செவியறிவுறுத்து
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]செவி (cevi) + அறிவுறுத்து (aṟivuṟuttu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]செவியறிவுறுத்து • (ceviyaṟivuṟuttu)
Conjugation
[edit]Conjugation of செவியறிவுறுத்து (ceviyaṟivuṟuttu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | செவியறிவுறுத்துகிறேன் ceviyaṟivuṟuttukiṟēṉ |
செவியறிவுறுத்துகிறாய் ceviyaṟivuṟuttukiṟāy |
செவியறிவுறுத்துகிறான் ceviyaṟivuṟuttukiṟāṉ |
செவியறிவுறுத்துகிறாள் ceviyaṟivuṟuttukiṟāḷ |
செவியறிவுறுத்துகிறார் ceviyaṟivuṟuttukiṟār |
செவியறிவுறுத்துகிறது ceviyaṟivuṟuttukiṟatu | |
past | செவியறிவுறுத்தினேன் ceviyaṟivuṟuttiṉēṉ |
செவியறிவுறுத்தினாய் ceviyaṟivuṟuttiṉāy |
செவியறிவுறுத்தினான் ceviyaṟivuṟuttiṉāṉ |
செவியறிவுறுத்தினாள் ceviyaṟivuṟuttiṉāḷ |
செவியறிவுறுத்தினார் ceviyaṟivuṟuttiṉār |
செவியறிவுறுத்தினது ceviyaṟivuṟuttiṉatu | |
future | செவியறிவுறுத்துவேன் ceviyaṟivuṟuttuvēṉ |
செவியறிவுறுத்துவாய் ceviyaṟivuṟuttuvāy |
செவியறிவுறுத்துவான் ceviyaṟivuṟuttuvāṉ |
செவியறிவுறுத்துவாள் ceviyaṟivuṟuttuvāḷ |
செவியறிவுறுத்துவார் ceviyaṟivuṟuttuvār |
செவியறிவுறுத்தும் ceviyaṟivuṟuttum | |
future negative | செவியறிவுறுத்தமாட்டேன் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭēṉ |
செவியறிவுறுத்தமாட்டாய் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭāy |
செவியறிவுறுத்தமாட்டான் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭāṉ |
செவியறிவுறுத்தமாட்டாள் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭāḷ |
செவியறிவுறுத்தமாட்டார் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭār |
செவியறிவுறுத்தாது ceviyaṟivuṟuttātu | |
negative | செவியறிவுறுத்தவில்லை ceviyaṟivuṟuttavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | செவியறிவுறுத்துகிறோம் ceviyaṟivuṟuttukiṟōm |
செவியறிவுறுத்துகிறீர்கள் ceviyaṟivuṟuttukiṟīrkaḷ |
செவியறிவுறுத்துகிறார்கள் ceviyaṟivuṟuttukiṟārkaḷ |
செவியறிவுறுத்துகின்றன ceviyaṟivuṟuttukiṉṟaṉa | |||
past | செவியறிவுறுத்தினோம் ceviyaṟivuṟuttiṉōm |
செவியறிவுறுத்தினீர்கள் ceviyaṟivuṟuttiṉīrkaḷ |
செவியறிவுறுத்தினார்கள் ceviyaṟivuṟuttiṉārkaḷ |
செவியறிவுறுத்தினன ceviyaṟivuṟuttiṉaṉa | |||
future | செவியறிவுறுத்துவோம் ceviyaṟivuṟuttuvōm |
செவியறிவுறுத்துவீர்கள் ceviyaṟivuṟuttuvīrkaḷ |
செவியறிவுறுத்துவார்கள் ceviyaṟivuṟuttuvārkaḷ |
செவியறிவுறுத்துவன ceviyaṟivuṟuttuvaṉa | |||
future negative | செவியறிவுறுத்தமாட்டோம் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭōm |
செவியறிவுறுத்தமாட்டீர்கள் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭīrkaḷ |
செவியறிவுறுத்தமாட்டார்கள் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭārkaḷ |
செவியறிவுறுத்தா ceviyaṟivuṟuttā | |||
negative | செவியறிவுறுத்தவில்லை ceviyaṟivuṟuttavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
செவியறிவுறுத்து ceviyaṟivuṟuttu |
செவியறிவுறுத்துங்கள் ceviyaṟivuṟuttuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
செவியறிவுறுத்தாதே ceviyaṟivuṟuttātē |
செவியறிவுறுத்தாதீர்கள் ceviyaṟivuṟuttātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of செவியறிவுறுத்திவிடு (ceviyaṟivuṟuttiviṭu) | past of செவியறிவுறுத்திவிட்டிரு (ceviyaṟivuṟuttiviṭṭiru) | future of செவியறிவுறுத்திவிடு (ceviyaṟivuṟuttiviṭu) | |||||
progressive | செவியறிவுறுத்திக்கொண்டிரு ceviyaṟivuṟuttikkoṇṭiru | ||||||
effective | செவியறிவுறுத்தப்படு ceviyaṟivuṟuttappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | செவியறிவுறுத்த ceviyaṟivuṟutta |
செவியறிவுறுத்தாமல் இருக்க ceviyaṟivuṟuttāmal irukka | |||||
potential | செவியறிவுறுத்தலாம் ceviyaṟivuṟuttalām |
செவியறிவுறுத்தாமல் இருக்கலாம் ceviyaṟivuṟuttāmal irukkalām | |||||
cohortative | செவியறிவுறுத்தட்டும் ceviyaṟivuṟuttaṭṭum |
செவியறிவுறுத்தாமல் இருக்கட்டும் ceviyaṟivuṟuttāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | செவியறிவுறுத்துவதால் ceviyaṟivuṟuttuvatāl |
செவியறிவுறுத்தாத்தால் ceviyaṟivuṟuttāttāl | |||||
conditional | செவியறிவுறுத்தினால் ceviyaṟivuṟuttiṉāl |
செவியறிவுறுத்தாவிட்டால் ceviyaṟivuṟuttāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | செவியறிவுறுத்தி ceviyaṟivuṟutti |
செவியறிவுறுத்தாமல் ceviyaṟivuṟuttāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
செவியறிவுறுத்துகிற ceviyaṟivuṟuttukiṟa |
செவியறிவுறுத்தின ceviyaṟivuṟuttiṉa |
செவியறிவுறுத்தும் ceviyaṟivuṟuttum |
செவியறிவுறுத்தாத ceviyaṟivuṟuttāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | செவியறிவுறுத்துகிறவன் ceviyaṟivuṟuttukiṟavaṉ |
செவியறிவுறுத்துகிறவள் ceviyaṟivuṟuttukiṟavaḷ |
செவியறிவுறுத்துகிறவர் ceviyaṟivuṟuttukiṟavar |
செவியறிவுறுத்துகிறது ceviyaṟivuṟuttukiṟatu |
செவியறிவுறுத்துகிறவர்கள் ceviyaṟivuṟuttukiṟavarkaḷ |
செவியறிவுறுத்துகிறவை ceviyaṟivuṟuttukiṟavai | |
past | செவியறிவுறுத்தினவன் ceviyaṟivuṟuttiṉavaṉ |
செவியறிவுறுத்தினவள் ceviyaṟivuṟuttiṉavaḷ |
செவியறிவுறுத்தினவர் ceviyaṟivuṟuttiṉavar |
செவியறிவுறுத்தினது ceviyaṟivuṟuttiṉatu |
செவியறிவுறுத்தினவர்கள் ceviyaṟivuṟuttiṉavarkaḷ |
செவியறிவுறுத்தினவை ceviyaṟivuṟuttiṉavai | |
future | செவியறிவுறுத்துபவன் ceviyaṟivuṟuttupavaṉ |
செவியறிவுறுத்துபவள் ceviyaṟivuṟuttupavaḷ |
செவியறிவுறுத்துபவர் ceviyaṟivuṟuttupavar |
செவியறிவுறுத்துவது ceviyaṟivuṟuttuvatu |
செவியறிவுறுத்துபவர்கள் ceviyaṟivuṟuttupavarkaḷ |
செவியறிவுறுத்துபவை ceviyaṟivuṟuttupavai | |
negative | செவியறிவுறுத்தாதவன் ceviyaṟivuṟuttātavaṉ |
செவியறிவுறுத்தாதவள் ceviyaṟivuṟuttātavaḷ |
செவியறிவுறுத்தாதவர் ceviyaṟivuṟuttātavar |
செவியறிவுறுத்தாதது ceviyaṟivuṟuttātatu |
செவியறிவுறுத்தாதவர்கள் ceviyaṟivuṟuttātavarkaḷ |
செவியறிவுறுத்தாதவை ceviyaṟivuṟuttātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
செவியறிவுறுத்துவது ceviyaṟivuṟuttuvatu |
செவியறிவுறுத்துதல் ceviyaṟivuṟuttutal |
செவியறிவுறுத்தல் ceviyaṟivuṟuttal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “செவியறிவுறுத்து”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press