கொந்தளி
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Back-formation from கொந்தளிப்பு (kontaḷippu), cognate with Telugu కొందలించు (kondaliñcu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]கொந்தளி • (kontaḷi)
- to be tempestuous, boisterous (like the sea)
- to be enraged, maddened
Conjugation
[edit]Conjugation of கொந்தளி (kontaḷi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கொந்தளிக்கிறேன் kontaḷikkiṟēṉ |
கொந்தளிக்கிறாய் kontaḷikkiṟāy |
கொந்தளிக்கிறான் kontaḷikkiṟāṉ |
கொந்தளிக்கிறாள் kontaḷikkiṟāḷ |
கொந்தளிக்கிறார் kontaḷikkiṟār |
கொந்தளிக்கிறது kontaḷikkiṟatu | |
past | கொந்தளித்தேன் kontaḷittēṉ |
கொந்தளித்தாய் kontaḷittāy |
கொந்தளித்தான் kontaḷittāṉ |
கொந்தளித்தாள் kontaḷittāḷ |
கொந்தளித்தார் kontaḷittār |
கொந்தளித்தது kontaḷittatu | |
future | கொந்தளிப்பேன் kontaḷippēṉ |
கொந்தளிப்பாய் kontaḷippāy |
கொந்தளிப்பான் kontaḷippāṉ |
கொந்தளிப்பாள் kontaḷippāḷ |
கொந்தளிப்பார் kontaḷippār |
கொந்தளிக்கும் kontaḷikkum | |
future negative | கொந்தளிக்கமாட்டேன் kontaḷikkamāṭṭēṉ |
கொந்தளிக்கமாட்டாய் kontaḷikkamāṭṭāy |
கொந்தளிக்கமாட்டான் kontaḷikkamāṭṭāṉ |
கொந்தளிக்கமாட்டாள் kontaḷikkamāṭṭāḷ |
கொந்தளிக்கமாட்டார் kontaḷikkamāṭṭār |
கொந்தளிக்காது kontaḷikkātu | |
negative | கொந்தளிக்கவில்லை kontaḷikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கொந்தளிக்கிறோம் kontaḷikkiṟōm |
கொந்தளிக்கிறீர்கள் kontaḷikkiṟīrkaḷ |
கொந்தளிக்கிறார்கள் kontaḷikkiṟārkaḷ |
கொந்தளிக்கின்றன kontaḷikkiṉṟaṉa | |||
past | கொந்தளித்தோம் kontaḷittōm |
கொந்தளித்தீர்கள் kontaḷittīrkaḷ |
கொந்தளித்தார்கள் kontaḷittārkaḷ |
கொந்தளித்தன kontaḷittaṉa | |||
future | கொந்தளிப்போம் kontaḷippōm |
கொந்தளிப்பீர்கள் kontaḷippīrkaḷ |
கொந்தளிப்பார்கள் kontaḷippārkaḷ |
கொந்தளிப்பன kontaḷippaṉa | |||
future negative | கொந்தளிக்கமாட்டோம் kontaḷikkamāṭṭōm |
கொந்தளிக்கமாட்டீர்கள் kontaḷikkamāṭṭīrkaḷ |
கொந்தளிக்கமாட்டார்கள் kontaḷikkamāṭṭārkaḷ |
கொந்தளிக்கா kontaḷikkā | |||
negative | கொந்தளிக்கவில்லை kontaḷikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கொந்தளி kontaḷi |
கொந்தளியுங்கள் kontaḷiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கொந்தளிக்காதே kontaḷikkātē |
கொந்தளிக்காதீர்கள் kontaḷikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கொந்தளித்துவிடு (kontaḷittuviṭu) | past of கொந்தளித்துவிட்டிரு (kontaḷittuviṭṭiru) | future of கொந்தளித்துவிடு (kontaḷittuviṭu) | |||||
progressive | கொந்தளித்துக்கொண்டிரு kontaḷittukkoṇṭiru | ||||||
effective | கொந்தளிக்கப்படு kontaḷikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கொந்தளிக்க kontaḷikka |
கொந்தளிக்காமல் இருக்க kontaḷikkāmal irukka | |||||
potential | கொந்தளிக்கலாம் kontaḷikkalām |
கொந்தளிக்காமல் இருக்கலாம் kontaḷikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | கொந்தளிக்கட்டும் kontaḷikkaṭṭum |
கொந்தளிக்காமல் இருக்கட்டும் kontaḷikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கொந்தளிப்பதால் kontaḷippatāl |
கொந்தளிக்காத்தால் kontaḷikkāttāl | |||||
conditional | கொந்தளித்தால் kontaḷittāl |
கொந்தளிக்காவிட்டால் kontaḷikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கொந்தளித்து kontaḷittu |
கொந்தளிக்காமல் kontaḷikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கொந்தளிக்கிற kontaḷikkiṟa |
கொந்தளித்த kontaḷitta |
கொந்தளிக்கும் kontaḷikkum |
கொந்தளிக்காத kontaḷikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கொந்தளிக்கிறவன் kontaḷikkiṟavaṉ |
கொந்தளிக்கிறவள் kontaḷikkiṟavaḷ |
கொந்தளிக்கிறவர் kontaḷikkiṟavar |
கொந்தளிக்கிறது kontaḷikkiṟatu |
கொந்தளிக்கிறவர்கள் kontaḷikkiṟavarkaḷ |
கொந்தளிக்கிறவை kontaḷikkiṟavai | |
past | கொந்தளித்தவன் kontaḷittavaṉ |
கொந்தளித்தவள் kontaḷittavaḷ |
கொந்தளித்தவர் kontaḷittavar |
கொந்தளித்தது kontaḷittatu |
கொந்தளித்தவர்கள் kontaḷittavarkaḷ |
கொந்தளித்தவை kontaḷittavai | |
future | கொந்தளிப்பவன் kontaḷippavaṉ |
கொந்தளிப்பவள் kontaḷippavaḷ |
கொந்தளிப்பவர் kontaḷippavar |
கொந்தளிப்பது kontaḷippatu |
கொந்தளிப்பவர்கள் kontaḷippavarkaḷ |
கொந்தளிப்பவை kontaḷippavai | |
negative | கொந்தளிக்காதவன் kontaḷikkātavaṉ |
கொந்தளிக்காதவள் kontaḷikkātavaḷ |
கொந்தளிக்காதவர் kontaḷikkātavar |
கொந்தளிக்காதது kontaḷikkātatu |
கொந்தளிக்காதவர்கள் kontaḷikkātavarkaḷ |
கொந்தளிக்காதவை kontaḷikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கொந்தளிப்பது kontaḷippatu |
கொந்தளித்தல் kontaḷittal |
கொந்தளிக்கல் kontaḷikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கொந்தளி&oldid=83953352"