நேசி
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]நேசி • (nēci)
- to love
Conjugation
[edit]Conjugation of நேசி (nēci)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நேசிக்கிறேன் nēcikkiṟēṉ |
நேசிக்கிறாய் nēcikkiṟāy |
நேசிக்கிறான் nēcikkiṟāṉ |
நேசிக்கிறாள் nēcikkiṟāḷ |
நேசிக்கிறார் nēcikkiṟār |
நேசிக்கிறது nēcikkiṟatu | |
past | நேசித்தேன் nēcittēṉ |
நேசித்தாய் nēcittāy |
நேசித்தான் nēcittāṉ |
நேசித்தாள் nēcittāḷ |
நேசித்தார் nēcittār |
நேசித்தது nēcittatu | |
future | நேசிப்பேன் nēcippēṉ |
நேசிப்பாய் nēcippāy |
நேசிப்பான் nēcippāṉ |
நேசிப்பாள் nēcippāḷ |
நேசிப்பார் nēcippār |
நேசிக்கும் nēcikkum | |
future negative | நேசிக்கமாட்டேன் nēcikkamāṭṭēṉ |
நேசிக்கமாட்டாய் nēcikkamāṭṭāy |
நேசிக்கமாட்டான் nēcikkamāṭṭāṉ |
நேசிக்கமாட்டாள் nēcikkamāṭṭāḷ |
நேசிக்கமாட்டார் nēcikkamāṭṭār |
நேசிக்காது nēcikkātu | |
negative | நேசிக்கவில்லை nēcikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நேசிக்கிறோம் nēcikkiṟōm |
நேசிக்கிறீர்கள் nēcikkiṟīrkaḷ |
நேசிக்கிறார்கள் nēcikkiṟārkaḷ |
நேசிக்கின்றன nēcikkiṉṟaṉa | |||
past | நேசித்தோம் nēcittōm |
நேசித்தீர்கள் nēcittīrkaḷ |
நேசித்தார்கள் nēcittārkaḷ |
நேசித்தன nēcittaṉa | |||
future | நேசிப்போம் nēcippōm |
நேசிப்பீர்கள் nēcippīrkaḷ |
நேசிப்பார்கள் nēcippārkaḷ |
நேசிப்பன nēcippaṉa | |||
future negative | நேசிக்கமாட்டோம் nēcikkamāṭṭōm |
நேசிக்கமாட்டீர்கள் nēcikkamāṭṭīrkaḷ |
நேசிக்கமாட்டார்கள் nēcikkamāṭṭārkaḷ |
நேசிக்கா nēcikkā | |||
negative | நேசிக்கவில்லை nēcikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நேசி nēci |
நேசியுங்கள் nēciyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நேசிக்காதே nēcikkātē |
நேசிக்காதீர்கள் nēcikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நேசித்துவிடு (nēcittuviṭu) | past of நேசித்துவிட்டிரு (nēcittuviṭṭiru) | future of நேசித்துவிடு (nēcittuviṭu) | |||||
progressive | நேசித்துக்கொண்டிரு nēcittukkoṇṭiru | ||||||
effective | நேசிக்கப்படு nēcikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நேசிக்க nēcikka |
நேசிக்காமல் இருக்க nēcikkāmal irukka | |||||
potential | நேசிக்கலாம் nēcikkalām |
நேசிக்காமல் இருக்கலாம் nēcikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நேசிக்கட்டும் nēcikkaṭṭum |
நேசிக்காமல் இருக்கட்டும் nēcikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நேசிப்பதால் nēcippatāl |
நேசிக்காத்தால் nēcikkāttāl | |||||
conditional | நேசித்தால் nēcittāl |
நேசிக்காவிட்டால் nēcikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நேசித்து nēcittu |
நேசிக்காமல் nēcikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நேசிக்கிற nēcikkiṟa |
நேசித்த nēcitta |
நேசிக்கும் nēcikkum |
நேசிக்காத nēcikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நேசிக்கிறவன் nēcikkiṟavaṉ |
நேசிக்கிறவள் nēcikkiṟavaḷ |
நேசிக்கிறவர் nēcikkiṟavar |
நேசிக்கிறது nēcikkiṟatu |
நேசிக்கிறவர்கள் nēcikkiṟavarkaḷ |
நேசிக்கிறவை nēcikkiṟavai | |
past | நேசித்தவன் nēcittavaṉ |
நேசித்தவள் nēcittavaḷ |
நேசித்தவர் nēcittavar |
நேசித்தது nēcittatu |
நேசித்தவர்கள் nēcittavarkaḷ |
நேசித்தவை nēcittavai | |
future | நேசிப்பவன் nēcippavaṉ |
நேசிப்பவள் nēcippavaḷ |
நேசிப்பவர் nēcippavar |
நேசிப்பது nēcippatu |
நேசிப்பவர்கள் nēcippavarkaḷ |
நேசிப்பவை nēcippavai | |
negative | நேசிக்காதவன் nēcikkātavaṉ |
நேசிக்காதவள் nēcikkātavaḷ |
நேசிக்காதவர் nēcikkātavar |
நேசிக்காதது nēcikkātatu |
நேசிக்காதவர்கள் nēcikkātavarkaḷ |
நேசிக்காதவை nēcikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நேசிப்பது nēcippatu |
நேசித்தல் nēcittal |
நேசிக்கல் nēcikkal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius (1972) “நேசி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=நேசி&oldid=81865889"