கவிழ்
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Contents
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]கவிழ் • (kaviḻ)
- to be inverted
- (transitive) to invert
Conjugation
[edit]Intransitive
[edit]Conjugation of கவிழ் (kaviḻ)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கவிழ்கிறேன் kaviḻkiṟēṉ |
கவிழ்கிறாய் kaviḻkiṟāy |
கவிழ்கிறான் kaviḻkiṟāṉ |
கவிழ்கிறாள் kaviḻkiṟāḷ |
கவிழ்கிறார் kaviḻkiṟār |
கவிழ்கிறது kaviḻkiṟatu | |
past | கவிழ்ந்தேன் kaviḻntēṉ |
கவிழ்ந்தாய் kaviḻntāy |
கவிழ்ந்தான் kaviḻntāṉ |
கவிழ்ந்தாள் kaviḻntāḷ |
கவிழ்ந்தார் kaviḻntār |
கவிழ்ந்தது kaviḻntatu | |
future | கவிழ்வேன் kaviḻvēṉ |
கவிழ்வாய் kaviḻvāy |
கவிழ்வான் kaviḻvāṉ |
கவிழ்வாள் kaviḻvāḷ |
கவிழ்வார் kaviḻvār |
கவிழும் kaviḻum | |
future negative | கவிழமாட்டேன் kaviḻamāṭṭēṉ |
கவிழமாட்டாய் kaviḻamāṭṭāy |
கவிழமாட்டான் kaviḻamāṭṭāṉ |
கவிழமாட்டாள் kaviḻamāṭṭāḷ |
கவிழமாட்டார் kaviḻamāṭṭār |
கவிழாது kaviḻātu | |
negative | கவிழவில்லை kaviḻavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கவிழ்கிறோம் kaviḻkiṟōm |
கவிழ்கிறீர்கள் kaviḻkiṟīrkaḷ |
கவிழ்கிறார்கள் kaviḻkiṟārkaḷ |
கவிழ்கின்றன kaviḻkiṉṟaṉa | |||
past | கவிழ்ந்தோம் kaviḻntōm |
கவிழ்ந்தீர்கள் kaviḻntīrkaḷ |
கவிழ்ந்தார்கள் kaviḻntārkaḷ |
கவிழ்ந்தன kaviḻntaṉa | |||
future | கவிழ்வோம் kaviḻvōm |
கவிழ்வீர்கள் kaviḻvīrkaḷ |
கவிழ்வார்கள் kaviḻvārkaḷ |
கவிழ்வன kaviḻvaṉa | |||
future negative | கவிழமாட்டோம் kaviḻamāṭṭōm |
கவிழமாட்டீர்கள் kaviḻamāṭṭīrkaḷ |
கவிழமாட்டார்கள் kaviḻamāṭṭārkaḷ |
கவிழா kaviḻā | |||
negative | கவிழவில்லை kaviḻavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கவிழ் kaviḻ |
கவிழுங்கள் kaviḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கவிழாதே kaviḻātē |
கவிழாதீர்கள் kaviḻātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கவிழ்ந்துவிடு (kaviḻntuviṭu) | past of கவிழ்ந்துவிட்டிரு (kaviḻntuviṭṭiru) | future of கவிழ்ந்துவிடு (kaviḻntuviṭu) | |||||
progressive | கவிழ்ந்துக்கொண்டிரு kaviḻntukkoṇṭiru | ||||||
effective | கவிழப்படு kaviḻappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கவிழ kaviḻa |
கவிழாமல் இருக்க kaviḻāmal irukka | |||||
potential | கவிழலாம் kaviḻalām |
கவிழாமல் இருக்கலாம் kaviḻāmal irukkalām | |||||
cohortative | கவிழட்டும் kaviḻaṭṭum |
கவிழாமல் இருக்கட்டும் kaviḻāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கவிழ்வதால் kaviḻvatāl |
கவிழாத்தால் kaviḻāttāl | |||||
conditional | கவிழ்ந்தால் kaviḻntāl |
கவிழாவிட்டால் kaviḻāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கவிழ்ந்து kaviḻntu |
கவிழாமல் kaviḻāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கவிழ்கிற kaviḻkiṟa |
கவிழ்ந்த kaviḻnta |
கவிழும் kaviḻum |
கவிழாத kaviḻāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கவிழ்கிறவன் kaviḻkiṟavaṉ |
கவிழ்கிறவள் kaviḻkiṟavaḷ |
கவிழ்கிறவர் kaviḻkiṟavar |
கவிழ்கிறது kaviḻkiṟatu |
கவிழ்கிறவர்கள் kaviḻkiṟavarkaḷ |
கவிழ்கிறவை kaviḻkiṟavai | |
past | கவிழ்ந்தவன் kaviḻntavaṉ |
கவிழ்ந்தவள் kaviḻntavaḷ |
கவிழ்ந்தவர் kaviḻntavar |
கவிழ்ந்தது kaviḻntatu |
கவிழ்ந்தவர்கள் kaviḻntavarkaḷ |
கவிழ்ந்தவை kaviḻntavai | |
future | கவிழ்பவன் kaviḻpavaṉ |
கவிழ்பவள் kaviḻpavaḷ |
கவிழ்பவர் kaviḻpavar |
கவிழ்வது kaviḻvatu |
கவிழ்பவர்கள் kaviḻpavarkaḷ |
கவிழ்பவை kaviḻpavai | |
negative | கவிழாதவன் kaviḻātavaṉ |
கவிழாதவள் kaviḻātavaḷ |
கவிழாதவர் kaviḻātavar |
கவிழாதது kaviḻātatu |
கவிழாதவர்கள் kaviḻātavarkaḷ |
கவிழாதவை kaviḻātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கவிழ்வது kaviḻvatu |
கவிழ்தல் kaviḻtal |
கவிழல் kaviḻal |
Transitive
[edit]Conjugation of கவிழ் (kaviḻ)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கவிழ்க்கிறேன் kaviḻkkiṟēṉ |
கவிழ்க்கிறாய் kaviḻkkiṟāy |
கவிழ்க்கிறான் kaviḻkkiṟāṉ |
கவிழ்க்கிறாள் kaviḻkkiṟāḷ |
கவிழ்க்கிறார் kaviḻkkiṟār |
கவிழ்க்கிறது kaviḻkkiṟatu | |
past | கவிழ்த்தேன் kaviḻttēṉ |
கவிழ்த்தாய் kaviḻttāy |
கவிழ்த்தான் kaviḻttāṉ |
கவிழ்த்தாள் kaviḻttāḷ |
கவிழ்த்தார் kaviḻttār |
கவிழ்த்தது kaviḻttatu | |
future | கவிழ்ப்பேன் kaviḻppēṉ |
கவிழ்ப்பாய் kaviḻppāy |
கவிழ்ப்பான் kaviḻppāṉ |
கவிழ்ப்பாள் kaviḻppāḷ |
கவிழ்ப்பார் kaviḻppār |
கவிழ்க்கும் kaviḻkkum | |
future negative | கவிழ்க்கமாட்டேன் kaviḻkkamāṭṭēṉ |
கவிழ்க்கமாட்டாய் kaviḻkkamāṭṭāy |
கவிழ்க்கமாட்டான் kaviḻkkamāṭṭāṉ |
கவிழ்க்கமாட்டாள் kaviḻkkamāṭṭāḷ |
கவிழ்க்கமாட்டார் kaviḻkkamāṭṭār |
கவிழ்க்காது kaviḻkkātu | |
negative | கவிழ்க்கவில்லை kaviḻkkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கவிழ்க்கிறோம் kaviḻkkiṟōm |
கவிழ்க்கிறீர்கள் kaviḻkkiṟīrkaḷ |
கவிழ்க்கிறார்கள் kaviḻkkiṟārkaḷ |
கவிழ்க்கின்றன kaviḻkkiṉṟaṉa | |||
past | கவிழ்த்தோம் kaviḻttōm |
கவிழ்த்தீர்கள் kaviḻttīrkaḷ |
கவிழ்த்தார்கள் kaviḻttārkaḷ |
கவிழ்த்தன kaviḻttaṉa | |||
future | கவிழ்ப்போம் kaviḻppōm |
கவிழ்ப்பீர்கள் kaviḻppīrkaḷ |
கவிழ்ப்பார்கள் kaviḻppārkaḷ |
கவிழ்ப்பன kaviḻppaṉa | |||
future negative | கவிழ்க்கமாட்டோம் kaviḻkkamāṭṭōm |
கவிழ்க்கமாட்டீர்கள் kaviḻkkamāṭṭīrkaḷ |
கவிழ்க்கமாட்டார்கள் kaviḻkkamāṭṭārkaḷ |
கவிழ்க்கா kaviḻkkā | |||
negative | கவிழ்க்கவில்லை kaviḻkkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கவிழ் kaviḻ |
கவிழுங்கள் kaviḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கவிழ்க்காதே kaviḻkkātē |
கவிழ்க்காதீர்கள் kaviḻkkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கவிழ்த்துவிடு (kaviḻttuviṭu) | past of கவிழ்த்துவிட்டிரு (kaviḻttuviṭṭiru) | future of கவிழ்த்துவிடு (kaviḻttuviṭu) | |||||
progressive | கவிழ்த்துக்கொண்டிரு kaviḻttukkoṇṭiru | ||||||
effective | கவிழ்க்கப்படு kaviḻkkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கவிழ்க்க kaviḻkka |
கவிழ்க்காமல் இருக்க kaviḻkkāmal irukka | |||||
potential | கவிழ்க்கலாம் kaviḻkkalām |
கவிழ்க்காமல் இருக்கலாம் kaviḻkkāmal irukkalām | |||||
cohortative | கவிழ்க்கட்டும் kaviḻkkaṭṭum |
கவிழ்க்காமல் இருக்கட்டும் kaviḻkkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கவிழ்ப்பதால் kaviḻppatāl |
கவிழ்க்காத்தால் kaviḻkkāttāl | |||||
conditional | கவிழ்த்தால் kaviḻttāl |
கவிழ்க்காவிட்டால் kaviḻkkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கவிழ்த்து kaviḻttu |
கவிழ்க்காமல் kaviḻkkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கவிழ்க்கிற kaviḻkkiṟa |
கவிழ்த்த kaviḻtta |
கவிழ்க்கும் kaviḻkkum |
கவிழ்க்காத kaviḻkkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கவிழ்க்கிறவன் kaviḻkkiṟavaṉ |
கவிழ்க்கிறவள் kaviḻkkiṟavaḷ |
கவிழ்க்கிறவர் kaviḻkkiṟavar |
கவிழ்க்கிறது kaviḻkkiṟatu |
கவிழ்க்கிறவர்கள் kaviḻkkiṟavarkaḷ |
கவிழ்க்கிறவை kaviḻkkiṟavai | |
past | கவிழ்த்தவன் kaviḻttavaṉ |
கவிழ்த்தவள் kaviḻttavaḷ |
கவிழ்த்தவர் kaviḻttavar |
கவிழ்த்தது kaviḻttatu |
கவிழ்த்தவர்கள் kaviḻttavarkaḷ |
கவிழ்த்தவை kaviḻttavai | |
future | கவிழ்ப்பவன் kaviḻppavaṉ |
கவிழ்ப்பவள் kaviḻppavaḷ |
கவிழ்ப்பவர் kaviḻppavar |
கவிழ்ப்பது kaviḻppatu |
கவிழ்ப்பவர்கள் kaviḻppavarkaḷ |
கவிழ்ப்பவை kaviḻppavai | |
negative | கவிழ்க்காதவன் kaviḻkkātavaṉ |
கவிழ்க்காதவள் kaviḻkkātavaḷ |
கவிழ்க்காதவர் kaviḻkkātavar |
கவிழ்க்காதது kaviḻkkātatu |
கவிழ்க்காதவர்கள் kaviḻkkātavarkaḷ |
கவிழ்க்காதவை kaviḻkkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கவிழ்ப்பது kaviḻppatu |
கவிழ்த்தல் kaviḻttal |
கவிழ்க்கல் kaviḻkkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கவிழ்&oldid=79811976"