சொட்டு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]சொட்டு • (coṭṭu)
- to drip
Conjugation
[edit]Conjugation of சொட்டு (coṭṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சொட்டுகிறேன் coṭṭukiṟēṉ |
சொட்டுகிறாய் coṭṭukiṟāy |
சொட்டுகிறான் coṭṭukiṟāṉ |
சொட்டுகிறாள் coṭṭukiṟāḷ |
சொட்டுகிறார் coṭṭukiṟār |
சொட்டுகிறது coṭṭukiṟatu | |
past | சொட்டினேன் coṭṭiṉēṉ |
சொட்டினாய் coṭṭiṉāy |
சொட்டினான் coṭṭiṉāṉ |
சொட்டினாள் coṭṭiṉāḷ |
சொட்டினார் coṭṭiṉār |
சொட்டினது coṭṭiṉatu | |
future | சொட்டுவேன் coṭṭuvēṉ |
சொட்டுவாய் coṭṭuvāy |
சொட்டுவான் coṭṭuvāṉ |
சொட்டுவாள் coṭṭuvāḷ |
சொட்டுவார் coṭṭuvār |
சொட்டும் coṭṭum | |
future negative | சொட்டமாட்டேன் coṭṭamāṭṭēṉ |
சொட்டமாட்டாய் coṭṭamāṭṭāy |
சொட்டமாட்டான் coṭṭamāṭṭāṉ |
சொட்டமாட்டாள் coṭṭamāṭṭāḷ |
சொட்டமாட்டார் coṭṭamāṭṭār |
சொட்டாது coṭṭātu | |
negative | சொட்டவில்லை coṭṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சொட்டுகிறோம் coṭṭukiṟōm |
சொட்டுகிறீர்கள் coṭṭukiṟīrkaḷ |
சொட்டுகிறார்கள் coṭṭukiṟārkaḷ |
சொட்டுகின்றன coṭṭukiṉṟaṉa | |||
past | சொட்டினோம் coṭṭiṉōm |
சொட்டினீர்கள் coṭṭiṉīrkaḷ |
சொட்டினார்கள் coṭṭiṉārkaḷ |
சொட்டினன coṭṭiṉaṉa | |||
future | சொட்டுவோம் coṭṭuvōm |
சொட்டுவீர்கள் coṭṭuvīrkaḷ |
சொட்டுவார்கள் coṭṭuvārkaḷ |
சொட்டுவன coṭṭuvaṉa | |||
future negative | சொட்டமாட்டோம் coṭṭamāṭṭōm |
சொட்டமாட்டீர்கள் coṭṭamāṭṭīrkaḷ |
சொட்டமாட்டார்கள் coṭṭamāṭṭārkaḷ |
சொட்டா coṭṭā | |||
negative | சொட்டவில்லை coṭṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சொட்டு coṭṭu |
சொட்டுங்கள் coṭṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சொட்டாதே coṭṭātē |
சொட்டாதீர்கள் coṭṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சொட்டிவிடு (coṭṭiviṭu) | past of சொட்டிவிட்டிரு (coṭṭiviṭṭiru) | future of சொட்டிவிடு (coṭṭiviṭu) | |||||
progressive | சொட்டிக்கொண்டிரு coṭṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | சொட்டப்படு coṭṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சொட்ட coṭṭa |
சொட்டாமல் இருக்க coṭṭāmal irukka | |||||
potential | சொட்டலாம் coṭṭalām |
சொட்டாமல் இருக்கலாம் coṭṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | சொட்டட்டும் coṭṭaṭṭum |
சொட்டாமல் இருக்கட்டும் coṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சொட்டுவதால் coṭṭuvatāl |
சொட்டாத்தால் coṭṭāttāl | |||||
conditional | சொட்டினால் coṭṭiṉāl |
சொட்டாவிட்டால் coṭṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சொட்டி coṭṭi |
சொட்டாமல் coṭṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சொட்டுகிற coṭṭukiṟa |
சொட்டின coṭṭiṉa |
சொட்டும் coṭṭum |
சொட்டாத coṭṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சொட்டுகிறவன் coṭṭukiṟavaṉ |
சொட்டுகிறவள் coṭṭukiṟavaḷ |
சொட்டுகிறவர் coṭṭukiṟavar |
சொட்டுகிறது coṭṭukiṟatu |
சொட்டுகிறவர்கள் coṭṭukiṟavarkaḷ |
சொட்டுகிறவை coṭṭukiṟavai | |
past | சொட்டினவன் coṭṭiṉavaṉ |
சொட்டினவள் coṭṭiṉavaḷ |
சொட்டினவர் coṭṭiṉavar |
சொட்டினது coṭṭiṉatu |
சொட்டினவர்கள் coṭṭiṉavarkaḷ |
சொட்டினவை coṭṭiṉavai | |
future | சொட்டுபவன் coṭṭupavaṉ |
சொட்டுபவள் coṭṭupavaḷ |
சொட்டுபவர் coṭṭupavar |
சொட்டுவது coṭṭuvatu |
சொட்டுபவர்கள் coṭṭupavarkaḷ |
சொட்டுபவை coṭṭupavai | |
negative | சொட்டாதவன் coṭṭātavaṉ |
சொட்டாதவள் coṭṭātavaḷ |
சொட்டாதவர் coṭṭātavar |
சொட்டாதது coṭṭātatu |
சொட்டாதவர்கள் coṭṭātavarkaḷ |
சொட்டாதவை coṭṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சொட்டுவது coṭṭuvatu |
சொட்டுதல் coṭṭutal |
சொட்டல் coṭṭal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=சொட்டு&oldid=79722496"