singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
சம்பவிகிறேன் campavikiṟēṉ
|
சம்பவிகிறாய் campavikiṟāy
|
சம்பவிகிறான் campavikiṟāṉ
|
சம்பவிகிறாள் campavikiṟāḷ
|
சம்பவிகிறார் campavikiṟār
|
சம்பவிகிறது campavikiṟatu
|
past
|
சம்பவிந்தேன் campavintēṉ
|
சம்பவிந்தாய் campavintāy
|
சம்பவிந்தான் campavintāṉ
|
சம்பவிந்தாள் campavintāḷ
|
சம்பவிந்தார் campavintār
|
சம்பவிந்தது campavintatu
|
future
|
சம்பவிவேன் campavivēṉ
|
சம்பவிவாய் campavivāy
|
சம்பவிவான் campavivāṉ
|
சம்பவிவாள் campavivāḷ
|
சம்பவிவார் campavivār
|
சம்பவியும் campaviyum
|
future negative
|
சம்பவியமாட்டேன் campaviyamāṭṭēṉ
|
சம்பவியமாட்டாய் campaviyamāṭṭāy
|
சம்பவியமாட்டான் campaviyamāṭṭāṉ
|
சம்பவியமாட்டாள் campaviyamāṭṭāḷ
|
சம்பவியமாட்டார் campaviyamāṭṭār
|
சம்பவியாது campaviyātu
|
negative
|
சம்பவியவில்லை campaviyavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
சம்பவிகிறோம் campavikiṟōm
|
சம்பவிகிறீர்கள் campavikiṟīrkaḷ
|
சம்பவிகிறார்கள் campavikiṟārkaḷ
|
சம்பவிகின்றன campavikiṉṟaṉa
|
past
|
சம்பவிந்தோம் campavintōm
|
சம்பவிந்தீர்கள் campavintīrkaḷ
|
சம்பவிந்தார்கள் campavintārkaḷ
|
சம்பவிந்தன campavintaṉa
|
future
|
சம்பவிவோம் campavivōm
|
சம்பவிவீர்கள் campavivīrkaḷ
|
சம்பவிவார்கள் campavivārkaḷ
|
சம்பவிவன campavivaṉa
|
future negative
|
சம்பவியமாட்டோம் campaviyamāṭṭōm
|
சம்பவியமாட்டீர்கள் campaviyamāṭṭīrkaḷ
|
சம்பவியமாட்டார்கள் campaviyamāṭṭārkaḷ
|
சம்பவியா campaviyā
|
negative
|
சம்பவியவில்லை campaviyavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சம்பவி campavi
|
சம்பவியுங்கள் campaviyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சம்பவியாதே campaviyātē
|
சம்பவியாதீர்கள் campaviyātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of சம்பவிந்துவிடு (campavintuviṭu)
|
past of சம்பவிந்துவிட்டிரு (campavintuviṭṭiru)
|
future of சம்பவிந்துவிடு (campavintuviṭu)
|
progressive
|
சம்பவிந்துக்கொண்டிரு campavintukkoṇṭiru
|
effective
|
சம்பவியப்படு campaviyappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
சம்பவிய campaviya
|
சம்பவியாமல் இருக்க campaviyāmal irukka
|
potential
|
சம்பவியலாம் campaviyalām
|
சம்பவியாமல் இருக்கலாம் campaviyāmal irukkalām
|
cohortative
|
சம்பவியட்டும் campaviyaṭṭum
|
சம்பவியாமல் இருக்கட்டும் campaviyāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
சம்பவிவதால் campavivatāl
|
சம்பவியாத்தால் campaviyāttāl
|
conditional
|
சம்பவிந்தால் campavintāl
|
சம்பவியாவிட்டால் campaviyāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
சம்பவிந்து campavintu
|
சம்பவியாமல் campaviyāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சம்பவிகிற campavikiṟa
|
சம்பவிந்த campavinta
|
சம்பவியும் campaviyum
|
சம்பவியாத campaviyāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
சம்பவிகிறவன் campavikiṟavaṉ
|
சம்பவிகிறவள் campavikiṟavaḷ
|
சம்பவிகிறவர் campavikiṟavar
|
சம்பவிகிறது campavikiṟatu
|
சம்பவிகிறவர்கள் campavikiṟavarkaḷ
|
சம்பவிகிறவை campavikiṟavai
|
past
|
சம்பவிந்தவன் campavintavaṉ
|
சம்பவிந்தவள் campavintavaḷ
|
சம்பவிந்தவர் campavintavar
|
சம்பவிந்தது campavintatu
|
சம்பவிந்தவர்கள் campavintavarkaḷ
|
சம்பவிந்தவை campavintavai
|
future
|
சம்பவிபவன் campavipavaṉ
|
சம்பவிபவள் campavipavaḷ
|
சம்பவிபவர் campavipavar
|
சம்பவிவது campavivatu
|
சம்பவிபவர்கள் campavipavarkaḷ
|
சம்பவிபவை campavipavai
|
negative
|
சம்பவியாதவன் campaviyātavaṉ
|
சம்பவியாதவள் campaviyātavaḷ
|
சம்பவியாதவர் campaviyātavar
|
சம்பவியாதது campaviyātatu
|
சம்பவியாதவர்கள் campaviyātavarkaḷ
|
சம்பவியாதவை campaviyātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சம்பவிவது campavivatu
|
சம்பவிதல் campavital
|
சம்பவியல் campaviyal
|