நிலைபெறு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Etymology 1
[edit]Verb
[edit]நிலைபெறு • (nilaipeṟu) (intransitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of நிலைபெறு (nilaipeṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நிலைபெறுகிறேன் nilaipeṟukiṟēṉ |
நிலைபெறுகிறாய் nilaipeṟukiṟāy |
நிலைபெறுகிறான் nilaipeṟukiṟāṉ |
நிலைபெறுகிறாள் nilaipeṟukiṟāḷ |
நிலைபெறுகிறார் nilaipeṟukiṟār |
நிலைபெறுகிறது nilaipeṟukiṟatu | |
past | நிலைபெற்றேன் nilaipeṟṟēṉ |
நிலைபெற்றாய் nilaipeṟṟāy |
நிலைபெற்றான் nilaipeṟṟāṉ |
நிலைபெற்றாள் nilaipeṟṟāḷ |
நிலைபெற்றார் nilaipeṟṟār |
நிலைபெற்றது nilaipeṟṟatu | |
future | நிலைபெறுவேன் nilaipeṟuvēṉ |
நிலைபெறுவாய் nilaipeṟuvāy |
நிலைபெறுவான் nilaipeṟuvāṉ |
நிலைபெறுவாள் nilaipeṟuvāḷ |
நிலைபெறுவார் nilaipeṟuvār |
நிலைபெறும் nilaipeṟum | |
future negative | நிலைபெறமாட்டேன் nilaipeṟamāṭṭēṉ |
நிலைபெறமாட்டாய் nilaipeṟamāṭṭāy |
நிலைபெறமாட்டான் nilaipeṟamāṭṭāṉ |
நிலைபெறமாட்டாள் nilaipeṟamāṭṭāḷ |
நிலைபெறமாட்டார் nilaipeṟamāṭṭār |
நிலைபெறாது nilaipeṟātu | |
negative | நிலைபெறவில்லை nilaipeṟavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நிலைபெறுகிறோம் nilaipeṟukiṟōm |
நிலைபெறுகிறீர்கள் nilaipeṟukiṟīrkaḷ |
நிலைபெறுகிறார்கள் nilaipeṟukiṟārkaḷ |
நிலைபெறுகின்றன nilaipeṟukiṉṟaṉa | |||
past | நிலைபெற்றோம் nilaipeṟṟōm |
நிலைபெற்றீர்கள் nilaipeṟṟīrkaḷ |
நிலைபெற்றார்கள் nilaipeṟṟārkaḷ |
நிலைபெற்றன nilaipeṟṟaṉa | |||
future | நிலைபெறுவோம் nilaipeṟuvōm |
நிலைபெறுவீர்கள் nilaipeṟuvīrkaḷ |
நிலைபெறுவார்கள் nilaipeṟuvārkaḷ |
நிலைபெறுவன nilaipeṟuvaṉa | |||
future negative | நிலைபெறமாட்டோம் nilaipeṟamāṭṭōm |
நிலைபெறமாட்டீர்கள் nilaipeṟamāṭṭīrkaḷ |
நிலைபெறமாட்டார்கள் nilaipeṟamāṭṭārkaḷ |
நிலைபெறா nilaipeṟā | |||
negative | நிலைபெறவில்லை nilaipeṟavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிலைபெறு nilaipeṟu |
நிலைபெறுங்கள் nilaipeṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிலைபெறாதே nilaipeṟātē |
நிலைபெறாதீர்கள் nilaipeṟātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நிலைபெற்றுவிடு (nilaipeṟṟuviṭu) | past of நிலைபெற்றுவிட்டிரு (nilaipeṟṟuviṭṭiru) | future of நிலைபெற்றுவிடு (nilaipeṟṟuviṭu) | |||||
progressive | நிலைபெற்றுக்கொண்டிரு nilaipeṟṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | நிலைபெறப்படு nilaipeṟappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நிலைபெற nilaipeṟa |
நிலைபெறாமல் இருக்க nilaipeṟāmal irukka | |||||
potential | நிலைபெறலாம் nilaipeṟalām |
நிலைபெறாமல் இருக்கலாம் nilaipeṟāmal irukkalām | |||||
cohortative | நிலைபெறட்டும் nilaipeṟaṭṭum |
நிலைபெறாமல் இருக்கட்டும் nilaipeṟāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நிலைபெறுவதால் nilaipeṟuvatāl |
நிலைபெறாத்தால் nilaipeṟāttāl | |||||
conditional | நிலைபெற்றால் nilaipeṟṟāl |
நிலைபெறாவிட்டால் nilaipeṟāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நிலைபெற்று nilaipeṟṟu |
நிலைபெறாமல் nilaipeṟāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நிலைபெறுகிற nilaipeṟukiṟa |
நிலைபெற்ற nilaipeṟṟa |
நிலைபெறும் nilaipeṟum |
நிலைபெறாத nilaipeṟāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நிலைபெறுகிறவன் nilaipeṟukiṟavaṉ |
நிலைபெறுகிறவள் nilaipeṟukiṟavaḷ |
நிலைபெறுகிறவர் nilaipeṟukiṟavar |
நிலைபெறுகிறது nilaipeṟukiṟatu |
நிலைபெறுகிறவர்கள் nilaipeṟukiṟavarkaḷ |
நிலைபெறுகிறவை nilaipeṟukiṟavai | |
past | நிலைபெற்றவன் nilaipeṟṟavaṉ |
நிலைபெற்றவள் nilaipeṟṟavaḷ |
நிலைபெற்றவர் nilaipeṟṟavar |
நிலைபெற்றது nilaipeṟṟatu |
நிலைபெற்றவர்கள் nilaipeṟṟavarkaḷ |
நிலைபெற்றவை nilaipeṟṟavai | |
future | நிலைபெறுபவன் nilaipeṟupavaṉ |
நிலைபெறுபவள் nilaipeṟupavaḷ |
நிலைபெறுபவர் nilaipeṟupavar |
நிலைபெறுவது nilaipeṟuvatu |
நிலைபெறுபவர்கள் nilaipeṟupavarkaḷ |
நிலைபெறுபவை nilaipeṟupavai | |
negative | நிலைபெறாதவன் nilaipeṟātavaṉ |
நிலைபெறாதவள் nilaipeṟātavaḷ |
நிலைபெறாதவர் nilaipeṟātavar |
நிலைபெறாதது nilaipeṟātatu |
நிலைபெறாதவர்கள் nilaipeṟātavarkaḷ |
நிலைபெறாதவை nilaipeṟātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நிலைபெறுவது nilaipeṟuvatu |
நிலைபெறுதல் nilaipeṟutal |
நிலைபெறல் nilaipeṟal |
Etymology 2
[edit]Causative of நிலைபெறு (nilaipeṟu).
Verb
[edit]நிலைபெறு • (nilaipeṟu)
Conjugation
[edit]Conjugation of நிலைபெறு (nilaipeṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நிலைபெறுக்கிறேன் nilaipeṟukkiṟēṉ |
நிலைபெறுக்கிறாய் nilaipeṟukkiṟāy |
நிலைபெறுக்கிறான் nilaipeṟukkiṟāṉ |
நிலைபெறுக்கிறாள் nilaipeṟukkiṟāḷ |
நிலைபெறுக்கிறார் nilaipeṟukkiṟār |
நிலைபெறுக்கிறது nilaipeṟukkiṟatu | |
past | நிலைபெறுத்தேன் nilaipeṟuttēṉ |
நிலைபெறுத்தாய் nilaipeṟuttāy |
நிலைபெறுத்தான் nilaipeṟuttāṉ |
நிலைபெறுத்தாள் nilaipeṟuttāḷ |
நிலைபெறுத்தார் nilaipeṟuttār |
நிலைபெறுத்தது nilaipeṟuttatu | |
future | நிலைபெறுப்பேன் nilaipeṟuppēṉ |
நிலைபெறுப்பாய் nilaipeṟuppāy |
நிலைபெறுப்பான் nilaipeṟuppāṉ |
நிலைபெறுப்பாள் nilaipeṟuppāḷ |
நிலைபெறுப்பார் nilaipeṟuppār |
நிலைபெறுக்கும் nilaipeṟukkum | |
future negative | நிலைபெறுக்கமாட்டேன் nilaipeṟukkamāṭṭēṉ |
நிலைபெறுக்கமாட்டாய் nilaipeṟukkamāṭṭāy |
நிலைபெறுக்கமாட்டான் nilaipeṟukkamāṭṭāṉ |
நிலைபெறுக்கமாட்டாள் nilaipeṟukkamāṭṭāḷ |
நிலைபெறுக்கமாட்டார் nilaipeṟukkamāṭṭār |
நிலைபெறுக்காது nilaipeṟukkātu | |
negative | நிலைபெறுக்கவில்லை nilaipeṟukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நிலைபெறுக்கிறோம் nilaipeṟukkiṟōm |
நிலைபெறுக்கிறீர்கள் nilaipeṟukkiṟīrkaḷ |
நிலைபெறுக்கிறார்கள் nilaipeṟukkiṟārkaḷ |
நிலைபெறுக்கின்றன nilaipeṟukkiṉṟaṉa | |||
past | நிலைபெறுத்தோம் nilaipeṟuttōm |
நிலைபெறுத்தீர்கள் nilaipeṟuttīrkaḷ |
நிலைபெறுத்தார்கள் nilaipeṟuttārkaḷ |
நிலைபெறுத்தன nilaipeṟuttaṉa | |||
future | நிலைபெறுப்போம் nilaipeṟuppōm |
நிலைபெறுப்பீர்கள் nilaipeṟuppīrkaḷ |
நிலைபெறுப்பார்கள் nilaipeṟuppārkaḷ |
நிலைபெறுப்பன nilaipeṟuppaṉa | |||
future negative | நிலைபெறுக்கமாட்டோம் nilaipeṟukkamāṭṭōm |
நிலைபெறுக்கமாட்டீர்கள் nilaipeṟukkamāṭṭīrkaḷ |
நிலைபெறுக்கமாட்டார்கள் nilaipeṟukkamāṭṭārkaḷ |
நிலைபெறுக்கா nilaipeṟukkā | |||
negative | நிலைபெறுக்கவில்லை nilaipeṟukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிலைபெறு nilaipeṟu |
நிலைபெறுங்கள் nilaipeṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிலைபெறுக்காதே nilaipeṟukkātē |
நிலைபெறுக்காதீர்கள் nilaipeṟukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நிலைபெறுத்துவிடு (nilaipeṟuttuviṭu) | past of நிலைபெறுத்துவிட்டிரு (nilaipeṟuttuviṭṭiru) | future of நிலைபெறுத்துவிடு (nilaipeṟuttuviṭu) | |||||
progressive | நிலைபெறுத்துக்கொண்டிரு nilaipeṟuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | நிலைபெறுக்கப்படு nilaipeṟukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நிலைபெறுக்க nilaipeṟukka |
நிலைபெறுக்காமல் இருக்க nilaipeṟukkāmal irukka | |||||
potential | நிலைபெறுக்கலாம் nilaipeṟukkalām |
நிலைபெறுக்காமல் இருக்கலாம் nilaipeṟukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நிலைபெறுக்கட்டும் nilaipeṟukkaṭṭum |
நிலைபெறுக்காமல் இருக்கட்டும் nilaipeṟukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நிலைபெறுப்பதால் nilaipeṟuppatāl |
நிலைபெறுக்காத்தால் nilaipeṟukkāttāl | |||||
conditional | நிலைபெறுத்தால் nilaipeṟuttāl |
நிலைபெறுக்காவிட்டால் nilaipeṟukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நிலைபெறுத்து nilaipeṟuttu |
நிலைபெறுக்காமல் nilaipeṟukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நிலைபெறுக்கிற nilaipeṟukkiṟa |
நிலைபெறுத்த nilaipeṟutta |
நிலைபெறுக்கும் nilaipeṟukkum |
நிலைபெறுக்காத nilaipeṟukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நிலைபெறுக்கிறவன் nilaipeṟukkiṟavaṉ |
நிலைபெறுக்கிறவள் nilaipeṟukkiṟavaḷ |
நிலைபெறுக்கிறவர் nilaipeṟukkiṟavar |
நிலைபெறுக்கிறது nilaipeṟukkiṟatu |
நிலைபெறுக்கிறவர்கள் nilaipeṟukkiṟavarkaḷ |
நிலைபெறுக்கிறவை nilaipeṟukkiṟavai | |
past | நிலைபெறுத்தவன் nilaipeṟuttavaṉ |
நிலைபெறுத்தவள் nilaipeṟuttavaḷ |
நிலைபெறுத்தவர் nilaipeṟuttavar |
நிலைபெறுத்தது nilaipeṟuttatu |
நிலைபெறுத்தவர்கள் nilaipeṟuttavarkaḷ |
நிலைபெறுத்தவை nilaipeṟuttavai | |
future | நிலைபெறுப்பவன் nilaipeṟuppavaṉ |
நிலைபெறுப்பவள் nilaipeṟuppavaḷ |
நிலைபெறுப்பவர் nilaipeṟuppavar |
நிலைபெறுப்பது nilaipeṟuppatu |
நிலைபெறுப்பவர்கள் nilaipeṟuppavarkaḷ |
நிலைபெறுப்பவை nilaipeṟuppavai | |
negative | நிலைபெறுக்காதவன் nilaipeṟukkātavaṉ |
நிலைபெறுக்காதவள் nilaipeṟukkātavaḷ |
நிலைபெறுக்காதவர் nilaipeṟukkātavar |
நிலைபெறுக்காதது nilaipeṟukkātatu |
நிலைபெறுக்காதவர்கள் nilaipeṟukkātavarkaḷ |
நிலைபெறுக்காதவை nilaipeṟukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நிலைபெறுப்பது nilaipeṟuppatu |
நிலைபெறுத்தல் nilaipeṟuttal |
நிலைபெறுக்கல் nilaipeṟukkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “நிலைபெறுதல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “நிலைபெறுத்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=நிலைபெறு&oldid=77214616"