சிற
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
See also: சுறா
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]சிற • (ciṟa)
- to excel, be distinguished
- to be brilliant, beautiful
- to be unique
Conjugation
[edit]Conjugation of சிற (ciṟa)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சிறக்கிறேன் ciṟakkiṟēṉ |
சிறக்கிறாய் ciṟakkiṟāy |
சிறக்கிறான் ciṟakkiṟāṉ |
சிறக்கிறாள் ciṟakkiṟāḷ |
சிறக்கிறார் ciṟakkiṟār |
சிறக்கிறது ciṟakkiṟatu | |
past | சிறந்தேன் ciṟantēṉ |
சிறந்தாய் ciṟantāy |
சிறந்தான் ciṟantāṉ |
சிறந்தாள் ciṟantāḷ |
சிறந்தார் ciṟantār |
சிறந்தது ciṟantatu | |
future | சிறப்பேன் ciṟappēṉ |
சிறப்பாய் ciṟappāy |
சிறப்பான் ciṟappāṉ |
சிறப்பாள் ciṟappāḷ |
சிறப்பார் ciṟappār |
சிறக்கும் ciṟakkum | |
future negative | சிறக்கமாட்டேன் ciṟakkamāṭṭēṉ |
சிறக்கமாட்டாய் ciṟakkamāṭṭāy |
சிறக்கமாட்டான் ciṟakkamāṭṭāṉ |
சிறக்கமாட்டாள் ciṟakkamāṭṭāḷ |
சிறக்கமாட்டார் ciṟakkamāṭṭār |
சிறக்காது ciṟakkātu | |
negative | சிறக்கவில்லை ciṟakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சிறக்கிறோம் ciṟakkiṟōm |
சிறக்கிறீர்கள் ciṟakkiṟīrkaḷ |
சிறக்கிறார்கள் ciṟakkiṟārkaḷ |
சிறக்கின்றன ciṟakkiṉṟaṉa | |||
past | சிறந்தோம் ciṟantōm |
சிறந்தீர்கள் ciṟantīrkaḷ |
சிறந்தார்கள் ciṟantārkaḷ |
சிறந்தன ciṟantaṉa | |||
future | சிறப்போம் ciṟappōm |
சிறப்பீர்கள் ciṟappīrkaḷ |
சிறப்பார்கள் ciṟappārkaḷ |
சிறப்பன ciṟappaṉa | |||
future negative | சிறக்கமாட்டோம் ciṟakkamāṭṭōm |
சிறக்கமாட்டீர்கள் ciṟakkamāṭṭīrkaḷ |
சிறக்கமாட்டார்கள் ciṟakkamāṭṭārkaḷ |
சிறக்கா ciṟakkā | |||
negative | சிறக்கவில்லை ciṟakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சிற ciṟa |
சிறவுங்கள் ciṟavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சிறக்காதே ciṟakkātē |
சிறக்காதீர்கள் ciṟakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சிறந்துவிடு (ciṟantuviṭu) | past of சிறந்துவிட்டிரு (ciṟantuviṭṭiru) | future of சிறந்துவிடு (ciṟantuviṭu) | |||||
progressive | சிறந்துக்கொண்டிரு ciṟantukkoṇṭiru | ||||||
effective | சிறக்கப்படு ciṟakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சிறக்க ciṟakka |
சிறக்காமல் இருக்க ciṟakkāmal irukka | |||||
potential | சிறக்கலாம் ciṟakkalām |
சிறக்காமல் இருக்கலாம் ciṟakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | சிறக்கட்டும் ciṟakkaṭṭum |
சிறக்காமல் இருக்கட்டும் ciṟakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சிறப்பதால் ciṟappatāl |
சிறக்காத்தால் ciṟakkāttāl | |||||
conditional | சிறந்தால் ciṟantāl |
சிறக்காவிட்டால் ciṟakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சிறந்து ciṟantu |
சிறக்காமல் ciṟakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சிறக்கிற ciṟakkiṟa |
சிறந்த ciṟanta |
சிறக்கும் ciṟakkum |
சிறக்காத ciṟakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சிறக்கிறவன் ciṟakkiṟavaṉ |
சிறக்கிறவள் ciṟakkiṟavaḷ |
சிறக்கிறவர் ciṟakkiṟavar |
சிறக்கிறது ciṟakkiṟatu |
சிறக்கிறவர்கள் ciṟakkiṟavarkaḷ |
சிறக்கிறவை ciṟakkiṟavai | |
past | சிறந்தவன் ciṟantavaṉ |
சிறந்தவள் ciṟantavaḷ |
சிறந்தவர் ciṟantavar |
சிறந்தது ciṟantatu |
சிறந்தவர்கள் ciṟantavarkaḷ |
சிறந்தவை ciṟantavai | |
future | சிறப்பவன் ciṟappavaṉ |
சிறப்பவள் ciṟappavaḷ |
சிறப்பவர் ciṟappavar |
சிறப்பது ciṟappatu |
சிறப்பவர்கள் ciṟappavarkaḷ |
சிறப்பவை ciṟappavai | |
negative | சிறக்காதவன் ciṟakkātavaṉ |
சிறக்காதவள் ciṟakkātavaḷ |
சிறக்காதவர் ciṟakkātavar |
சிறக்காதது ciṟakkātatu |
சிறக்காதவர்கள் ciṟakkātavarkaḷ |
சிறக்காதவை ciṟakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சிறப்பது ciṟappatu |
சிறந்தல் ciṟantal |
சிறக்கல் ciṟakkal |
Derived terms
[edit]- சிறப்பு (ciṟappu)
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=சிற&oldid=65657585"