கில்
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]கில் • (kil) (now rare, literary, intransitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of கில் (kil)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கிற்கிறேன் kiṟkiṟēṉ |
கிற்கிறாய் kiṟkiṟāy |
கிற்கிறான் kiṟkiṟāṉ |
கிற்கிறாள் kiṟkiṟāḷ |
கிற்கிறார் kiṟkiṟār |
கிற்கிறது kiṟkiṟatu | |
past | கின்றேன் kiṉṟēṉ |
கின்றாய் kiṉṟāy |
கின்றான் kiṉṟāṉ |
கின்றாள் kiṉṟāḷ |
கின்றார் kiṉṟār |
கின்றது kiṉṟatu | |
future | கிற்பேன் kiṟpēṉ |
கிற்பாய் kiṟpāy |
கிற்பான் kiṟpāṉ |
கிற்பாள் kiṟpāḷ |
கிற்பார் kiṟpār |
கிற்கும் kiṟkum | |
future negative | கிற்கமாட்டேன் kiṟkamāṭṭēṉ |
கிற்கமாட்டாய் kiṟkamāṭṭāy |
கிற்கமாட்டான் kiṟkamāṭṭāṉ |
கிற்கமாட்டாள் kiṟkamāṭṭāḷ |
கிற்கமாட்டார் kiṟkamāṭṭār |
கிற்காது kiṟkātu | |
negative | கிற்கவில்லை kiṟkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கிற்கிறோம் kiṟkiṟōm |
கிற்கிறீர்கள் kiṟkiṟīrkaḷ |
கிற்கிறார்கள் kiṟkiṟārkaḷ |
கிற்கின்றன kiṟkiṉṟaṉa | |||
past | கின்றோம் kiṉṟōm |
கின்றீர்கள் kiṉṟīrkaḷ |
கின்றார்கள் kiṉṟārkaḷ |
கின்றன kiṉṟaṉa | |||
future | கிற்போம் kiṟpōm |
கிற்பீர்கள் kiṟpīrkaḷ |
கிற்பார்கள் kiṟpārkaḷ |
கிற்பன kiṟpaṉa | |||
future negative | கிற்கமாட்டோம் kiṟkamāṭṭōm |
கிற்கமாட்டீர்கள் kiṟkamāṭṭīrkaḷ |
கிற்கமாட்டார்கள் kiṟkamāṭṭārkaḷ |
கிற்கா kiṟkā | |||
negative | கிற்கவில்லை kiṟkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கில் kil |
கில்லுங்கள் killuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கிற்காதே kiṟkātē |
கிற்காதீர்கள் kiṟkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கின்றுவிடு (kiṉṟuviṭu) | past of கின்றுவிட்டிரு (kiṉṟuviṭṭiru) | future of கின்றுவிடு (kiṉṟuviṭu) | |||||
progressive | கின்றுக்கொண்டிரு kiṉṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | கிற்கப்படு kiṟkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கிற்க kiṟka |
கிற்காமல் இருக்க kiṟkāmal irukka | |||||
potential | கிற்கலாம் kiṟkalām |
கிற்காமல் இருக்கலாம் kiṟkāmal irukkalām | |||||
cohortative | கிற்கட்டும் kiṟkaṭṭum |
கிற்காமல் இருக்கட்டும் kiṟkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கிற்பதால் kiṟpatāl |
கிற்காத்தால் kiṟkāttāl | |||||
conditional | கின்றால் kiṉṟāl |
கிற்காவிட்டால் kiṟkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கின்று kiṉṟu |
கிற்காமல் kiṟkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கிற்கிற kiṟkiṟa |
கின்ற kiṉṟa |
கிற்கும் kiṟkum |
கிற்காத kiṟkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கிற்கிறவன் kiṟkiṟavaṉ |
கிற்கிறவள் kiṟkiṟavaḷ |
கிற்கிறவர் kiṟkiṟavar |
கிற்கிறது kiṟkiṟatu |
கிற்கிறவர்கள் kiṟkiṟavarkaḷ |
கிற்கிறவை kiṟkiṟavai | |
past | கின்றவன் kiṉṟavaṉ |
கின்றவள் kiṉṟavaḷ |
கின்றவர் kiṉṟavar |
கின்றது kiṉṟatu |
கின்றவர்கள் kiṉṟavarkaḷ |
கின்றவை kiṉṟavai | |
future | கிற்பவன் kiṟpavaṉ |
கிற்பவள் kiṟpavaḷ |
கிற்பவர் kiṟpavar |
கிற்பது kiṟpatu |
கிற்பவர்கள் kiṟpavarkaḷ |
கிற்பவை kiṟpavai | |
negative | கிற்காதவன் kiṟkātavaṉ |
கிற்காதவள் kiṟkātavaḷ |
கிற்காதவர் kiṟkātavar |
கிற்காதது kiṟkātatu |
கிற்காதவர்கள் kiṟkātavarkaḷ |
கிற்காதவை kiṟkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கிற்பது kiṟpatu |
கிற்றல் kiṟṟal |
கிற்கல் kiṟkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கில்&oldid=67233624"