களிகூறு
Jump to navigation
Jump to search
From களி (kaḷi, “to be happy, to be merry, to celebrate, to be cheerful”), compare களிப்பு (kaḷippu, “happiness, delight”).
களிகூறு • (kaḷikūṟu) (literary)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | களிகூறுகிறேன் kaḷikūṟukiṟēṉ |
களிகூறுகிறாய் kaḷikūṟukiṟāy |
களிகூறுகிறான் kaḷikūṟukiṟāṉ |
களிகூறுகிறாள் kaḷikūṟukiṟāḷ |
களிகூறுகிறார் kaḷikūṟukiṟār |
களிகூறுகிறது kaḷikūṟukiṟatu | |
past | களிகூறினேன் kaḷikūṟiṉēṉ |
களிகூறினாய் kaḷikūṟiṉāy |
களிகூறினான் kaḷikūṟiṉāṉ |
களிகூறினாள் kaḷikūṟiṉāḷ |
களிகூறினார் kaḷikūṟiṉār |
களிகூறினது kaḷikūṟiṉatu | |
future | களிகூறுவேன் kaḷikūṟuvēṉ |
களிகூறுவாய் kaḷikūṟuvāy |
களிகூறுவான் kaḷikūṟuvāṉ |
களிகூறுவாள் kaḷikūṟuvāḷ |
களிகூறுவார் kaḷikūṟuvār |
களிகூறும் kaḷikūṟum | |
future negative | களிகூறமாட்டேன் kaḷikūṟamāṭṭēṉ |
களிகூறமாட்டாய் kaḷikūṟamāṭṭāy |
களிகூறமாட்டான் kaḷikūṟamāṭṭāṉ |
களிகூறமாட்டாள் kaḷikūṟamāṭṭāḷ |
களிகூறமாட்டார் kaḷikūṟamāṭṭār |
களிகூறாது kaḷikūṟātu | |
negative | களிகூறவில்லை kaḷikūṟavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | களிகூறுகிறோம் kaḷikūṟukiṟōm |
களிகூறுகிறீர்கள் kaḷikūṟukiṟīrkaḷ |
களிகூறுகிறார்கள் kaḷikūṟukiṟārkaḷ |
களிகூறுகின்றன kaḷikūṟukiṉṟaṉa | |||
past | களிகூறினோம் kaḷikūṟiṉōm |
களிகூறினீர்கள் kaḷikūṟiṉīrkaḷ |
களிகூறினார்கள் kaḷikūṟiṉārkaḷ |
களிகூறினன kaḷikūṟiṉaṉa | |||
future | களிகூறுவோம் kaḷikūṟuvōm |
களிகூறுவீர்கள் kaḷikūṟuvīrkaḷ |
களிகூறுவார்கள் kaḷikūṟuvārkaḷ |
களிகூறுவன kaḷikūṟuvaṉa | |||
future negative | களிகூறமாட்டோம் kaḷikūṟamāṭṭōm |
களிகூறமாட்டீர்கள் kaḷikūṟamāṭṭīrkaḷ |
களிகூறமாட்டார்கள் kaḷikūṟamāṭṭārkaḷ |
களிகூறா kaḷikūṟā | |||
negative | களிகூறவில்லை kaḷikūṟavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
களிகூறு kaḷikūṟu |
களிகூறுங்கள் kaḷikūṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
களிகூறாதே kaḷikūṟātē |
களிகூறாதீர்கள் kaḷikūṟātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of களிகூறிவிடு (kaḷikūṟiviṭu) | past of களிகூறிவிட்டிரு (kaḷikūṟiviṭṭiru) | future of களிகூறிவிடு (kaḷikūṟiviṭu) | |||||
progressive | களிகூறிக்கொண்டிரு kaḷikūṟikkoṇṭiru | ||||||
effective | களிகூறப்படு kaḷikūṟappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | களிகூற kaḷikūṟa |
களிகூறாமல் இருக்க kaḷikūṟāmal irukka | |||||
potential | களிகூறலாம் kaḷikūṟalām |
களிகூறாமல் இருக்கலாம் kaḷikūṟāmal irukkalām | |||||
cohortative | களிகூறட்டும் kaḷikūṟaṭṭum |
களிகூறாமல் இருக்கட்டும் kaḷikūṟāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | களிகூறுவதால் kaḷikūṟuvatāl |
களிகூறாத்தால் kaḷikūṟāttāl | |||||
conditional | களிகூறினால் kaḷikūṟiṉāl |
களிகூறாவிட்டால் kaḷikūṟāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | களிகூறி kaḷikūṟi |
களிகூறாமல் kaḷikūṟāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
களிகூறுகிற kaḷikūṟukiṟa |
களிகூறின kaḷikūṟiṉa |
களிகூறும் kaḷikūṟum |
களிகூறாத kaḷikūṟāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | களிகூறுகிறவன் kaḷikūṟukiṟavaṉ |
களிகூறுகிறவள் kaḷikūṟukiṟavaḷ |
களிகூறுகிறவர் kaḷikūṟukiṟavar |
களிகூறுகிறது kaḷikūṟukiṟatu |
களிகூறுகிறவர்கள் kaḷikūṟukiṟavarkaḷ |
களிகூறுகிறவை kaḷikūṟukiṟavai | |
past | களிகூறினவன் kaḷikūṟiṉavaṉ |
களிகூறினவள் kaḷikūṟiṉavaḷ |
களிகூறினவர் kaḷikūṟiṉavar |
களிகூறினது kaḷikūṟiṉatu |
களிகூறினவர்கள் kaḷikūṟiṉavarkaḷ |
களிகூறினவை kaḷikūṟiṉavai | |
future | களிகூறுபவன் kaḷikūṟupavaṉ |
களிகூறுபவள் kaḷikūṟupavaḷ |
களிகூறுபவர் kaḷikūṟupavar |
களிகூறுவது kaḷikūṟuvatu |
களிகூறுபவர்கள் kaḷikūṟupavarkaḷ |
களிகூறுபவை kaḷikūṟupavai | |
negative | களிகூறாதவன் kaḷikūṟātavaṉ |
களிகூறாதவள் kaḷikūṟātavaḷ |
களிகூறாதவர் kaḷikūṟātavar |
களிகூறாதது kaḷikūṟātatu |
களிகூறாதவர்கள் kaḷikūṟātavarkaḷ |
களிகூறாதவை kaḷikūṟātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
களிகூறுவது kaḷikūṟuvatu |
களிகூறுதல் kaḷikūṟutal |
களிகூறல் kaḷikūṟal |