சுருதிசேர்
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]சுருதி (curuti) + சேர் (cēr).
Pronunciation
[edit]சுருதிசேர் • (curuticēr)
Verb
[edit]சுருதிசேர் • (curuticēr)
- (intransitive) Synonym of சுருதிகூட்டு (curutikūṭṭu)
Conjugation
[edit]Conjugation of சுருதிசேர் (curuticēr)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சுருதிசேர்க்கிறேன் curuticērkkiṟēṉ |
சுருதிசேர்க்கிறாய் curuticērkkiṟāy |
சுருதிசேர்க்கிறான் curuticērkkiṟāṉ |
சுருதிசேர்க்கிறாள் curuticērkkiṟāḷ |
சுருதிசேர்க்கிறார் curuticērkkiṟār |
சுருதிசேர்க்கிறது curuticērkkiṟatu | |
past | சுருதிசேர்த்தேன் curuticērttēṉ |
சுருதிசேர்த்தாய் curuticērttāy |
சுருதிசேர்த்தான் curuticērttāṉ |
சுருதிசேர்த்தாள் curuticērttāḷ |
சுருதிசேர்த்தார் curuticērttār |
சுருதிசேர்த்தது curuticērttatu | |
future | சுருதிசேர்ப்பேன் curuticērppēṉ |
சுருதிசேர்ப்பாய் curuticērppāy |
சுருதிசேர்ப்பான் curuticērppāṉ |
சுருதிசேர்ப்பாள் curuticērppāḷ |
சுருதிசேர்ப்பார் curuticērppār |
சுருதிசேர்க்கும் curuticērkkum | |
future negative | சுருதிசேர்க்கமாட்டேன் curuticērkkamāṭṭēṉ |
சுருதிசேர்க்கமாட்டாய் curuticērkkamāṭṭāy |
சுருதிசேர்க்கமாட்டான் curuticērkkamāṭṭāṉ |
சுருதிசேர்க்கமாட்டாள் curuticērkkamāṭṭāḷ |
சுருதிசேர்க்கமாட்டார் curuticērkkamāṭṭār |
சுருதிசேர்க்காது curuticērkkātu | |
negative | சுருதிசேர்க்கவில்லை curuticērkkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சுருதிசேர்க்கிறோம் curuticērkkiṟōm |
சுருதிசேர்க்கிறீர்கள் curuticērkkiṟīrkaḷ |
சுருதிசேர்க்கிறார்கள் curuticērkkiṟārkaḷ |
சுருதிசேர்க்கின்றன curuticērkkiṉṟaṉa | |||
past | சுருதிசேர்த்தோம் curuticērttōm |
சுருதிசேர்த்தீர்கள் curuticērttīrkaḷ |
சுருதிசேர்த்தார்கள் curuticērttārkaḷ |
சுருதிசேர்த்தன curuticērttaṉa | |||
future | சுருதிசேர்ப்போம் curuticērppōm |
சுருதிசேர்ப்பீர்கள் curuticērppīrkaḷ |
சுருதிசேர்ப்பார்கள் curuticērppārkaḷ |
சுருதிசேர்ப்பன curuticērppaṉa | |||
future negative | சுருதிசேர்க்கமாட்டோம் curuticērkkamāṭṭōm |
சுருதிசேர்க்கமாட்டீர்கள் curuticērkkamāṭṭīrkaḷ |
சுருதிசேர்க்கமாட்டார்கள் curuticērkkamāṭṭārkaḷ |
சுருதிசேர்க்கா curuticērkkā | |||
negative | சுருதிசேர்க்கவில்லை curuticērkkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சுருதிசேர் curuticēr |
சுருதிசேருங்கள் curuticēruṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சுருதிசேர்க்காதே curuticērkkātē |
சுருதிசேர்க்காதீர்கள் curuticērkkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சுருதிசேர்த்துவிடு (curuticērttuviṭu) | past of சுருதிசேர்த்துவிட்டிரு (curuticērttuviṭṭiru) | future of சுருதிசேர்த்துவிடு (curuticērttuviṭu) | |||||
progressive | சுருதிசேர்த்துக்கொண்டிரு curuticērttukkoṇṭiru | ||||||
effective | சுருதிசேர்க்கப்படு curuticērkkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சுருதிசேர்க்க curuticērkka |
சுருதிசேர்க்காமல் இருக்க curuticērkkāmal irukka | |||||
potential | சுருதிசேர்க்கலாம் curuticērkkalām |
சுருதிசேர்க்காமல் இருக்கலாம் curuticērkkāmal irukkalām | |||||
cohortative | சுருதிசேர்க்கட்டும் curuticērkkaṭṭum |
சுருதிசேர்க்காமல் இருக்கட்டும் curuticērkkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சுருதிசேர்ப்பதால் curuticērppatāl |
சுருதிசேர்க்காத்தால் curuticērkkāttāl | |||||
conditional | சுருதிசேர்த்தால் curuticērttāl |
சுருதிசேர்க்காவிட்டால் curuticērkkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சுருதிசேர்த்து curuticērttu |
சுருதிசேர்க்காமல் curuticērkkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சுருதிசேர்க்கிற curuticērkkiṟa |
சுருதிசேர்த்த curuticērtta |
சுருதிசேர்க்கும் curuticērkkum |
சுருதிசேர்க்காத curuticērkkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சுருதிசேர்க்கிறவன் curuticērkkiṟavaṉ |
சுருதிசேர்க்கிறவள் curuticērkkiṟavaḷ |
சுருதிசேர்க்கிறவர் curuticērkkiṟavar |
சுருதிசேர்க்கிறது curuticērkkiṟatu |
சுருதிசேர்க்கிறவர்கள் curuticērkkiṟavarkaḷ |
சுருதிசேர்க்கிறவை curuticērkkiṟavai | |
past | சுருதிசேர்த்தவன் curuticērttavaṉ |
சுருதிசேர்த்தவள் curuticērttavaḷ |
சுருதிசேர்த்தவர் curuticērttavar |
சுருதிசேர்த்தது curuticērttatu |
சுருதிசேர்த்தவர்கள் curuticērttavarkaḷ |
சுருதிசேர்த்தவை curuticērttavai | |
future | சுருதிசேர்ப்பவன் curuticērppavaṉ |
சுருதிசேர்ப்பவள் curuticērppavaḷ |
சுருதிசேர்ப்பவர் curuticērppavar |
சுருதிசேர்ப்பது curuticērppatu |
சுருதிசேர்ப்பவர்கள் curuticērppavarkaḷ |
சுருதிசேர்ப்பவை curuticērppavai | |
negative | சுருதிசேர்க்காதவன் curuticērkkātavaṉ |
சுருதிசேர்க்காதவள் curuticērkkātavaḷ |
சுருதிசேர்க்காதவர் curuticērkkātavar |
சுருதிசேர்க்காதது curuticērkkātatu |
சுருதிசேர்க்காதவர்கள் curuticērkkātavarkaḷ |
சுருதிசேர்க்காதவை curuticērkkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சுருதிசேர்ப்பது curuticērppatu |
சுருதிசேர்த்தல் curuticērttal |
சுருதிசேர்க்கல் curuticērkkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “சுருதிசேர்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press