குறைபடு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Etymology 1
[edit]Verb
[edit]குறைபடு • (kuṟaipaṭu) (transitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of குறைபடு (kuṟaipaṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | குறைபடுகிறேன் kuṟaipaṭukiṟēṉ |
குறைபடுகிறாய் kuṟaipaṭukiṟāy |
குறைபடுகிறான் kuṟaipaṭukiṟāṉ |
குறைபடுகிறாள் kuṟaipaṭukiṟāḷ |
குறைபடுகிறார் kuṟaipaṭukiṟār |
குறைபடுகிறது kuṟaipaṭukiṟatu | |
past | குறைபட்டேன் kuṟaipaṭṭēṉ |
குறைபட்டாய் kuṟaipaṭṭāy |
குறைபட்டான் kuṟaipaṭṭāṉ |
குறைபட்டாள் kuṟaipaṭṭāḷ |
குறைபட்டார் kuṟaipaṭṭār |
குறைபட்டது kuṟaipaṭṭatu | |
future | குறைபடுவேன் kuṟaipaṭuvēṉ |
குறைபடுவாய் kuṟaipaṭuvāy |
குறைபடுவான் kuṟaipaṭuvāṉ |
குறைபடுவாள் kuṟaipaṭuvāḷ |
குறைபடுவார் kuṟaipaṭuvār |
குறைபடும் kuṟaipaṭum | |
future negative | குறைபடமாட்டேன் kuṟaipaṭamāṭṭēṉ |
குறைபடமாட்டாய் kuṟaipaṭamāṭṭāy |
குறைபடமாட்டான் kuṟaipaṭamāṭṭāṉ |
குறைபடமாட்டாள் kuṟaipaṭamāṭṭāḷ |
குறைபடமாட்டார் kuṟaipaṭamāṭṭār |
குறைபடாது kuṟaipaṭātu | |
negative | குறைபடவில்லை kuṟaipaṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | குறைபடுகிறோம் kuṟaipaṭukiṟōm |
குறைபடுகிறீர்கள் kuṟaipaṭukiṟīrkaḷ |
குறைபடுகிறார்கள் kuṟaipaṭukiṟārkaḷ |
குறைபடுகின்றன kuṟaipaṭukiṉṟaṉa | |||
past | குறைபட்டோம் kuṟaipaṭṭōm |
குறைபட்டீர்கள் kuṟaipaṭṭīrkaḷ |
குறைபட்டார்கள் kuṟaipaṭṭārkaḷ |
குறைபட்டன kuṟaipaṭṭaṉa | |||
future | குறைபடுவோம் kuṟaipaṭuvōm |
குறைபடுவீர்கள் kuṟaipaṭuvīrkaḷ |
குறைபடுவார்கள் kuṟaipaṭuvārkaḷ |
குறைபடுவன kuṟaipaṭuvaṉa | |||
future negative | குறைபடமாட்டோம் kuṟaipaṭamāṭṭōm |
குறைபடமாட்டீர்கள் kuṟaipaṭamāṭṭīrkaḷ |
குறைபடமாட்டார்கள் kuṟaipaṭamāṭṭārkaḷ |
குறைபடா kuṟaipaṭā | |||
negative | குறைபடவில்லை kuṟaipaṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குறைபடு kuṟaipaṭu |
குறைபடுங்கள் kuṟaipaṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குறைபடாதே kuṟaipaṭātē |
குறைபடாதீர்கள் kuṟaipaṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of குறைபட்டுவிடு (kuṟaipaṭṭuviṭu) | past of குறைபட்டுவிட்டிரு (kuṟaipaṭṭuviṭṭiru) | future of குறைபட்டுவிடு (kuṟaipaṭṭuviṭu) | |||||
progressive | குறைபட்டுக்கொண்டிரு kuṟaipaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | குறைபடப்படு kuṟaipaṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | குறைபட kuṟaipaṭa |
குறைபடாமல் இருக்க kuṟaipaṭāmal irukka | |||||
potential | குறைபடலாம் kuṟaipaṭalām |
குறைபடாமல் இருக்கலாம் kuṟaipaṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | குறைபடட்டும் kuṟaipaṭaṭṭum |
குறைபடாமல் இருக்கட்டும் kuṟaipaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | குறைபடுவதால் kuṟaipaṭuvatāl |
குறைபடாத்தால் kuṟaipaṭāttāl | |||||
conditional | குறைபட்டால் kuṟaipaṭṭāl |
குறைபடாவிட்டால் kuṟaipaṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | குறைபட்டு kuṟaipaṭṭu |
குறைபடாமல் kuṟaipaṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
குறைபடுகிற kuṟaipaṭukiṟa |
குறைபட்ட kuṟaipaṭṭa |
குறைபடும் kuṟaipaṭum |
குறைபடாத kuṟaipaṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | குறைபடுகிறவன் kuṟaipaṭukiṟavaṉ |
குறைபடுகிறவள் kuṟaipaṭukiṟavaḷ |
குறைபடுகிறவர் kuṟaipaṭukiṟavar |
குறைபடுகிறது kuṟaipaṭukiṟatu |
குறைபடுகிறவர்கள் kuṟaipaṭukiṟavarkaḷ |
குறைபடுகிறவை kuṟaipaṭukiṟavai | |
past | குறைபட்டவன் kuṟaipaṭṭavaṉ |
குறைபட்டவள் kuṟaipaṭṭavaḷ |
குறைபட்டவர் kuṟaipaṭṭavar |
குறைபட்டது kuṟaipaṭṭatu |
குறைபட்டவர்கள் kuṟaipaṭṭavarkaḷ |
குறைபட்டவை kuṟaipaṭṭavai | |
future | குறைபடுபவன் kuṟaipaṭupavaṉ |
குறைபடுபவள் kuṟaipaṭupavaḷ |
குறைபடுபவர் kuṟaipaṭupavar |
குறைபடுவது kuṟaipaṭuvatu |
குறைபடுபவர்கள் kuṟaipaṭupavarkaḷ |
குறைபடுபவை kuṟaipaṭupavai | |
negative | குறைபடாதவன் kuṟaipaṭātavaṉ |
குறைபடாதவள் kuṟaipaṭātavaḷ |
குறைபடாதவர் kuṟaipaṭātavar |
குறைபடாதது kuṟaipaṭātatu |
குறைபடாதவர்கள் kuṟaipaṭātavarkaḷ |
குறைபடாதவை kuṟaipaṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
குறைபடுவது kuṟaipaṭuvatu |
குறைபடுதல் kuṟaipaṭutal |
குறைபடல் kuṟaipaṭal |
Etymology 2
[edit]Causative of குறைபடு (kuṟaipaṭu)
Verb
[edit]குறைபடு • (kuṟaipaṭu) (intransitive, transitive)
- to fall in rendering what is due; cause deficiency
- to draw up
- (colloquial) to put one in shame
Conjugation
[edit]Conjugation of குறைபடு (kuṟaipaṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | குறைபடுக்கிறேன் kuṟaipaṭukkiṟēṉ |
குறைபடுக்கிறாய் kuṟaipaṭukkiṟāy |
குறைபடுக்கிறான் kuṟaipaṭukkiṟāṉ |
குறைபடுக்கிறாள் kuṟaipaṭukkiṟāḷ |
குறைபடுக்கிறார் kuṟaipaṭukkiṟār |
குறைபடுக்கிறது kuṟaipaṭukkiṟatu | |
past | குறைபடுத்தேன் kuṟaipaṭuttēṉ |
குறைபடுத்தாய் kuṟaipaṭuttāy |
குறைபடுத்தான் kuṟaipaṭuttāṉ |
குறைபடுத்தாள் kuṟaipaṭuttāḷ |
குறைபடுத்தார் kuṟaipaṭuttār |
குறைபடுத்தது kuṟaipaṭuttatu | |
future | குறைபடுப்பேன் kuṟaipaṭuppēṉ |
குறைபடுப்பாய் kuṟaipaṭuppāy |
குறைபடுப்பான் kuṟaipaṭuppāṉ |
குறைபடுப்பாள் kuṟaipaṭuppāḷ |
குறைபடுப்பார் kuṟaipaṭuppār |
குறைபடுக்கும் kuṟaipaṭukkum | |
future negative | குறைபடுக்கமாட்டேன் kuṟaipaṭukkamāṭṭēṉ |
குறைபடுக்கமாட்டாய் kuṟaipaṭukkamāṭṭāy |
குறைபடுக்கமாட்டான் kuṟaipaṭukkamāṭṭāṉ |
குறைபடுக்கமாட்டாள் kuṟaipaṭukkamāṭṭāḷ |
குறைபடுக்கமாட்டார் kuṟaipaṭukkamāṭṭār |
குறைபடுக்காது kuṟaipaṭukkātu | |
negative | குறைபடுக்கவில்லை kuṟaipaṭukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | குறைபடுக்கிறோம் kuṟaipaṭukkiṟōm |
குறைபடுக்கிறீர்கள் kuṟaipaṭukkiṟīrkaḷ |
குறைபடுக்கிறார்கள் kuṟaipaṭukkiṟārkaḷ |
குறைபடுக்கின்றன kuṟaipaṭukkiṉṟaṉa | |||
past | குறைபடுத்தோம் kuṟaipaṭuttōm |
குறைபடுத்தீர்கள் kuṟaipaṭuttīrkaḷ |
குறைபடுத்தார்கள் kuṟaipaṭuttārkaḷ |
குறைபடுத்தன kuṟaipaṭuttaṉa | |||
future | குறைபடுப்போம் kuṟaipaṭuppōm |
குறைபடுப்பீர்கள் kuṟaipaṭuppīrkaḷ |
குறைபடுப்பார்கள் kuṟaipaṭuppārkaḷ |
குறைபடுப்பன kuṟaipaṭuppaṉa | |||
future negative | குறைபடுக்கமாட்டோம் kuṟaipaṭukkamāṭṭōm |
குறைபடுக்கமாட்டீர்கள் kuṟaipaṭukkamāṭṭīrkaḷ |
குறைபடுக்கமாட்டார்கள் kuṟaipaṭukkamāṭṭārkaḷ |
குறைபடுக்கா kuṟaipaṭukkā | |||
negative | குறைபடுக்கவில்லை kuṟaipaṭukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குறைபடு kuṟaipaṭu |
குறைபடுங்கள் kuṟaipaṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குறைபடுக்காதே kuṟaipaṭukkātē |
குறைபடுக்காதீர்கள் kuṟaipaṭukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of குறைபடுத்துவிடு (kuṟaipaṭuttuviṭu) | past of குறைபடுத்துவிட்டிரு (kuṟaipaṭuttuviṭṭiru) | future of குறைபடுத்துவிடு (kuṟaipaṭuttuviṭu) | |||||
progressive | குறைபடுத்துக்கொண்டிரு kuṟaipaṭuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | குறைபடுக்கப்படு kuṟaipaṭukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | குறைபடுக்க kuṟaipaṭukka |
குறைபடுக்காமல் இருக்க kuṟaipaṭukkāmal irukka | |||||
potential | குறைபடுக்கலாம் kuṟaipaṭukkalām |
குறைபடுக்காமல் இருக்கலாம் kuṟaipaṭukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | குறைபடுக்கட்டும் kuṟaipaṭukkaṭṭum |
குறைபடுக்காமல் இருக்கட்டும் kuṟaipaṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | குறைபடுப்பதால் kuṟaipaṭuppatāl |
குறைபடுக்காத்தால் kuṟaipaṭukkāttāl | |||||
conditional | குறைபடுத்தால் kuṟaipaṭuttāl |
குறைபடுக்காவிட்டால் kuṟaipaṭukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | குறைபடுத்து kuṟaipaṭuttu |
குறைபடுக்காமல் kuṟaipaṭukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
குறைபடுக்கிற kuṟaipaṭukkiṟa |
குறைபடுத்த kuṟaipaṭutta |
குறைபடுக்கும் kuṟaipaṭukkum |
குறைபடுக்காத kuṟaipaṭukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | குறைபடுக்கிறவன் kuṟaipaṭukkiṟavaṉ |
குறைபடுக்கிறவள் kuṟaipaṭukkiṟavaḷ |
குறைபடுக்கிறவர் kuṟaipaṭukkiṟavar |
குறைபடுக்கிறது kuṟaipaṭukkiṟatu |
குறைபடுக்கிறவர்கள் kuṟaipaṭukkiṟavarkaḷ |
குறைபடுக்கிறவை kuṟaipaṭukkiṟavai | |
past | குறைபடுத்தவன் kuṟaipaṭuttavaṉ |
குறைபடுத்தவள் kuṟaipaṭuttavaḷ |
குறைபடுத்தவர் kuṟaipaṭuttavar |
குறைபடுத்தது kuṟaipaṭuttatu |
குறைபடுத்தவர்கள் kuṟaipaṭuttavarkaḷ |
குறைபடுத்தவை kuṟaipaṭuttavai | |
future | குறைபடுப்பவன் kuṟaipaṭuppavaṉ |
குறைபடுப்பவள் kuṟaipaṭuppavaḷ |
குறைபடுப்பவர் kuṟaipaṭuppavar |
குறைபடுப்பது kuṟaipaṭuppatu |
குறைபடுப்பவர்கள் kuṟaipaṭuppavarkaḷ |
குறைபடுப்பவை kuṟaipaṭuppavai | |
negative | குறைபடுக்காதவன் kuṟaipaṭukkātavaṉ |
குறைபடுக்காதவள் kuṟaipaṭukkātavaḷ |
குறைபடுக்காதவர் kuṟaipaṭukkātavar |
குறைபடுக்காதது kuṟaipaṭukkātatu |
குறைபடுக்காதவர்கள் kuṟaipaṭukkātavarkaḷ |
குறைபடுக்காதவை kuṟaipaṭukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
குறைபடுப்பது kuṟaipaṭuppatu |
குறைபடுத்தல் kuṟaipaṭuttal |
குறைபடுக்கல் kuṟaipaṭukkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “குறைபடு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “குறைபடு-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=குறைபடு&oldid=77218177"
Hidden categories: