குவி
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Cognate with Malayalam കുവിക്കുക (kuvikkuka), കൂവിയുക (kūviyuka).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]குவி • (kuvi) (transitive, intransitive)
Conjugation
[edit]Transitive
[edit]Conjugation of குவி (kuvi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | குவிக்கிறேன் kuvikkiṟēṉ |
குவிக்கிறாய் kuvikkiṟāy |
குவிக்கிறான் kuvikkiṟāṉ |
குவிக்கிறாள் kuvikkiṟāḷ |
குவிக்கிறார் kuvikkiṟār |
குவிக்கிறது kuvikkiṟatu | |
past | குவித்தேன் kuvittēṉ |
குவித்தாய் kuvittāy |
குவித்தான் kuvittāṉ |
குவித்தாள் kuvittāḷ |
குவித்தார் kuvittār |
குவித்தது kuvittatu | |
future | குவிப்பேன் kuvippēṉ |
குவிப்பாய் kuvippāy |
குவிப்பான் kuvippāṉ |
குவிப்பாள் kuvippāḷ |
குவிப்பார் kuvippār |
குவிக்கும் kuvikkum | |
future negative | குவிக்கமாட்டேன் kuvikkamāṭṭēṉ |
குவிக்கமாட்டாய் kuvikkamāṭṭāy |
குவிக்கமாட்டான் kuvikkamāṭṭāṉ |
குவிக்கமாட்டாள் kuvikkamāṭṭāḷ |
குவிக்கமாட்டார் kuvikkamāṭṭār |
குவிக்காது kuvikkātu | |
negative | குவிக்கவில்லை kuvikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | குவிக்கிறோம் kuvikkiṟōm |
குவிக்கிறீர்கள் kuvikkiṟīrkaḷ |
குவிக்கிறார்கள் kuvikkiṟārkaḷ |
குவிக்கின்றன kuvikkiṉṟaṉa | |||
past | குவித்தோம் kuvittōm |
குவித்தீர்கள் kuvittīrkaḷ |
குவித்தார்கள் kuvittārkaḷ |
குவித்தன kuvittaṉa | |||
future | குவிப்போம் kuvippōm |
குவிப்பீர்கள் kuvippīrkaḷ |
குவிப்பார்கள் kuvippārkaḷ |
குவிப்பன kuvippaṉa | |||
future negative | குவிக்கமாட்டோம் kuvikkamāṭṭōm |
குவிக்கமாட்டீர்கள் kuvikkamāṭṭīrkaḷ |
குவிக்கமாட்டார்கள் kuvikkamāṭṭārkaḷ |
குவிக்கா kuvikkā | |||
negative | குவிக்கவில்லை kuvikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குவி kuvi |
குவியுங்கள் kuviyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குவிக்காதே kuvikkātē |
குவிக்காதீர்கள் kuvikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of குவித்துவிடு (kuvittuviṭu) | past of குவித்துவிட்டிரு (kuvittuviṭṭiru) | future of குவித்துவிடு (kuvittuviṭu) | |||||
progressive | குவித்துக்கொண்டிரு kuvittukkoṇṭiru | ||||||
effective | குவிக்கப்படு kuvikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | குவிக்க kuvikka |
குவிக்காமல் இருக்க kuvikkāmal irukka | |||||
potential | குவிக்கலாம் kuvikkalām |
குவிக்காமல் இருக்கலாம் kuvikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | குவிக்கட்டும் kuvikkaṭṭum |
குவிக்காமல் இருக்கட்டும் kuvikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | குவிப்பதால் kuvippatāl |
குவிக்காத்தால் kuvikkāttāl | |||||
conditional | குவித்தால் kuvittāl |
குவிக்காவிட்டால் kuvikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | குவித்து kuvittu |
குவிக்காமல் kuvikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
குவிக்கிற kuvikkiṟa |
குவித்த kuvitta |
குவிக்கும் kuvikkum |
குவிக்காத kuvikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | குவிக்கிறவன் kuvikkiṟavaṉ |
குவிக்கிறவள் kuvikkiṟavaḷ |
குவிக்கிறவர் kuvikkiṟavar |
குவிக்கிறது kuvikkiṟatu |
குவிக்கிறவர்கள் kuvikkiṟavarkaḷ |
குவிக்கிறவை kuvikkiṟavai | |
past | குவித்தவன் kuvittavaṉ |
குவித்தவள் kuvittavaḷ |
குவித்தவர் kuvittavar |
குவித்தது kuvittatu |
குவித்தவர்கள் kuvittavarkaḷ |
குவித்தவை kuvittavai | |
future | குவிப்பவன் kuvippavaṉ |
குவிப்பவள் kuvippavaḷ |
குவிப்பவர் kuvippavar |
குவிப்பது kuvippatu |
குவிப்பவர்கள் kuvippavarkaḷ |
குவிப்பவை kuvippavai | |
negative | குவிக்காதவன் kuvikkātavaṉ |
குவிக்காதவள் kuvikkātavaḷ |
குவிக்காதவர் kuvikkātavar |
குவிக்காதது kuvikkātatu |
குவிக்காதவர்கள் kuvikkātavarkaḷ |
குவிக்காதவை kuvikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
குவிப்பது kuvippatu |
குவித்தல் kuvittal |
குவிக்கல் kuvikkal |
Intransitive
[edit]Conjugation of குவி (kuvi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | குவிகிறேன் kuvikiṟēṉ |
குவிகிறாய் kuvikiṟāy |
குவிகிறான் kuvikiṟāṉ |
குவிகிறாள் kuvikiṟāḷ |
குவிகிறார் kuvikiṟār |
குவிகிறது kuvikiṟatu | |
past | குவிந்தேன் kuvintēṉ |
குவிந்தாய் kuvintāy |
குவிந்தான் kuvintāṉ |
குவிந்தாள் kuvintāḷ |
குவிந்தார் kuvintār |
குவிந்தது kuvintatu | |
future | குவிவேன் kuvivēṉ |
குவிவாய் kuvivāy |
குவிவான் kuvivāṉ |
குவிவாள் kuvivāḷ |
குவிவார் kuvivār |
குவியும் kuviyum | |
future negative | குவியமாட்டேன் kuviyamāṭṭēṉ |
குவியமாட்டாய் kuviyamāṭṭāy |
குவியமாட்டான் kuviyamāṭṭāṉ |
குவியமாட்டாள் kuviyamāṭṭāḷ |
குவியமாட்டார் kuviyamāṭṭār |
குவியாது kuviyātu | |
negative | குவியவில்லை kuviyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | குவிகிறோம் kuvikiṟōm |
குவிகிறீர்கள் kuvikiṟīrkaḷ |
குவிகிறார்கள் kuvikiṟārkaḷ |
குவிகின்றன kuvikiṉṟaṉa | |||
past | குவிந்தோம் kuvintōm |
குவிந்தீர்கள் kuvintīrkaḷ |
குவிந்தார்கள் kuvintārkaḷ |
குவிந்தன kuvintaṉa | |||
future | குவிவோம் kuvivōm |
குவிவீர்கள் kuvivīrkaḷ |
குவிவார்கள் kuvivārkaḷ |
குவிவன kuvivaṉa | |||
future negative | குவியமாட்டோம் kuviyamāṭṭōm |
குவியமாட்டீர்கள் kuviyamāṭṭīrkaḷ |
குவியமாட்டார்கள் kuviyamāṭṭārkaḷ |
குவியா kuviyā | |||
negative | குவியவில்லை kuviyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குவி kuvi |
குவியுங்கள் kuviyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குவியாதே kuviyātē |
குவியாதீர்கள் kuviyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of குவிந்துவிடு (kuvintuviṭu) | past of குவிந்துவிட்டிரு (kuvintuviṭṭiru) | future of குவிந்துவிடு (kuvintuviṭu) | |||||
progressive | குவிந்துக்கொண்டிரு kuvintukkoṇṭiru | ||||||
effective | குவியப்படு kuviyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | குவிய kuviya |
குவியாமல் இருக்க kuviyāmal irukka | |||||
potential | குவியலாம் kuviyalām |
குவியாமல் இருக்கலாம் kuviyāmal irukkalām | |||||
cohortative | குவியட்டும் kuviyaṭṭum |
குவியாமல் இருக்கட்டும் kuviyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | குவிவதால் kuvivatāl |
குவியாத்தால் kuviyāttāl | |||||
conditional | குவிந்தால் kuvintāl |
குவியாவிட்டால் kuviyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | குவிந்து kuvintu |
குவியாமல் kuviyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
குவிகிற kuvikiṟa |
குவிந்த kuvinta |
குவியும் kuviyum |
குவியாத kuviyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | குவிகிறவன் kuvikiṟavaṉ |
குவிகிறவள் kuvikiṟavaḷ |
குவிகிறவர் kuvikiṟavar |
குவிகிறது kuvikiṟatu |
குவிகிறவர்கள் kuvikiṟavarkaḷ |
குவிகிறவை kuvikiṟavai | |
past | குவிந்தவன் kuvintavaṉ |
குவிந்தவள் kuvintavaḷ |
குவிந்தவர் kuvintavar |
குவிந்தது kuvintatu |
குவிந்தவர்கள் kuvintavarkaḷ |
குவிந்தவை kuvintavai | |
future | குவிபவன் kuvipavaṉ |
குவிபவள் kuvipavaḷ |
குவிபவர் kuvipavar |
குவிவது kuvivatu |
குவிபவர்கள் kuvipavarkaḷ |
குவிபவை kuvipavai | |
negative | குவியாதவன் kuviyātavaṉ |
குவியாதவள் kuviyātavaḷ |
குவியாதவர் kuviyātavar |
குவியாதது kuviyātatu |
குவியாதவர்கள் kuviyātavarkaḷ |
குவியாதவை kuviyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
குவிவது kuvivatu |
குவிதல் kuvital |
குவியல் kuviyal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022) “குவி”, in Digital Dictionaries of South Asia [Combined Tamil Dictionaries]
- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022) “குவி-தல்”, in Digital Dictionaries of South Asia [Combined Tamil Dictionaries]
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=குவி&oldid=71200117"