கேள்விப்படு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From கேள்வி (kēḷvi) + படு (paṭu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]கேள்விப்படு • (kēḷvippaṭu)
- to hear about
Conjugation
[edit]Conjugation of கேள்விப்படு (kēḷvippaṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கேள்விப்படுகிறேன் kēḷvippaṭukiṟēṉ |
கேள்விப்படுகிறாய் kēḷvippaṭukiṟāy |
கேள்விப்படுகிறான் kēḷvippaṭukiṟāṉ |
கேள்விப்படுகிறாள் kēḷvippaṭukiṟāḷ |
கேள்விப்படுகிறார் kēḷvippaṭukiṟār |
கேள்விப்படுகிறது kēḷvippaṭukiṟatu | |
past | கேள்விப்பட்டேன் kēḷvippaṭṭēṉ |
கேள்விப்பட்டாய் kēḷvippaṭṭāy |
கேள்விப்பட்டான் kēḷvippaṭṭāṉ |
கேள்விப்பட்டாள் kēḷvippaṭṭāḷ |
கேள்விப்பட்டார் kēḷvippaṭṭār |
கேள்விப்பட்டது kēḷvippaṭṭatu | |
future | கேள்விப்படுவேன் kēḷvippaṭuvēṉ |
கேள்விப்படுவாய் kēḷvippaṭuvāy |
கேள்விப்படுவான் kēḷvippaṭuvāṉ |
கேள்விப்படுவாள் kēḷvippaṭuvāḷ |
கேள்விப்படுவார் kēḷvippaṭuvār |
கேள்விப்படும் kēḷvippaṭum | |
future negative | கேள்விப்படமாட்டேன் kēḷvippaṭamāṭṭēṉ |
கேள்விப்படமாட்டாய் kēḷvippaṭamāṭṭāy |
கேள்விப்படமாட்டான் kēḷvippaṭamāṭṭāṉ |
கேள்விப்படமாட்டாள் kēḷvippaṭamāṭṭāḷ |
கேள்விப்படமாட்டார் kēḷvippaṭamāṭṭār |
கேள்விப்படாது kēḷvippaṭātu | |
negative | கேள்விப்படவில்லை kēḷvippaṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கேள்விப்படுகிறோம் kēḷvippaṭukiṟōm |
கேள்விப்படுகிறீர்கள் kēḷvippaṭukiṟīrkaḷ |
கேள்விப்படுகிறார்கள் kēḷvippaṭukiṟārkaḷ |
கேள்விப்படுகின்றன kēḷvippaṭukiṉṟaṉa | |||
past | கேள்விப்பட்டோம் kēḷvippaṭṭōm |
கேள்விப்பட்டீர்கள் kēḷvippaṭṭīrkaḷ |
கேள்விப்பட்டார்கள் kēḷvippaṭṭārkaḷ |
கேள்விப்பட்டன kēḷvippaṭṭaṉa | |||
future | கேள்விப்படுவோம் kēḷvippaṭuvōm |
கேள்விப்படுவீர்கள் kēḷvippaṭuvīrkaḷ |
கேள்விப்படுவார்கள் kēḷvippaṭuvārkaḷ |
கேள்விப்படுவன kēḷvippaṭuvaṉa | |||
future negative | கேள்விப்படமாட்டோம் kēḷvippaṭamāṭṭōm |
கேள்விப்படமாட்டீர்கள் kēḷvippaṭamāṭṭīrkaḷ |
கேள்விப்படமாட்டார்கள் kēḷvippaṭamāṭṭārkaḷ |
கேள்விப்படா kēḷvippaṭā | |||
negative | கேள்விப்படவில்லை kēḷvippaṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கேள்விப்படு kēḷvippaṭu |
கேள்விப்படுங்கள் kēḷvippaṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கேள்விப்படாதே kēḷvippaṭātē |
கேள்விப்படாதீர்கள் kēḷvippaṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கேள்விப்பட்டுவிடு (kēḷvippaṭṭuviṭu) | past of கேள்விப்பட்டுவிட்டிரு (kēḷvippaṭṭuviṭṭiru) | future of கேள்விப்பட்டுவிடு (kēḷvippaṭṭuviṭu) | |||||
progressive | கேள்விப்பட்டுக்கொண்டிரு kēḷvippaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | கேள்விப்படப்படு kēḷvippaṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கேள்விப்பட kēḷvippaṭa |
கேள்விப்படாமல் இருக்க kēḷvippaṭāmal irukka | |||||
potential | கேள்விப்படலாம் kēḷvippaṭalām |
கேள்விப்படாமல் இருக்கலாம் kēḷvippaṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | கேள்விப்படட்டும் kēḷvippaṭaṭṭum |
கேள்விப்படாமல் இருக்கட்டும் kēḷvippaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கேள்விப்படுவதால் kēḷvippaṭuvatāl |
கேள்விப்படாத்தால் kēḷvippaṭāttāl | |||||
conditional | கேள்விப்பட்டால் kēḷvippaṭṭāl |
கேள்விப்படாவிட்டால் kēḷvippaṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கேள்விப்பட்டு kēḷvippaṭṭu |
கேள்விப்படாமல் kēḷvippaṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கேள்விப்படுகிற kēḷvippaṭukiṟa |
கேள்விப்பட்ட kēḷvippaṭṭa |
கேள்விப்படும் kēḷvippaṭum |
கேள்விப்படாத kēḷvippaṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கேள்விப்படுகிறவன் kēḷvippaṭukiṟavaṉ |
கேள்விப்படுகிறவள் kēḷvippaṭukiṟavaḷ |
கேள்விப்படுகிறவர் kēḷvippaṭukiṟavar |
கேள்விப்படுகிறது kēḷvippaṭukiṟatu |
கேள்விப்படுகிறவர்கள் kēḷvippaṭukiṟavarkaḷ |
கேள்விப்படுகிறவை kēḷvippaṭukiṟavai | |
past | கேள்விப்பட்டவன் kēḷvippaṭṭavaṉ |
கேள்விப்பட்டவள் kēḷvippaṭṭavaḷ |
கேள்விப்பட்டவர் kēḷvippaṭṭavar |
கேள்விப்பட்டது kēḷvippaṭṭatu |
கேள்விப்பட்டவர்கள் kēḷvippaṭṭavarkaḷ |
கேள்விப்பட்டவை kēḷvippaṭṭavai | |
future | கேள்விப்படுபவன் kēḷvippaṭupavaṉ |
கேள்விப்படுபவள் kēḷvippaṭupavaḷ |
கேள்விப்படுபவர் kēḷvippaṭupavar |
கேள்விப்படுவது kēḷvippaṭuvatu |
கேள்விப்படுபவர்கள் kēḷvippaṭupavarkaḷ |
கேள்விப்படுபவை kēḷvippaṭupavai | |
negative | கேள்விப்படாதவன் kēḷvippaṭātavaṉ |
கேள்விப்படாதவள் kēḷvippaṭātavaḷ |
கேள்விப்படாதவர் kēḷvippaṭātavar |
கேள்விப்படாதது kēḷvippaṭātatu |
கேள்விப்படாதவர்கள் kēḷvippaṭātavarkaḷ |
கேள்விப்படாதவை kēḷvippaṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கேள்விப்படுவது kēḷvippaṭuvatu |
கேள்விப்படுதல் kēḷvippaṭutal |
கேள்விப்படல் kēḷvippaṭal |