிறவர்கள் paṅkaḷikkiṟavarkaḷ |
பங்களிக்கிறவை paṅkaḷikkiṟavai | |
past | பங்களித்தவன் paṅkaḷittavaṉ |
பங்களித்தவள் paṅkaḷittavaḷ |
பங்களித்தவர் paṅkaḷittavar |
பங்களித்தது paṅkaḷittatu |
பங்களித்தவர்கள் paṅkaḷittavarkaḷ |
பங்களித்தவை paṅkaḷittavai | |
future | பங்களிப்பவன் paṅkaḷippavaṉ |
பங்களிப்பவள் paṅkaḷippavaḷ |
பங்களிப்பவர் paṅkaḷippavar |
பங்களிப்பது paṅkaḷippatu |
பங்களிப்பவர்கள் paṅkaḷippavarkaḷ |
பங்களிப்பவை paṅkaḷippavai | |
negative | பங்களிக்காதவன் paṅkaḷikkātavaṉ |
பங்களிக்காதவள் paṅkaḷikkātavaḷ |
பங்களிக்காதவர் paṅkaḷikkātavar |
பங்களிக்காதது paṅkaḷikkātatu |
பங்களிக்காதவர்கள் paṅkaḷikkātavarkaḷ |
பங்களிக்காதவை paṅkaḷikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பங்களிப்பது paṅkaḷippatu |
பங்களித்தல் paṅkaḷittal |
பங்களிக்கல் paṅkaḷikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பங்களி&oldid=69134520"