சிரை
Appearance
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Borrowed from Sanskrit ஸிரா (sirā). Cognate with Malayalam സിര (sira), Telugu సిర (sira).
Pronunciation
[edit]Noun
[edit]சிரை • (cirai)
Declension
[edit]ai-stem declension of சிரை (cirai) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | சிரை cirai |
சிரைகள் ciraikaḷ |
Vocative | சிரையே ciraiyē |
சிரைகளே ciraikaḷē |
Accusative | சிரையை ciraiyai |
சிரைகளை ciraikaḷai |
Dative | சிரைக்கு ciraikku |
சிரைகளுக்கு ciraikaḷukku |
Genitive | சிரையுடைய ciraiyuṭaiya |
சிரைகளுடைய ciraikaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | சிரை cirai |
சிரைகள் ciraikaḷ |
Vocative | சிரையே ciraiyē |
சிரைகளே ciraikaḷē |
Accusative | சிரையை ciraiyai |
சிரைகளை ciraikaḷai |
Dative | சிரைக்கு ciraikku |
சிரைகளுக்கு ciraikaḷukku |
Benefactive | சிரைக்காக ciraikkāka |
சிரைகளுக்காக ciraikaḷukkāka |
Genitive 1 | சிரையுடைய ciraiyuṭaiya |
சிரைகளுடைய ciraikaḷuṭaiya |
Genitive 2 | சிரையின் ciraiyiṉ |
சிரைகளின் ciraikaḷiṉ |
Locative 1 | சிரையில் ciraiyil |
சிரைகளில் ciraikaḷil |
Locative 2 | சிரையிடம் ciraiyiṭam |
சிரைகளிடம் ciraikaḷiṭam |
Sociative 1 | சிரையோடு ciraiyōṭu |
சிரைகளோடு ciraikaḷōṭu |
Sociative 2 | சிரையுடன் ciraiyuṭaṉ |
சிரைகளுடன் ciraikaḷuṭaṉ |
Instrumental | சிரையால் ciraiyāl |
சிரைகளால் ciraikaḷāl |
Ablative | சிரையிலிருந்து ciraiyiliruntu |
சிரைகளிலிருந்து ciraikaḷiliruntu |
Derived terms
[edit]- அழற்சியில்லா சிரை உறைகட்டி (aḻaṟciyillā cirai uṟaikaṭṭi)
- சிரை அமைப்பு (cirai amaippu)
- சிரை அறுவை (cirai aṟuvai)
- சிரை இறுக்கி (cirai iṟukki)
- சிரை ஒடுக்கி (cirai oṭukki)
- சிரை ஓட்டையிடல் (cirai ōṭṭaiyiṭal)
- சிரை துளைத்தல் (cirai tuḷaittal)
- சிரை நிறமிப்படம் (cirai niṟamippaṭam)
- சிரைத்தந்துகி (ciraittantuki)
- புறநுசும்புச் சிரை (puṟanucumpuc cirai)
- மருங்குச் சிரை (maruṅkuc cirai)
- வெளிநுசும்புச் சிரை (veḷinucumpuc cirai)