குதி
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]குதி • (kuti)
- to jump
Conjugation
[edit]Conjugation of குதி (kuti)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | குதிக்கிறேன் kutikkiṟēṉ |
குதிக்கிறாய் kutikkiṟāy |
குதிக்கிறான் kutikkiṟāṉ |
குதிக்கிறாள் kutikkiṟāḷ |
குதிக்கிறார் kutikkiṟār |
குதிக்கிறது kutikkiṟatu | |
past | குதித்தேன் kutittēṉ |
குதித்தாய் kutittāy |
குதித்தான் kutittāṉ |
குதித்தாள் kutittāḷ |
குதித்தார் kutittār |
குதித்தது kutittatu | |
future | குதிப்பேன் kutippēṉ |
குதிப்பாய் kutippāy |
குதிப்பான் kutippāṉ |
குதிப்பாள் kutippāḷ |
குதிப்பார் kutippār |
குதிக்கும் kutikkum | |
future negative | குதிக்கமாட்டேன் kutikkamāṭṭēṉ |
குதிக்கமாட்டாய் kutikkamāṭṭāy |
குதிக்கமாட்டான் kutikkamāṭṭāṉ |
குதிக்கமாட்டாள் kutikkamāṭṭāḷ |
குதிக்கமாட்டார் kutikkamāṭṭār |
குதிக்காது kutikkātu | |
negative | குதிக்கவில்லை kutikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | குதிக்கிறோம் kutikkiṟōm |
குதிக்கிறீர்கள் kutikkiṟīrkaḷ |
குதிக்கிறார்கள் kutikkiṟārkaḷ |
குதிக்கின்றன kutikkiṉṟaṉa | |||
past | குதித்தோம் kutittōm |
குதித்தீர்கள் kutittīrkaḷ |
குதித்தார்கள் kutittārkaḷ |
குதித்தன kutittaṉa | |||
future | குதிப்போம் kutippōm |
குதிப்பீர்கள் kutippīrkaḷ |
குதிப்பார்கள் kutippārkaḷ |
குதிப்பன kutippaṉa | |||
future negative | குதிக்கமாட்டோம் kutikkamāṭṭōm |
குதிக்கமாட்டீர்கள் kutikkamāṭṭīrkaḷ |
குதிக்கமாட்டார்கள் kutikkamāṭṭārkaḷ |
குதிக்கா kutikkā | |||
negative | குதிக்கவில்லை kutikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குதி kuti |
குதியுங்கள் kutiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குதிக்காதே kutikkātē |
குதிக்காதீர்கள் kutikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of குதித்துவிடு (kutittuviṭu) | past of குதித்துவிட்டிரு (kutittuviṭṭiru) | future of குதித்துவிடு (kutittuviṭu) | |||||
progressive | குதித்துக்கொண்டிரு kutittukkoṇṭiru | ||||||
effective | குதிக்கப்படு kutikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | குதிக்க kutikka |
குதிக்காமல் இருக்க kutikkāmal irukka | |||||
potential | குதிக்கலாம் kutikkalām |
குதிக்காமல் இருக்கலாம் kutikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | குதிக்கட்டும் kutikkaṭṭum |
குதிக்காமல் இருக்கட்டும் kutikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | குதிப்பதால் kutippatāl |
குதிக்காத்தால் kutikkāttāl | |||||
conditional | குதித்தால் kutittāl |
குதிக்காவிட்டால் kutikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | குதித்து kutittu |
குதிக்காமல் kutikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
குதிக்கிற kutikkiṟa |
குதித்த kutitta |
குதிக்கும் kutikkum |
குதிக்காத kutikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | குதிக்கிறவன் kutikkiṟavaṉ |
குதிக்கிறவள் kutikkiṟavaḷ |
குதிக்கிறவர் kutikkiṟavar |
குதிக்கிறது kutikkiṟatu |
குதிக்கிறவர்கள் kutikkiṟavarkaḷ |
குதிக்கிறவை kutikkiṟavai | |
past | குதித்தவன் kutittavaṉ |
குதித்தவள் kutittavaḷ |
குதித்தவர் kutittavar |
குதித்தது kutittatu |
குதித்தவர்கள் kutittavarkaḷ |
குதித்தவை kutittavai | |
future | குதிப்பவன் kutippavaṉ |
குதிப்பவள் kutippavaḷ |
குதிப்பவர் kutippavar |
குதிப்பது kutippatu |
குதிப்பவர்கள் kutippavarkaḷ |
குதிப்பவை kutippavai | |
negative | குதிக்காதவன் kutikkātavaṉ |
குதிக்காதவள் kutikkātavaḷ |
குதிக்காதவர் kutikkātavar |
குதிக்காதது kutikkātatu |
குதிக்காதவர்கள் kutikkātavarkaḷ |
குதிக்காதவை kutikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
குதிப்பது kutippatu |
குதித்தல் kutittal |
குதிக்கல் kutikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=குதி&oldid=79547256"