கைப்பிடி
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From கை (kai, “hand”) + பிடி (piṭi, “hold, grab”), translates to 'take hand.'
Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]கைப்பிடி • (kaippiṭi)
- to marry, take one's hand
Conjugation
[edit]Conjugation of கைப்பிடி (kaippiṭi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கைப்பிடிக்கிறேன் kaippiṭikkiṟēṉ |
கைப்பிடிக்கிறாய் kaippiṭikkiṟāy |
கைப்பிடிக்கிறான் kaippiṭikkiṟāṉ |
கைப்பிடிக்கிறாள் kaippiṭikkiṟāḷ |
கைப்பிடிக்கிறார் kaippiṭikkiṟār |
கைப்பிடிக்கிறது kaippiṭikkiṟatu | |
past | கைப்பிடித்தேன் kaippiṭittēṉ |
கைப்பிடித்தாய் kaippiṭittāy |
கைப்பிடித்தான் kaippiṭittāṉ |
கைப்பிடித்தாள் kaippiṭittāḷ |
கைப்பிடித்தார் kaippiṭittār |
கைப்பிடித்தது kaippiṭittatu | |
future | கைப்பிடிப்பேன் kaippiṭippēṉ |
கைப்பிடிப்பாய் kaippiṭippāy |
கைப்பிடிப்பான் kaippiṭippāṉ |
கைப்பிடிப்பாள் kaippiṭippāḷ |
கைப்பிடிப்பார் kaippiṭippār |
கைப்பிடிக்கும் kaippiṭikkum | |
future negative | கைப்பிடிக்கமாட்டேன் kaippiṭikkamāṭṭēṉ |
கைப்பிடிக்கமாட்டாய் kaippiṭikkamāṭṭāy |
கைப்பிடிக்கமாட்டான் kaippiṭikkamāṭṭāṉ |
கைப்பிடிக்கமாட்டாள் kaippiṭikkamāṭṭāḷ |
கைப்பிடிக்கமாட்டார் kaippiṭikkamāṭṭār |
கைப்பிடிக்காது kaippiṭikkātu | |
negative | கைப்பிடிக்கவில்லை kaippiṭikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கைப்பிடிக்கிறோம் kaippiṭikkiṟōm |
கைப்பிடிக்கிறீர்கள் kaippiṭikkiṟīrkaḷ |
கைப்பிடிக்கிறார்கள் kaippiṭikkiṟārkaḷ |
கைப்பிடிக்கின்றன kaippiṭikkiṉṟaṉa | |||
past | கைப்பிடித்தோம் kaippiṭittōm |
கைப்பிடித்தீர்கள் kaippiṭittīrkaḷ |
கைப்பிடித்தார்கள் kaippiṭittārkaḷ |
கைப்பிடித்தன kaippiṭittaṉa | |||
future | கைப்பிடிப்போம் kaippiṭippōm |
கைப்பிடிப்பீர்கள் kaippiṭippīrkaḷ |
கைப்பிடிப்பார்கள் kaippiṭippārkaḷ |
கைப்பிடிப்பன kaippiṭippaṉa | |||
future negative | கைப்பிடிக்கமாட்டோம் kaippiṭikkamāṭṭōm |
கைப்பிடிக்கமாட்டீர்கள் kaippiṭikkamāṭṭīrkaḷ |
கைப்பிடிக்கமாட்டார்கள் kaippiṭikkamāṭṭārkaḷ |
கைப்பிடிக்கா kaippiṭikkā | |||
negative | கைப்பிடிக்கவில்லை kaippiṭikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கைப்பிடி kaippiṭi |
கைப்பிடியுங்கள் kaippiṭiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கைப்பிடிக்காதே kaippiṭikkātē |
கைப்பிடிக்காதீர்கள் kaippiṭikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கைப்பிடித்துவிடு (kaippiṭittuviṭu) | past of கைப்பிடித்துவிட்டிரு (kaippiṭittuviṭṭiru) | future of கைப்பிடித்துவிடு (kaippiṭittuviṭu) | |||||
progressive | கைப்பிடித்துக்கொண்டிரு kaippiṭittukkoṇṭiru | ||||||
effective | கைப்பிடிக்கப்படு kaippiṭikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கைப்பிடிக்க kaippiṭikka |
கைப்பிடிக்காமல் இருக்க kaippiṭikkāmal irukka | |||||
potential | கைப்பிடிக்கலாம் kaippiṭikkalām |
கைப்பிடிக்காமல் இருக்கலாம் kaippiṭikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | கைப்பிடிக்கட்டும் kaippiṭikkaṭṭum |
கைப்பிடிக்காமல் இருக்கட்டும் kaippiṭikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கைப்பிடிப்பதால் kaippiṭippatāl |
கைப்பிடிக்காத்தால் kaippiṭikkāttāl | |||||
conditional | கைப்பிடித்தால் kaippiṭittāl |
கைப்பிடிக்காவிட்டால் kaippiṭikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கைப்பிடித்து kaippiṭittu |
கைப்பிடிக்காமல் kaippiṭikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கைப்பிடிக்கிற kaippiṭikkiṟa |
கைப்பிடித்த kaippiṭitta |
கைப்பிடிக்கும் kaippiṭikkum |
கைப்பிடிக்காத kaippiṭikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கைப்பிடிக்கிறவன் kaippiṭikkiṟavaṉ |
கைப்பிடிக்கிறவள் kaippiṭikkiṟavaḷ |
கைப்பிடிக்கிறவர் kaippiṭikkiṟavar |
கைப்பிடிக்கிறது kaippiṭikkiṟatu |
கைப்பிடிக்கிறவர்கள் kaippiṭikkiṟavarkaḷ |
கைப்பிடிக்கிறவை kaippiṭikkiṟavai | |
past | கைப்பிடித்தவன் kaippiṭittavaṉ |
கைப்பிடித்தவள் kaippiṭittavaḷ |
கைப்பிடித்தவர் kaippiṭittavar |
கைப்பிடித்தது kaippiṭittatu |
கைப்பிடித்தவர்கள் kaippiṭittavarkaḷ |
கைப்பிடித்தவை kaippiṭittavai | |
future | கைப்பிடிப்பவன் kaippiṭippavaṉ |
கைப்பிடிப்பவள் kaippiṭippavaḷ |
கைப்பிடிப்பவர் kaippiṭippavar |
கைப்பிடிப்பது kaippiṭippatu |
கைப்பிடிப்பவர்கள் kaippiṭippavarkaḷ |
கைப்பிடிப்பவை kaippiṭippavai | |
negative | கைப்பிடிக்காதவன் kaippiṭikkātavaṉ |
கைப்பிடிக்காதவள் kaippiṭikkātavaḷ |
கைப்பிடிக்காதவர் kaippiṭikkātavar |
கைப்பிடிக்காதது kaippiṭikkātatu |
கைப்பிடிக்காதவர்கள் kaippiṭikkātavarkaḷ |
கைப்பிடிக்காதவை kaippiṭikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கைப்பிடிப்பது kaippiṭippatu |
கைப்பிடித்தல் kaippiṭittal |
கைப்பிடிக்கல் kaippiṭikkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “கைப்பிடி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கைப்பிடி&oldid=79807094"