நிரப்பு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]நிரப்பு • (nirappu)
- To fill
Conjugation
[edit]Conjugation of நிரப்பு (nirappu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நிரப்புகிறேன் nirappukiṟēṉ |
நிரப்புகிறாய் nirappukiṟāy |
நிரப்புகிறான் nirappukiṟāṉ |
நிரப்புகிறாள் nirappukiṟāḷ |
நிரப்புகிறார் nirappukiṟār |
நிரப்புகிறது nirappukiṟatu | |
past | நிரப்பினேன் nirappiṉēṉ |
நிரப்பினாய் nirappiṉāy |
நிரப்பினான் nirappiṉāṉ |
நிரப்பினாள் nirappiṉāḷ |
நிரப்பினார் nirappiṉār |
நிரப்பினது nirappiṉatu | |
future | நிரப்புவேன் nirappuvēṉ |
நிரப்புவாய் nirappuvāy |
நிரப்புவான் nirappuvāṉ |
நிரப்புவாள் nirappuvāḷ |
நிரப்புவார் nirappuvār |
நிரப்பும் nirappum | |
future negative | நிரப்பமாட்டேன் nirappamāṭṭēṉ |
நிரப்பமாட்டாய் nirappamāṭṭāy |
நிரப்பமாட்டான் nirappamāṭṭāṉ |
நிரப்பமாட்டாள் nirappamāṭṭāḷ |
நிரப்பமாட்டார் nirappamāṭṭār |
நிரப்பாது nirappātu | |
negative | நிரப்பவில்லை nirappavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நிரப்புகிறோம் nirappukiṟōm |
நிரப்புகிறீர்கள் nirappukiṟīrkaḷ |
நிரப்புகிறார்கள் nirappukiṟārkaḷ |
நிரப்புகின்றன nirappukiṉṟaṉa | |||
past | நிரப்பினோம் nirappiṉōm |
நிரப்பினீர்கள் nirappiṉīrkaḷ |
நிரப்பினார்கள் nirappiṉārkaḷ |
நிரப்பினன nirappiṉaṉa | |||
future | நிரப்புவோம் nirappuvōm |
நிரப்புவீர்கள் nirappuvīrkaḷ |
நிரப்புவார்கள் nirappuvārkaḷ |
நிரப்புவன nirappuvaṉa | |||
future negative | நிரப்பமாட்டோம் nirappamāṭṭōm |
நிரப்பமாட்டீர்கள் nirappamāṭṭīrkaḷ |
நிரப்பமாட்டார்கள் nirappamāṭṭārkaḷ |
நிரப்பா nirappā | |||
negative | நிரப்பவில்லை nirappavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிரப்பு nirappu |
நிரப்புங்கள் nirappuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிரப்பாதே nirappātē |
நிரப்பாதீர்கள் nirappātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நிரப்பிவிடு (nirappiviṭu) | past of நிரப்பிவிட்டிரு (nirappiviṭṭiru) | future of நிரப்பிவிடு (nirappiviṭu) | |||||
progressive | நிரப்பிக்கொண்டிரு nirappikkoṇṭiru | ||||||
effective | நிரப்பப்படு nirappappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நிரப்ப nirappa |
நிரப்பாமல் இருக்க nirappāmal irukka | |||||
potential | நிரப்பலாம் nirappalām |
நிரப்பாமல் இருக்கலாம் nirappāmal irukkalām | |||||
cohortative | நிரப்பட்டும் nirappaṭṭum |
நிரப்பாமல் இருக்கட்டும் nirappāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நிரப்புவதால் nirappuvatāl |
நிரப்பாத்தால் nirappāttāl | |||||
conditional | நிரப்பினால் nirappiṉāl |
நிரப்பாவிட்டால் nirappāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நிரப்பி nirappi |
நிரப்பாமல் nirappāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நிரப்புகிற nirappukiṟa |
நிரப்பின nirappiṉa |
நிரப்பும் nirappum |
நிரப்பாத nirappāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நிரப்புகிறவன் nirappukiṟavaṉ |
நிரப்புகிறவள் nirappukiṟavaḷ |
நிரப்புகிறவர் nirappukiṟavar |
நிரப்புகிறது nirappukiṟatu |
நிரப்புகிறவர்கள் nirappukiṟavarkaḷ |
நிரப்புகிறவை nirappukiṟavai | |
past | நிரப்பினவன் nirappiṉavaṉ |
நிரப்பினவள் nirappiṉavaḷ |
நிரப்பினவர் nirappiṉavar |
நிரப்பினது nirappiṉatu |
நிரப்பினவர்கள் nirappiṉavarkaḷ |
நிரப்பினவை nirappiṉavai | |
future | நிரப்புபவன் nirappupavaṉ |
நிரப்புபவள் nirappupavaḷ |
நிரப்புபவர் nirappupavar |
நிரப்புவது nirappuvatu |
நிரப்புபவர்கள் nirappupavarkaḷ |
நிரப்புபவை nirappupavai | |
negative | நிரப்பாதவன் nirappātavaṉ |
நிரப்பாதவள் nirappātavaḷ |
நிரப்பாதவர் nirappātavar |
நிரப்பாதது nirappātatu |
நிரப்பாதவர்கள் nirappātavarkaḷ |
நிரப்பாதவை nirappātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நிரப்புவது nirappuvatu |
நிரப்புதல் nirapputal |
நிரப்பல் nirappal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=நிரப்பு&oldid=67636039"