singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கிரகிக்கிறேன் kirakikkiṟēṉ
|
கிரகிக்கிறாய் kirakikkiṟāy
|
கிரகிக்கிறான் kirakikkiṟāṉ
|
கிரகிக்கிறாள் kirakikkiṟāḷ
|
கிரகிக்கிறார் kirakikkiṟār
|
கிரகிக்கிறது kirakikkiṟatu
|
past
|
கிரகித்தேன் kirakittēṉ
|
கிரகித்தாய் kirakittāy
|
கிரகித்தான் kirakittāṉ
|
கிரகித்தாள் kirakittāḷ
|
கிரகித்தார் kirakittār
|
கிரகித்தது kirakittatu
|
future
|
கிரகிப்பேன் kirakippēṉ
|
கிரகிப்பாய் kirakippāy
|
கிரகிப்பான் kirakippāṉ
|
கிரகிப்பாள் kirakippāḷ
|
கிரகிப்பார் kirakippār
|
கிரகிக்கும் kirakikkum
|
future negative
|
கிரகிக்கமாட்டேன் kirakikkamāṭṭēṉ
|
கிரகிக்கமாட்டாய் kirakikkamāṭṭāy
|
கிரகிக்கமாட்டான் kirakikkamāṭṭāṉ
|
கிரகிக்கமாட்டாள் kirakikkamāṭṭāḷ
|
கிரகிக்கமாட்டார் kirakikkamāṭṭār
|
கிரகிக்காது kirakikkātu
|
negative
|
கிரகிக்கவில்லை kirakikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கிரகிக்கிறோம் kirakikkiṟōm
|
கிரகிக்கிறீர்கள் kirakikkiṟīrkaḷ
|
கிரகிக்கிறார்கள் kirakikkiṟārkaḷ
|
கிரகிக்கின்றன kirakikkiṉṟaṉa
|
past
|
கிரகித்தோம் kirakittōm
|
கிரகித்தீர்கள் kirakittīrkaḷ
|
கிரகித்தார்கள் kirakittārkaḷ
|
கிரகித்தன kirakittaṉa
|
future
|
கிரகிப்போம் kirakippōm
|
கிரகிப்பீர்கள் kirakippīrkaḷ
|
கிரகிப்பார்கள் kirakippārkaḷ
|
கிரகிப்பன kirakippaṉa
|
future negative
|
கிரகிக்கமாட்டோம் kirakikkamāṭṭōm
|
கிரகிக்கமாட்டீர்கள் kirakikkamāṭṭīrkaḷ
|
கிரகிக்கமாட்டார்கள் kirakikkamāṭṭārkaḷ
|
கிரகிக்கா kirakikkā
|
negative
|
கிரகிக்கவில்லை kirakikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கிரகி kiraki
|
கிரகியுங்கள் kirakiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கிரகிக்காதே kirakikkātē
|
கிரகிக்காதீர்கள் kirakikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கிரகித்துவிடு (kirakittuviṭu)
|
past of கிரகித்துவிட்டிரு (kirakittuviṭṭiru)
|
future of கிரகித்துவிடு (kirakittuviṭu)
|
progressive
|
கிரகித்துக்கொண்டிரு kirakittukkoṇṭiru
|
effective
|
கிரகிக்கப்படு kirakikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கிரகிக்க kirakikka
|
கிரகிக்காமல் இருக்க kirakikkāmal irukka
|
potential
|
கிரகிக்கலாம் kirakikkalām
|
கிரகிக்காமல் இருக்கலாம் kirakikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
கிரகிக்கட்டும் kirakikkaṭṭum
|
கிரகிக்காமல் இருக்கட்டும் kirakikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கிரகிப்பதால் kirakippatāl
|
கிரகிக்காத்தால் kirakikkāttāl
|
conditional
|
கிரகித்தால் kirakittāl
|
கிரகிக்காவிட்டால் kirakikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கிரகித்து kirakittu
|
கிரகிக்காமல் kirakikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கிரகிக்கிற kirakikkiṟa
|
கிரகித்த kirakitta
|
கிரகிக்கும் kirakikkum
|
கிரகிக்காத kirakikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கிரகிக்கிறவன் kirakikkiṟavaṉ
|
கிரகிக்கிறவள் kirakikkiṟavaḷ
|
கிரகிக்கிறவர் kirakikkiṟavar
|
கிரகிக்கிறது kirakikkiṟatu
|
கிரகிக்கிறவர்கள் kirakikkiṟavarkaḷ
|
கிரகிக்கிறவை kirakikkiṟavai
|
past
|
கிரகித்தவன் kirakittavaṉ
|
கிரகித்தவள் kirakittavaḷ
|
கிரகித்தவர் kirakittavar
|
கிரகித்தது kirakittatu
|
கிரகித்தவர்கள் kirakittavarkaḷ
|
கிரகித்தவை kirakittavai
|
future
|
கிரகிப்பவன் kirakippavaṉ
|
கிரகிப்பவள் kirakippavaḷ
|
கிரகிப்பவர் kirakippavar
|
கிரகிப்பது kirakippatu
|
கிரகிப்பவர்கள் kirakippavarkaḷ
|
கிரகிப்பவை kirakippavai
|
negative
|
கிரகிக்காதவன் kirakikkātavaṉ
|
கிரகிக்காதவள் kirakikkātavaḷ
|
கிரகிக்காதவர் kirakikkātavar
|
கிரகிக்காதது kirakikkātatu
|
கிரகிக்காதவர்கள் kirakikkātavarkaḷ
|
கிரகிக்காதவை kirakikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கிரகிப்பது kirakippatu
|
கிரகித்தல் kirakittal
|
கிரகிக்கல் kirakikkal
|