கடல் நாய்
Appearance
Tamil
[edit]Alternative forms
[edit]- கடற்நாய் (kaṭaṟnāy)
Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Noun
[edit]Declension
[edit]y-stem declension of கடல் நாய் (kaṭal nāy) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | கடல் நாய் kaṭal nāy |
கடல் நாய்கள் kaṭal nāykaḷ |
Vocative | கடல் நாயே kaṭal nāyē |
கடல் நாய்களே kaṭal nāykaḷē |
Accusative | கடல் நாயை kaṭal nāyai |
கடல் நாய்களை kaṭal nāykaḷai |
Dative | கடல் நாய்க்கு kaṭal nāykku |
கடல் நாய்களுக்கு kaṭal nāykaḷukku |
Genitive | கடல் நாயுடைய kaṭal nāyuṭaiya |
கடல் நாய்களுடைய kaṭal nāykaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | கடல் நாய் kaṭal nāy |
கடல் நாய்கள் kaṭal nāykaḷ |
Vocative | கடல் நாயே kaṭal nāyē |
கடல் நாய்களே kaṭal nāykaḷē |
Accusative | கடல் நாயை kaṭal nāyai |
கடல் நாய்களை kaṭal nāykaḷai |
Dative | கடல் நாய்க்கு kaṭal nāykku |
கடல் நாய்களுக்கு kaṭal nāykaḷukku |
Benefactive | கடல் நாய்க்காக kaṭal nāykkāka |
கடல் நாய்களுக்காக kaṭal nāykaḷukkāka |
Genitive 1 | கடல் நாயுடைய kaṭal nāyuṭaiya |
கடல் நாய்களுடைய kaṭal nāykaḷuṭaiya |
Genitive 2 | கடல் நாயின் kaṭal nāyiṉ |
கடல் நாய்களின் kaṭal nāykaḷiṉ |
Locative 1 | கடல் நாயில் kaṭal nāyil |
கடல் நாய்களில் kaṭal nāykaḷil |
Locative 2 | கடல் நாயிடம் kaṭal nāyiṭam |
கடல் நாய்களிடம் kaṭal nāykaḷiṭam |
Sociative 1 | கடல் நாயோடு kaṭal nāyōṭu |
கடல் நாய்களோடு kaṭal nāykaḷōṭu |
Sociative 2 | கடல் நாயுடன் kaṭal nāyuṭaṉ |
கடல் நாய்களுடன் kaṭal nāykaḷuṭaṉ |
Instrumental | கடல் நாயால் kaṭal nāyāl |
கடல் நாய்களால் kaṭal nāykaḷāl |
Ablative | கடல் நாயிலிருந்து kaṭal nāyiliruntu |
கடல் நாய்களிலிருந்து kaṭal nāykaḷiliruntu |
See also
[edit]- ஆவுளியா (āvuḷiyā)
- ஓங்கில் (ōṅkil)
- கடற்குதிரை (kaṭaṟkutirai)
- கடற்சிங்கம் (kaṭaṟciṅkam)
- கடல் யானை (kaṭal yāṉai)
- திமிங்கிலம் (timiṅkilam)