தாவு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]தாவு • (tāvu)
- to jump
Conjugation
[edit]Conjugation of தாவு (tāvu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தாவுகிறேன் tāvukiṟēṉ |
தாவுகிறாய் tāvukiṟāy |
தாவுகிறான் tāvukiṟāṉ |
தாவுகிறாள் tāvukiṟāḷ |
தாவுகிறார் tāvukiṟār |
தாவுகிறது tāvukiṟatu | |
past | தாவினேன் tāviṉēṉ |
தாவினாய் tāviṉāy |
தாவினான் tāviṉāṉ |
தாவினாள் tāviṉāḷ |
தாவினார் tāviṉār |
தாவினது tāviṉatu | |
future | தாவுவேன் tāvuvēṉ |
தாவுவாய் tāvuvāy |
தாவுவான் tāvuvāṉ |
தாவுவாள் tāvuvāḷ |
தாவுவார் tāvuvār |
தாவும் tāvum | |
future negative | தாவமாட்டேன் tāvamāṭṭēṉ |
தாவமாட்டாய் tāvamāṭṭāy |
தாவமாட்டான் tāvamāṭṭāṉ |
தாவமாட்டாள் tāvamāṭṭāḷ |
தாவமாட்டார் tāvamāṭṭār |
தாவாது tāvātu | |
negative | தாவவில்லை tāvavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தாவுகிறோம் tāvukiṟōm |
தாவுகிறீர்கள் tāvukiṟīrkaḷ |
தாவுகிறார்கள் tāvukiṟārkaḷ |
தாவுகின்றன tāvukiṉṟaṉa | |||
past | தாவினோம் tāviṉōm |
தாவினீர்கள் tāviṉīrkaḷ |
தாவினார்கள் tāviṉārkaḷ |
தாவினன tāviṉaṉa | |||
future | தாவுவோம் tāvuvōm |
தாவுவீர்கள் tāvuvīrkaḷ |
தாவுவார்கள் tāvuvārkaḷ |
தாவுவன tāvuvaṉa | |||
future negative | தாவமாட்டோம் tāvamāṭṭōm |
தாவமாட்டீர்கள் tāvamāṭṭīrkaḷ |
தாவமாட்டார்கள் tāvamāṭṭārkaḷ |
தாவா tāvā | |||
negative | தாவவில்லை tāvavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தாவு tāvu |
தாவுங்கள் tāvuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தாவாதே tāvātē |
தாவாதீர்கள் tāvātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தாவிவிடு (tāviviṭu) | past of தாவிவிட்டிரு (tāviviṭṭiru) | future of தாவிவிடு (tāviviṭu) | |||||
progressive | தாவிக்கொண்டிரு tāvikkoṇṭiru | ||||||
effective | தாவப்படு tāvappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தாவ tāva |
தாவாமல் இருக்க tāvāmal irukka | |||||
potential | தாவலாம் tāvalām |
தாவாமல் இருக்கலாம் tāvāmal irukkalām | |||||
cohortative | தாவட்டும் tāvaṭṭum |
தாவாமல் இருக்கட்டும் tāvāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தாவுவதால் tāvuvatāl |
தாவாத்தால் tāvāttāl | |||||
conditional | தாவினால் tāviṉāl |
தாவாவிட்டால் tāvāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தாவி tāvi |
தாவாமல் tāvāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தாவுகிற tāvukiṟa |
தாவின tāviṉa |
தாவும் tāvum |
தாவாத tāvāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தாவுகிறவன் tāvukiṟavaṉ |
தாவுகிறவள் tāvukiṟavaḷ |
தாவுகிறவர் tāvukiṟavar |
தாவுகிறது tāvukiṟatu |
தாவுகிறவர்கள் tāvukiṟavarkaḷ |
தாவுகிறவை tāvukiṟavai | |
past | தாவினவன் tāviṉavaṉ |
தாவினவள் tāviṉavaḷ |
தாவினவர் tāviṉavar |
தாவினது tāviṉatu |
தாவினவர்கள் tāviṉavarkaḷ |
தாவினவை tāviṉavai | |
future | தாவுபவன் tāvupavaṉ |
தாவுபவள் tāvupavaḷ |
தாவுபவர் tāvupavar |
தாவுவது tāvuvatu |
தாவுபவர்கள் tāvupavarkaḷ |
தாவுபவை tāvupavai | |
negative | தாவாதவன் tāvātavaṉ |
தாவாதவள் tāvātavaḷ |
தாவாதவர் tāvātavar |
தாவாதது tāvātatu |
தாவாதவர்கள் tāvātavarkaḷ |
தாவாதவை tāvātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தாவுவது tāvuvatu |
தாவுதல் tāvutal |
தாவல் tāval |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=தாவு&oldid=65819151"