நிலைகுலை
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Etymology 1
[edit]Verb
[edit]நிலைகுலை • (nilaikulai) (intransitive)
- to be ruined in circumstances
- to swerve from the path of virtue
- to be discouraged; lose self-command; be disconcerted, perplexed
- Synonym: தயங்கு (tayaṅku)
- to lose hold; be unstrung
- to be routed
Conjugation
[edit]Conjugation of நிலைகுலை (nilaikulai)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நிலைகுலைகிறேன் nilaikulaikiṟēṉ |
நிலைகுலைகிறாய் nilaikulaikiṟāy |
நிலைகுலைகிறான் nilaikulaikiṟāṉ |
நிலைகுலைகிறாள் nilaikulaikiṟāḷ |
நிலைகுலைகிறார் nilaikulaikiṟār |
நிலைகுலைகிறது nilaikulaikiṟatu | |
past | நிலைகுலைந்தேன் nilaikulaintēṉ |
நிலைகுலைந்தாய் nilaikulaintāy |
நிலைகுலைந்தான் nilaikulaintāṉ |
நிலைகுலைந்தாள் nilaikulaintāḷ |
நிலைகுலைந்தார் nilaikulaintār |
நிலைகுலைந்தது nilaikulaintatu | |
future | நிலைகுலைவேன் nilaikulaivēṉ |
நிலைகுலைவாய் nilaikulaivāy |
நிலைகுலைவான் nilaikulaivāṉ |
நிலைகுலைவாள் nilaikulaivāḷ |
நிலைகுலைவார் nilaikulaivār |
நிலைகுலையும் nilaikulaiyum | |
future negative | நிலைகுலையமாட்டேன் nilaikulaiyamāṭṭēṉ |
நிலைகுலையமாட்டாய் nilaikulaiyamāṭṭāy |
நிலைகுலையமாட்டான் nilaikulaiyamāṭṭāṉ |
நிலைகுலையமாட்டாள் nilaikulaiyamāṭṭāḷ |
நிலைகுலையமாட்டார் nilaikulaiyamāṭṭār |
நிலைகுலையாது nilaikulaiyātu | |
negative | நிலைகுலையவில்லை nilaikulaiyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நிலைகுலைகிறோம் nilaikulaikiṟōm |
நிலைகுலைகிறீர்கள் nilaikulaikiṟīrkaḷ |
நிலைகுலைகிறார்கள் nilaikulaikiṟārkaḷ |
நிலைகுலைகின்றன nilaikulaikiṉṟaṉa | |||
past | நிலைகுலைந்தோம் nilaikulaintōm |
நிலைகுலைந்தீர்கள் nilaikulaintīrkaḷ |
நிலைகுலைந்தார்கள் nilaikulaintārkaḷ |
நிலைகுலைந்தன nilaikulaintaṉa | |||
future | நிலைகுலைவோம் nilaikulaivōm |
நிலைகுலைவீர்கள் nilaikulaivīrkaḷ |
நிலைகுலைவார்கள் nilaikulaivārkaḷ |
நிலைகுலைவன nilaikulaivaṉa | |||
future negative | நிலைகுலையமாட்டோம் nilaikulaiyamāṭṭōm |
நிலைகுலையமாட்டீர்கள் nilaikulaiyamāṭṭīrkaḷ |
நிலைகுலையமாட்டார்கள் nilaikulaiyamāṭṭārkaḷ |
நிலைகுலையா nilaikulaiyā | |||
negative | நிலைகுலையவில்லை nilaikulaiyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிலைகுலை nilaikulai |
நிலைகுலையுங்கள் nilaikulaiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிலைகுலையாதே nilaikulaiyātē |
நிலைகுலையாதீர்கள் nilaikulaiyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நிலைகுலைந்துவிடு (nilaikulaintuviṭu) | past of நிலைகுலைந்துவிட்டிரு (nilaikulaintuviṭṭiru) | future of நிலைகுலைந்துவிடு (nilaikulaintuviṭu) | |||||
progressive | நிலைகுலைந்துக்கொண்டிரு nilaikulaintukkoṇṭiru | ||||||
effective | நிலைகுலையப்படு nilaikulaiyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நிலைகுலைய nilaikulaiya |
நிலைகுலையாமல் இருக்க nilaikulaiyāmal irukka | |||||
potential | நிலைகுலையலாம் nilaikulaiyalām |
நிலைகுலையாமல் இருக்கலாம் nilaikulaiyāmal irukkalām | |||||
cohortative | நிலைகுலையட்டும் nilaikulaiyaṭṭum |
நிலைகுலையாமல் இருக்கட்டும் nilaikulaiyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நிலைகுலைவதால் nilaikulaivatāl |
நிலைகுலையாத்தால் nilaikulaiyāttāl | |||||
conditional | நிலைகுலைந்தால் nilaikulaintāl |
நிலைகுலையாவிட்டால் nilaikulaiyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நிலைகுலைந்து nilaikulaintu |
நிலைகுலையாமல் nilaikulaiyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நிலைகுலைகிற nilaikulaikiṟa |
நிலைகுலைந்த nilaikulainta |
நிலைகுலையும் nilaikulaiyum |
நிலைகுலையாத nilaikulaiyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நிலைகுலைகிறவன் nilaikulaikiṟavaṉ |
நிலைகுலைகிறவள் nilaikulaikiṟavaḷ |
நிலைகுலைகிறவர் nilaikulaikiṟavar |
நிலைகுலைகிறது nilaikulaikiṟatu |
நிலைகுலைகிறவர்கள் nilaikulaikiṟavarkaḷ |
நிலைகுலைகிறவை nilaikulaikiṟavai | |
past | நிலைகுலைந்தவன் nilaikulaintavaṉ |
நிலைகுலைந்தவள் nilaikulaintavaḷ |
நிலைகுலைந்தவர் nilaikulaintavar |
நிலைகுலைந்தது nilaikulaintatu |
நிலைகுலைந்தவர்கள் nilaikulaintavarkaḷ |
நிலைகுலைந்தவை nilaikulaintavai | |
future | நிலைகுலைபவன் nilaikulaipavaṉ |
நிலைகுலைபவள் nilaikulaipavaḷ |
நிலைகுலைபவர் nilaikulaipavar |
நிலைகுலைவது nilaikulaivatu |
நிலைகுலைபவர்கள் nilaikulaipavarkaḷ |
நிலைகுலைபவை nilaikulaipavai | |
negative | நிலைகுலையாதவன் nilaikulaiyātavaṉ |
நிலைகுலையாதவள் nilaikulaiyātavaḷ |
நிலைகுலையாதவர் nilaikulaiyātavar |
நிலைகுலையாதது nilaikulaiyātatu |
நிலைகுலையாதவர்கள் nilaikulaiyātavarkaḷ |
நிலைகுலையாதவை nilaikulaiyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நிலைகுலைவது nilaikulaivatu |
நிலைகுலைதல் nilaikulaital |
நிலைகுலையல் nilaikulaiyal |
Etymology 2
[edit]Causative of நிலைகுலை (nilaikulai).
Verb
[edit]நிலைகுலை • (nilaikulai) (transitive)
- to ruin
- to seduce, radish
- Synonym: கற்பழி (kaṟpaḻi)
- to cause to swerve from the path of virtue or to neglect religious observances
- to route (as an army)
- Synonym: சிதறவடி (citaṟavaṭi)
- to intimidate, disconcert
Conjugation
[edit]Conjugation of நிலைகுலை (nilaikulai)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நிலைகுலைக்கிறேன் nilaikulaikkiṟēṉ |
நிலைகுலைக்கிறாய் nilaikulaikkiṟāy |
நிலைகுலைக்கிறான் nilaikulaikkiṟāṉ |
நிலைகுலைக்கிறாள் nilaikulaikkiṟāḷ |
நிலைகுலைக்கிறார் nilaikulaikkiṟār |
நிலைகுலைக்கிறது nilaikulaikkiṟatu | |
past | நிலைகுலைத்தேன் nilaikulaittēṉ |
நிலைகுலைத்தாய் nilaikulaittāy |
நிலைகுலைத்தான் nilaikulaittāṉ |
நிலைகுலைத்தாள் nilaikulaittāḷ |
நிலைகுலைத்தார் nilaikulaittār |
நிலைகுலைத்தது nilaikulaittatu | |
future | நிலைகுலைப்பேன் nilaikulaippēṉ |
நிலைகுலைப்பாய் nilaikulaippāy |
நிலைகுலைப்பான் nilaikulaippāṉ |
நிலைகுலைப்பாள் nilaikulaippāḷ |
நிலைகுலைப்பார் nilaikulaippār |
நிலைகுலைக்கும் nilaikulaikkum | |
future negative | நிலைகுலைக்கமாட்டேன் nilaikulaikkamāṭṭēṉ |
நிலைகுலைக்கமாட்டாய் nilaikulaikkamāṭṭāy |
நிலைகுலைக்கமாட்டான் nilaikulaikkamāṭṭāṉ |
நிலைகுலைக்கமாட்டாள் nilaikulaikkamāṭṭāḷ |
நிலைகுலைக்கமாட்டார் nilaikulaikkamāṭṭār |
நிலைகுலைக்காது nilaikulaikkātu | |
negative | நிலைகுலைக்கவில்லை nilaikulaikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நிலைகுலைக்கிறோம் nilaikulaikkiṟōm |
நிலைகுலைக்கிறீர்கள் nilaikulaikkiṟīrkaḷ |
நிலைகுலைக்கிறார்கள் nilaikulaikkiṟārkaḷ |
நிலைகுலைக்கின்றன nilaikulaikkiṉṟaṉa | |||
past | நிலைகுலைத்தோம் nilaikulaittōm |
நிலைகுலைத்தீர்கள் nilaikulaittīrkaḷ |
நிலைகுலைத்தார்கள் nilaikulaittārkaḷ |
நிலைகுலைத்தன nilaikulaittaṉa | |||
future | நிலைகுலைப்போம் nilaikulaippōm |
நிலைகுலைப்பீர்கள் nilaikulaippīrkaḷ |
நிலைகுலைப்பார்கள் nilaikulaippārkaḷ |
நிலைகுலைப்பன nilaikulaippaṉa | |||
future negative | நிலைகுலைக்கமாட்டோம் nilaikulaikkamāṭṭōm |
நிலைகுலைக்கமாட்டீர்கள் nilaikulaikkamāṭṭīrkaḷ |
நிலைகுலைக்கமாட்டார்கள் nilaikulaikkamāṭṭārkaḷ |
நிலைகுலைக்கா nilaikulaikkā | |||
negative | நிலைகுலைக்கவில்லை nilaikulaikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிலைகுலை nilaikulai |
நிலைகுலையுங்கள் nilaikulaiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிலைகுலைக்காதே nilaikulaikkātē |
நிலைகுலைக்காதீர்கள் nilaikulaikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நிலைகுலைத்துவிடு (nilaikulaittuviṭu) | past of நிலைகுலைத்துவிட்டிரு (nilaikulaittuviṭṭiru) | future of நிலைகுலைத்துவிடு (nilaikulaittuviṭu) | |||||
progressive | நிலைகுலைத்துக்கொண்டிரு nilaikulaittukkoṇṭiru | ||||||
effective | நிலைகுலைக்கப்படு nilaikulaikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நிலைகுலைக்க nilaikulaikka |
நிலைகுலைக்காமல் இருக்க nilaikulaikkāmal irukka | |||||
potential | நிலைகுலைக்கலாம் nilaikulaikkalām |
நிலைகுலைக்காமல் இருக்கலாம் nilaikulaikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நிலைகுலைக்கட்டும் nilaikulaikkaṭṭum |
நிலைகுலைக்காமல் இருக்கட்டும் nilaikulaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நிலைகுலைப்பதால் nilaikulaippatāl |
நிலைகுலைக்காத்தால் nilaikulaikkāttāl | |||||
conditional | நிலைகுலைத்தால் nilaikulaittāl |
நிலைகுலைக்காவிட்டால் nilaikulaikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நிலைகுலைத்து nilaikulaittu |
நிலைகுலைக்காமல் nilaikulaikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நிலைகுலைக்கிற nilaikulaikkiṟa |
நிலைகுலைத்த nilaikulaitta |
நிலைகுலைக்கும் nilaikulaikkum |
நிலைகுலைக்காத nilaikulaikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நிலைகுலைக்கிறவன் nilaikulaikkiṟavaṉ |
நிலைகுலைக்கிறவள் nilaikulaikkiṟavaḷ |
நிலைகுலைக்கிறவர் nilaikulaikkiṟavar |
நிலைகுலைக்கிறது nilaikulaikkiṟatu |
நிலைகுலைக்கிறவர்கள் nilaikulaikkiṟavarkaḷ |
நிலைகுலைக்கிறவை nilaikulaikkiṟavai | |
past | நிலைகுலைத்தவன் nilaikulaittavaṉ |
நிலைகுலைத்தவள் nilaikulaittavaḷ |
நிலைகுலைத்தவர் nilaikulaittavar |
நிலைகுலைத்தது nilaikulaittatu |
நிலைகுலைத்தவர்கள் nilaikulaittavarkaḷ |
நிலைகுலைத்தவை nilaikulaittavai | |
future | நிலைகுலைப்பவன் nilaikulaippavaṉ |
நிலைகுலைப்பவள் nilaikulaippavaḷ |
நிலைகுலைப்பவர் nilaikulaippavar |
நிலைகுலைப்பது nilaikulaippatu |
நிலைகுலைப்பவர்கள் nilaikulaippavarkaḷ |
நிலைகுலைப்பவை nilaikulaippavai | |
negative | நிலைகுலைக்காதவன் nilaikulaikkātavaṉ |
நிலைகுலைக்காதவள் nilaikulaikkātavaḷ |
நிலைகுலைக்காதவர் nilaikulaikkātavar |
நிலைகுலைக்காதது nilaikulaikkātatu |
நிலைகுலைக்காதவர்கள் nilaikulaikkātavarkaḷ |
நிலைகுலைக்காதவை nilaikulaikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நிலைகுலைப்பது nilaikulaippatu |
நிலைகுலைத்தல் nilaikulaittal |
நிலைகுலைக்கல் nilaikulaikkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “நிலைகுலை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=நிலைகுலை&oldid=77212360"
Hidden categories: