singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
குணப்படுகிறேன் kuṇappaṭukiṟēṉ
|
குணப்படுகிறாய் kuṇappaṭukiṟāy
|
குணப்படுகிறான் kuṇappaṭukiṟāṉ
|
குணப்படுகிறாள் kuṇappaṭukiṟāḷ
|
குணப்படுகிறார் kuṇappaṭukiṟār
|
குணப்படுகிறது kuṇappaṭukiṟatu
|
past
|
குணப்பட்டேன் kuṇappaṭṭēṉ
|
குணப்பட்டாய் kuṇappaṭṭāy
|
குணப்பட்டான் kuṇappaṭṭāṉ
|
குணப்பட்டாள் kuṇappaṭṭāḷ
|
குணப்பட்டார் kuṇappaṭṭār
|
குணப்பட்டது kuṇappaṭṭatu
|
future
|
குணப்படுவேன் kuṇappaṭuvēṉ
|
குணப்படுவாய் kuṇappaṭuvāy
|
குணப்படுவான் kuṇappaṭuvāṉ
|
குணப்படுவாள் kuṇappaṭuvāḷ
|
குணப்படுவார் kuṇappaṭuvār
|
குணப்படும் kuṇappaṭum
|
future negative
|
குணப்படமாட்டேன் kuṇappaṭamāṭṭēṉ
|
குணப்படமாட்டாய் kuṇappaṭamāṭṭāy
|
குணப்படமாட்டான் kuṇappaṭamāṭṭāṉ
|
குணப்படமாட்டாள் kuṇappaṭamāṭṭāḷ
|
குணப்படமாட்டார் kuṇappaṭamāṭṭār
|
குணப்படாது kuṇappaṭātu
|
negative
|
குணப்படவில்லை kuṇappaṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
குணப்படுகிறோம் kuṇappaṭukiṟōm
|
குணப்படுகிறீர்கள் kuṇappaṭukiṟīrkaḷ
|
குணப்படுகிறார்கள் kuṇappaṭukiṟārkaḷ
|
குணப்படுகின்றன kuṇappaṭukiṉṟaṉa
|
past
|
குணப்பட்டோம் kuṇappaṭṭōm
|
குணப்பட்டீர்கள் kuṇappaṭṭīrkaḷ
|
குணப்பட்டார்கள் kuṇappaṭṭārkaḷ
|
குணப்பட்டன kuṇappaṭṭaṉa
|
future
|
குணப்படுவோம் kuṇappaṭuvōm
|
குணப்படுவீர்கள் kuṇappaṭuvīrkaḷ
|
குணப்படுவார்கள் kuṇappaṭuvārkaḷ
|
குணப்படுவன kuṇappaṭuvaṉa
|
future negative
|
குணப்படமாட்டோம் kuṇappaṭamāṭṭōm
|
குணப்படமாட்டீர்கள் kuṇappaṭamāṭṭīrkaḷ
|
குணப்படமாட்டார்கள் kuṇappaṭamāṭṭārkaḷ
|
குணப்படா kuṇappaṭā
|
negative
|
குணப்படவில்லை kuṇappaṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குணப்படு kuṇappaṭu
|
குணப்படுங்கள் kuṇappaṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குணப்படாதே kuṇappaṭātē
|
குணப்படாதீர்கள் kuṇappaṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of குணப்பட்டுவிடு (kuṇappaṭṭuviṭu)
|
past of குணப்பட்டுவிட்டிரு (kuṇappaṭṭuviṭṭiru)
|
future of குணப்பட்டுவிடு (kuṇappaṭṭuviṭu)
|
progressive
|
குணப்பட்டுக்கொண்டிரு kuṇappaṭṭukkoṇṭiru
|
effective
|
குணப்படப்படு kuṇappaṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
குணப்பட kuṇappaṭa
|
குணப்படாமல் இருக்க kuṇappaṭāmal irukka
|
potential
|
குணப்படலாம் kuṇappaṭalām
|
குணப்படாமல் இருக்கலாம் kuṇappaṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
குணப்படட்டும் kuṇappaṭaṭṭum
|
குணப்படாமல் இருக்கட்டும் kuṇappaṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
குணப்படுவதால் kuṇappaṭuvatāl
|
குணப்படாத்தால் kuṇappaṭāttāl
|
conditional
|
குணப்பட்டால் kuṇappaṭṭāl
|
குணப்படாவிட்டால் kuṇappaṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
குணப்பட்டு kuṇappaṭṭu
|
குணப்படாமல் kuṇappaṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குணப்படுகிற kuṇappaṭukiṟa
|
குணப்பட்ட kuṇappaṭṭa
|
குணப்படும் kuṇappaṭum
|
குணப்படாத kuṇappaṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
குணப்படுகிறவன் kuṇappaṭukiṟavaṉ
|
குணப்படுகிறவள் kuṇappaṭukiṟavaḷ
|
குணப்படுகிறவர் kuṇappaṭukiṟavar
|
குணப்படுகிறது kuṇappaṭukiṟatu
|
குணப்படுகிறவர்கள் kuṇappaṭukiṟavarkaḷ
|
குணப்படுகிறவை kuṇappaṭukiṟavai
|
past
|
குணப்பட்டவன் kuṇappaṭṭavaṉ
|
குணப்பட்டவள் kuṇappaṭṭavaḷ
|
குணப்பட்டவர் kuṇappaṭṭavar
|
குணப்பட்டது kuṇappaṭṭatu
|
குணப்பட்டவர்கள் kuṇappaṭṭavarkaḷ
|
குணப்பட்டவை kuṇappaṭṭavai
|
future
|
குணப்படுபவன் kuṇappaṭupavaṉ
|
குணப்படுபவள் kuṇappaṭupavaḷ
|
குணப்படுபவர் kuṇappaṭupavar
|
குணப்படுவது kuṇappaṭuvatu
|
குணப்படுபவர்கள் kuṇappaṭupavarkaḷ
|
குணப்படுபவை kuṇappaṭupavai
|
negative
|
குணப்படாதவன் kuṇappaṭātavaṉ
|
குணப்படாதவள் kuṇappaṭātavaḷ
|
குணப்படாதவர் kuṇappaṭātavar
|
குணப்படாதது kuṇappaṭātatu
|
குணப்படாதவர்கள் kuṇappaṭātavarkaḷ
|
குணப்படாதவை kuṇappaṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குணப்படுவது kuṇappaṭuvatu
|
குணப்படுதல் kuṇappaṭutal
|
குணப்படல் kuṇappaṭal
|