தெரு
Appearance
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Cognate with Telugu తెరువు (teruvu), Malayalam തെരുവ് (teruvŭ).
Pronunciation
[edit]Noun
[edit]தெரு • (teru)
Declension
[edit]u-stem declension of தெரு (teru) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | தெரு teru |
தெருக்கள் terukkaḷ |
Vocative | தெருவே teruvē |
தெருக்களே terukkaḷē |
Accusative | தெருவை teruvai |
தெருக்களை terukkaḷai |
Dative | தெருவுக்கு teruvukku |
தெருக்களுக்கு terukkaḷukku |
Genitive | தெருவுடைய teruvuṭaiya |
தெருக்களுடைய terukkaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | தெரு teru |
தெருக்கள் terukkaḷ |
Vocative | தெருவே teruvē |
தெருக்களே terukkaḷē |
Accusative | தெருவை teruvai |
தெருக்களை terukkaḷai |
Dative | தெருவுக்கு teruvukku |
தெருக்களுக்கு terukkaḷukku |
Benefactive | தெருவுக்காக teruvukkāka |
தெருக்களுக்காக terukkaḷukkāka |
Genitive 1 | தெருவுடைய teruvuṭaiya |
தெருக்களுடைய terukkaḷuṭaiya |
Genitive 2 | தெருவின் teruviṉ |
தெருக்களின் terukkaḷiṉ |
Locative 1 | தெருவில் teruvil |
தெருக்களில் terukkaḷil |
Locative 2 | தெருவிடம் teruviṭam |
தெருக்களிடம் terukkaḷiṭam |
Sociative 1 | தெருவோடு teruvōṭu |
தெருக்களோடு terukkaḷōṭu |
Sociative 2 | தெருவுடன் teruvuṭaṉ |
தெருக்களுடன் terukkaḷuṭaṉ |
Instrumental | தெருவால் teruvāl |
தெருக்களால் terukkaḷāl |
Ablative | தெருவிலிருந்து teruviliruntu |
தெருக்களிலிருந்து terukkaḷiliruntu |
Derived terms
[edit]- தெருக்கதவு (terukkatavu)
- தெருக்காட்சிகொடு (terukkāṭcikoṭu)
- தெருக்கால் (terukkāl)
- தெருக்காவல் (terukkāval)
- தெருக்குத்து (terukkuttu)
- தெருக்கூத்து (terukkūttu)
- தெருக்கோலம் (terukkōlam)
- தெருத்திண்ணை (teruttiṇṇai)
- தெருப்பங்காளி (teruppaṅkāḷi)
- தெருப்பள்ளிக்கூடம் (teruppaḷḷikkūṭam)
- தெருப்பாய்ச்சல் (teruppāyccal)
- தெருப்பிள்ளை (teruppiḷḷai)
- தெருமறிச்சான் (terumaṟiccāṉ)
- தெருவாசல் (teruvācal)
- தெருவுபாடு (teruvupāṭu)
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022) “தெரு”, in Digital Dictionaries of South Asia [Combined Tamil Dictionaries]