singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
திரும்புகிறேன் tirumpukiṟēṉ
|
திரும்புகிறாய் tirumpukiṟāy
|
திரும்புகிறான் tirumpukiṟāṉ
|
திரும்புகிறாள் tirumpukiṟāḷ
|
திரும்புகிறார் tirumpukiṟār
|
திரும்புகிறது tirumpukiṟatu
|
past
|
திரும்பினேன் tirumpiṉēṉ
|
திரும்பினாய் tirumpiṉāy
|
திரும்பினான் tirumpiṉāṉ
|
திரும்பினாள் tirumpiṉāḷ
|
திரும்பினார் tirumpiṉār
|
திரும்பினது tirumpiṉatu
|
future
|
திரும்புவேன் tirumpuvēṉ
|
திரும்புவாய் tirumpuvāy
|
திரும்புவான் tirumpuvāṉ
|
திரும்புவாள் tirumpuvāḷ
|
திரும்புவார் tirumpuvār
|
திரும்பும் tirumpum
|
future negative
|
திரும்பமாட்டேன் tirumpamāṭṭēṉ
|
திரும்பமாட்டாய் tirumpamāṭṭāy
|
திரும்பமாட்டான் tirumpamāṭṭāṉ
|
திரும்பமாட்டாள் tirumpamāṭṭāḷ
|
திரும்பமாட்டார் tirumpamāṭṭār
|
திரும்பாது tirumpātu
|
negative
|
திரும்பவில்லை tirumpavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
திரும்புகிறோம் tirumpukiṟōm
|
திரும்புகிறீர்கள் tirumpukiṟīrkaḷ
|
திரும்புகிறார்கள் tirumpukiṟārkaḷ
|
திரும்புகின்றன tirumpukiṉṟaṉa
|
past
|
திரும்பினோம் tirumpiṉōm
|
திரும்பினீர்கள் tirumpiṉīrkaḷ
|
திரும்பினார்கள் tirumpiṉārkaḷ
|
திரும்பினன tirumpiṉaṉa
|
future
|
திரும்புவோம் tirumpuvōm
|
திரும்புவீர்கள் tirumpuvīrkaḷ
|
திரும்புவார்கள் tirumpuvārkaḷ
|
திரும்புவன tirumpuvaṉa
|
future negative
|
திரும்பமாட்டோம் tirumpamāṭṭōm
|
திரும்பமாட்டீர்கள் tirumpamāṭṭīrkaḷ
|
திரும்பமாட்டார்கள் tirumpamāṭṭārkaḷ
|
திரும்பா tirumpā
|
negative
|
திரும்பவில்லை tirumpavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திரும்பு tirumpu
|
திரும்புங்கள் tirumpuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திரும்பாதே tirumpātē
|
திரும்பாதீர்கள் tirumpātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of திரும்பிவிடு (tirumpiviṭu)
|
past of திரும்பிவிட்டிரு (tirumpiviṭṭiru)
|
future of திரும்பிவிடு (tirumpiviṭu)
|
progressive
|
திரும்பிக்கொண்டிரு tirumpikkoṇṭiru
|
effective
|
திரும்பப்படு tirumpappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
திரும்ப tirumpa
|
திரும்பாமல் இருக்க tirumpāmal irukka
|
potential
|
திரும்பலாம் tirumpalām
|
திரும்பாமல் இருக்கலாம் tirumpāmal irukkalām
|
cohortative
|
திரும்பட்டும் tirumpaṭṭum
|
திரும்பாமல் இருக்கட்டும் tirumpāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
திரும்புவதால் tirumpuvatāl
|
திரும்பாத்தால் tirumpāttāl
|
conditional
|
திரும்பினால் tirumpiṉāl
|
திரும்பாவிட்டால் tirumpāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
திரும்பி tirumpi
|
திரும்பாமல் tirumpāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
திரும்புகிற tirumpukiṟa
|
திரும்பின tirumpiṉa
|
திரும்பும் tirumpum
|
திரும்பாத tirumpāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
திரும்புகிறவன் tirumpukiṟavaṉ
|
திரும்புகிறவள் tirumpukiṟavaḷ
|
திரும்புகிறவர் tirumpukiṟavar
|
திரும்புகிறது tirumpukiṟatu
|
திரும்புகிறவர்கள் tirumpukiṟavarkaḷ
|
திரும்புகிறவை tirumpukiṟavai
|
past
|
திரும்பினவன் tirumpiṉavaṉ
|
திரும்பினவள் tirumpiṉavaḷ
|
திரும்பினவர் tirumpiṉavar
|
திரும்பினது tirumpiṉatu
|
திரும்பினவர்கள் tirumpiṉavarkaḷ
|
திரும்பினவை tirumpiṉavai
|
future
|
திரும்புபவன் tirumpupavaṉ
|
திரும்புபவள் tirumpupavaḷ
|
திரும்புபவர் tirumpupavar
|
திரும்புவது tirumpuvatu
|
திரும்புபவர்கள் tirumpupavarkaḷ
|
திரும்புபவை tirumpupavai
|
negative
|
திரும்பாதவன் tirumpātavaṉ
|
திரும்பாதவள் tirumpātavaḷ
|
திரும்பாதவர் tirumpātavar
|
திரும்பாதது tirumpātatu
|
திரும்பாதவர்கள் tirumpātavarkaḷ
|
திரும்பாதவை tirumpātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
திரும்புவது tirumpuvatu
|
திரும்புதல் tirumputal
|
திரும்பல் tirumpal
|