கத்து
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Cognate with Kannada ಕತ್ತು (kattu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]கத்து • (kattu)
Conjugation
[edit]Conjugation of கத்து (kattu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கத்துகிறேன் kattukiṟēṉ |
கத்துகிறாய் kattukiṟāy |
கத்துகிறான் kattukiṟāṉ |
கத்துகிறாள் kattukiṟāḷ |
கத்துகிறார் kattukiṟār |
கத்துகிறது kattukiṟatu | |
past | கத்தினேன் kattiṉēṉ |
கத்தினாய் kattiṉāy |
கத்தினான் kattiṉāṉ |
கத்தினாள் kattiṉāḷ |
கத்தினார் kattiṉār |
கத்தினது kattiṉatu | |
future | கத்துவேன் kattuvēṉ |
கத்துவாய் kattuvāy |
கத்துவான் kattuvāṉ |
கத்துவாள் kattuvāḷ |
கத்துவார் kattuvār |
கத்தும் kattum | |
future negative | கத்தமாட்டேன் kattamāṭṭēṉ |
கத்தமாட்டாய் kattamāṭṭāy |
கத்தமாட்டான் kattamāṭṭāṉ |
கத்தமாட்டாள் kattamāṭṭāḷ |
கத்தமாட்டார் kattamāṭṭār |
கத்தாது kattātu | |
negative | கத்தவில்லை kattavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கத்துகிறோம் kattukiṟōm |
கத்துகிறீர்கள் kattukiṟīrkaḷ |
கத்துகிறார்கள் kattukiṟārkaḷ |
கத்துகின்றன kattukiṉṟaṉa | |||
past | கத்தினோம் kattiṉōm |
கத்தினீர்கள் kattiṉīrkaḷ |
கத்தினார்கள் kattiṉārkaḷ |
கத்தினன kattiṉaṉa | |||
future | கத்துவோம் kattuvōm |
கத்துவீர்கள் kattuvīrkaḷ |
கத்துவார்கள் kattuvārkaḷ |
கத்துவன kattuvaṉa | |||
future negative | கத்தமாட்டோம் kattamāṭṭōm |
கத்தமாட்டீர்கள் kattamāṭṭīrkaḷ |
கத்தமாட்டார்கள் kattamāṭṭārkaḷ |
கத்தா kattā | |||
negative | கத்தவில்லை kattavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கத்து kattu |
கத்துங்கள் kattuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கத்தாதே kattātē |
கத்தாதீர்கள் kattātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கத்திவிடு (kattiviṭu) | past of கத்திவிட்டிரு (kattiviṭṭiru) | future of கத்திவிடு (kattiviṭu) | |||||
progressive | கத்திக்கொண்டிரு kattikkoṇṭiru | ||||||
effective | கத்தப்படு kattappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கத்த katta |
கத்தாமல் இருக்க kattāmal irukka | |||||
potential | கத்தலாம் kattalām |
கத்தாமல் இருக்கலாம் kattāmal irukkalām | |||||
cohortative | கத்தட்டும் kattaṭṭum |
கத்தாமல் இருக்கட்டும் kattāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கத்துவதால் kattuvatāl |
கத்தாத்தால் kattāttāl | |||||
conditional | கத்தினால் kattiṉāl |
கத்தாவிட்டால் kattāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கத்தி katti |
கத்தாமல் kattāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கத்துகிற kattukiṟa |
கத்தின kattiṉa |
கத்தும் kattum |
கத்தாத kattāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கத்துகிறவன் kattukiṟavaṉ |
கத்துகிறவள் kattukiṟavaḷ |
கத்துகிறவர் kattukiṟavar |
கத்துகிறது kattukiṟatu |
கத்துகிறவர்கள் kattukiṟavarkaḷ |
கத்துகிறவை kattukiṟavai | |
past | கத்தினவன் kattiṉavaṉ |
கத்தினவள் kattiṉavaḷ |
கத்தினவர் kattiṉavar |
கத்தினது kattiṉatu |
கத்தினவர்கள் kattiṉavarkaḷ |
கத்தினவை kattiṉavai | |
future | கத்துபவன் kattupavaṉ |
கத்துபவள் kattupavaḷ |
கத்துபவர் kattupavar |
கத்துவது kattuvatu |
கத்துபவர்கள் kattupavarkaḷ |
கத்துபவை kattupavai | |
negative | கத்தாதவன் kattātavaṉ |
கத்தாதவள் kattātavaḷ |
கத்தாதவர் kattātavar |
கத்தாதது kattātatu |
கத்தாதவர்கள் kattātavarkaḷ |
கத்தாதவை kattātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கத்துவது kattuvatu |
கத்துதல் kattutal |
கத்தல் kattal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கத்து&oldid=67968683"