நா பிறழ்
Appearance
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From நா (nā, “tongue”) and பிறழ் (piṟaḻ, “to struggle, tremble, dislodge, change, vary, morph”).
Pronunciation
[edit]Noun
[edit]Examples
[edit]- கருகும் சருகும் உருகும் துகிரும் தீயில் பட்டால்.
- karukum carukum urukum tukirum tīyil paṭṭāl.
- Like dried leaf burning, will melt the red coral, when fire touches.
- இது யாரு தச்ச சட்டை? எங்க தாத்தா தச்ச சட்டை.
- itu yāru tacca caṭṭai? eṅka tāttā tacca caṭṭai.
- Whose stitching made this shirt? Our grandpa's stitching made it so.
- குலை குலையாய் வாழைப்பழம் மழையில் அழுகி கீழே விழுந்தது.
- kulai kulaiyāy vāḻaippaḻam maḻaiyil aḻuki kīḻē viḻuntatu.
- Bunch and bunch of bananas rotted in rain and fell down.
Declension
[edit]Declension of நா பிறழ் (nā piṟaḻ) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | நா பிறழ் nā piṟaḻ |
நா பிறழ்கள் nā piṟaḻkaḷ |
Vocative | நா பிறழே nā piṟaḻē |
நா பிறழ்களே nā piṟaḻkaḷē |
Accusative | நா பிறழை nā piṟaḻai |
நா பிறழ்களை nā piṟaḻkaḷai |
Dative | நா பிறழுக்கு nā piṟaḻukku |
நா பிறழ்களுக்கு nā piṟaḻkaḷukku |
Genitive | நா பிறழுடைய nā piṟaḻuṭaiya |
நா பிறழ்களுடைய nā piṟaḻkaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | நா பிறழ் nā piṟaḻ |
நா பிறழ்கள் nā piṟaḻkaḷ |
Vocative | நா பிறழே nā piṟaḻē |
நா பிறழ்களே nā piṟaḻkaḷē |
Accusative | நா பிறழை nā piṟaḻai |
நா பிறழ்களை nā piṟaḻkaḷai |
Dative | நா பிறழுக்கு nā piṟaḻukku |
நா பிறழ்களுக்கு nā piṟaḻkaḷukku |
Benefactive | நா பிறழுக்காக nā piṟaḻukkāka |
நா பிறழ்களுக்காக nā piṟaḻkaḷukkāka |
Genitive 1 | நா பிறழுடைய nā piṟaḻuṭaiya |
நா பிறழ்களுடைய nā piṟaḻkaḷuṭaiya |
Genitive 2 | நா பிறழின் nā piṟaḻiṉ |
நா பிறழ்களின் nā piṟaḻkaḷiṉ |
Locative 1 | நா பிறழில் nā piṟaḻil |
நா பிறழ்களில் nā piṟaḻkaḷil |
Locative 2 | நா பிறழிடம் nā piṟaḻiṭam |
நா பிறழ்களிடம் nā piṟaḻkaḷiṭam |
Sociative 1 | நா பிறழோடு nā piṟaḻōṭu |
நா பிறழ்களோடு nā piṟaḻkaḷōṭu |
Sociative 2 | நா பிறழுடன் nā piṟaḻuṭaṉ |
நா பிறழ்களுடன் nā piṟaḻkaḷuṭaṉ |
Instrumental | நா பிறழால் nā piṟaḻāl |
நா பிறழ்களால் nā piṟaḻkaḷāl |
Ablative | நா பிறழிலிருந்து nā piṟaḻiliruntu |
நா பிறழ்களிலிருந்து nā piṟaḻkaḷiliruntu |