சிக்கு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]சிக்கு • (cikku)
Conjugation
[edit]Conjugation of சிக்கு (cikku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சிக்குகிறேன் cikkukiṟēṉ |
சிக்குகிறாய் cikkukiṟāy |
சிக்குகிறான் cikkukiṟāṉ |
சிக்குகிறாள் cikkukiṟāḷ |
சிக்குகிறார் cikkukiṟār |
சிக்குகிறது cikkukiṟatu | |
past | சிக்கினேன் cikkiṉēṉ |
சிக்கினாய் cikkiṉāy |
சிக்கினான் cikkiṉāṉ |
சிக்கினாள் cikkiṉāḷ |
சிக்கினார் cikkiṉār |
சிக்கினது cikkiṉatu | |
future | சிக்குவேன் cikkuvēṉ |
சிக்குவாய் cikkuvāy |
சிக்குவான் cikkuvāṉ |
சிக்குவாள் cikkuvāḷ |
சிக்குவார் cikkuvār |
சிக்கும் cikkum | |
future negative | சிக்கமாட்டேன் cikkamāṭṭēṉ |
சிக்கமாட்டாய் cikkamāṭṭāy |
சிக்கமாட்டான் cikkamāṭṭāṉ |
சிக்கமாட்டாள் cikkamāṭṭāḷ |
சிக்கமாட்டார் cikkamāṭṭār |
சிக்காது cikkātu | |
negative | சிக்கவில்லை cikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சிக்குகிறோம் cikkukiṟōm |
சிக்குகிறீர்கள் cikkukiṟīrkaḷ |
சிக்குகிறார்கள் cikkukiṟārkaḷ |
சிக்குகின்றன cikkukiṉṟaṉa | |||
past | சிக்கினோம் cikkiṉōm |
சிக்கினீர்கள் cikkiṉīrkaḷ |
சிக்கினார்கள் cikkiṉārkaḷ |
சிக்கினன cikkiṉaṉa | |||
future | சிக்குவோம் cikkuvōm |
சிக்குவீர்கள் cikkuvīrkaḷ |
சிக்குவார்கள் cikkuvārkaḷ |
சிக்குவன cikkuvaṉa | |||
future negative | சிக்கமாட்டோம் cikkamāṭṭōm |
சிக்கமாட்டீர்கள் cikkamāṭṭīrkaḷ |
சிக்கமாட்டார்கள் cikkamāṭṭārkaḷ |
சிக்கா cikkā | |||
negative | சிக்கவில்லை cikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சிக்கு cikku |
சிக்குங்கள் cikkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சிக்காதே cikkātē |
சிக்காதீர்கள் cikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சிக்கிவிடு (cikkiviṭu) | past of சிக்கிவிட்டிரு (cikkiviṭṭiru) | future of சிக்கிவிடு (cikkiviṭu) | |||||
progressive | சிக்கிக்கொண்டிரு cikkikkoṇṭiru | ||||||
effective | சிக்கப்படு cikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சிக்க cikka |
சிக்காமல் இருக்க cikkāmal irukka | |||||
potential | சிக்கலாம் cikkalām |
சிக்காமல் இருக்கலாம் cikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | சிக்கட்டும் cikkaṭṭum |
சிக்காமல் இருக்கட்டும் cikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சிக்குவதால் cikkuvatāl |
சிக்காத்தால் cikkāttāl | |||||
conditional | சிக்கினால் cikkiṉāl |
சிக்காவிட்டால் cikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சிக்கி cikki |
சிக்காமல் cikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சிக்குகிற cikkukiṟa |
சிக்கின cikkiṉa |
சிக்கும் cikkum |
சிக்காத cikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சிக்குகிறவன் cikkukiṟavaṉ |
சிக்குகிறவள் cikkukiṟavaḷ |
சிக்குகிறவர் cikkukiṟavar |
சிக்குகிறது cikkukiṟatu |
சிக்குகிறவர்கள் cikkukiṟavarkaḷ |
சிக்குகிறவை cikkukiṟavai | |
past | சிக்கினவன் cikkiṉavaṉ |
சிக்கினவள் cikkiṉavaḷ |
சிக்கினவர் cikkiṉavar |
சிக்கினது cikkiṉatu |
சிக்கினவர்கள் cikkiṉavarkaḷ |
சிக்கினவை cikkiṉavai | |
future | சிக்குபவன் cikkupavaṉ |
சிக்குபவள் cikkupavaḷ |
சிக்குபவர் cikkupavar |
சிக்குவது cikkuvatu |
சிக்குபவர்கள் cikkupavarkaḷ |
சிக்குபவை cikkupavai | |
negative | சிக்காதவன் cikkātavaṉ |
சிக்காதவள் cikkātavaḷ |
சிக்காதவர் cikkātavar |
சிக்காதது cikkātatu |
சிக்காதவர்கள் cikkātavarkaḷ |
சிக்காதவை cikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சிக்குவது cikkuvatu |
சிக்குதல் cikkutal |
சிக்கல் cikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=சிக்கு&oldid=67674126"