ஏங்கு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]ஏங்கு • (ēṅku)
Conjugation
[edit]Conjugation of ஏங்கு (ēṅku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஏங்குகிறேன் ēṅkukiṟēṉ |
ஏங்குகிறாய் ēṅkukiṟāy |
ஏங்குகிறான் ēṅkukiṟāṉ |
ஏங்குகிறாள் ēṅkukiṟāḷ |
ஏங்குகிறார் ēṅkukiṟār |
ஏங்குகிறது ēṅkukiṟatu | |
past | ஏங்கினேன் ēṅkiṉēṉ |
ஏங்கினாய் ēṅkiṉāy |
ஏங்கினான் ēṅkiṉāṉ |
ஏங்கினாள் ēṅkiṉāḷ |
ஏங்கினார் ēṅkiṉār |
ஏங்கினது ēṅkiṉatu | |
future | ஏங்குவேன் ēṅkuvēṉ |
ஏங்குவாய் ēṅkuvāy |
ஏங்குவான் ēṅkuvāṉ |
ஏங்குவாள் ēṅkuvāḷ |
ஏங்குவார் ēṅkuvār |
ஏங்கும் ēṅkum | |
future negative | ஏங்கமாட்டேன் ēṅkamāṭṭēṉ |
ஏங்கமாட்டாய் ēṅkamāṭṭāy |
ஏங்கமாட்டான் ēṅkamāṭṭāṉ |
ஏங்கமாட்டாள் ēṅkamāṭṭāḷ |
ஏங்கமாட்டார் ēṅkamāṭṭār |
ஏங்காது ēṅkātu | |
negative | ஏங்கவில்லை ēṅkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஏங்குகிறோம் ēṅkukiṟōm |
ஏங்குகிறீர்கள் ēṅkukiṟīrkaḷ |
ஏங்குகிறார்கள் ēṅkukiṟārkaḷ |
ஏங்குகின்றன ēṅkukiṉṟaṉa | |||
past | ஏங்கினோம் ēṅkiṉōm |
ஏங்கினீர்கள் ēṅkiṉīrkaḷ |
ஏங்கினார்கள் ēṅkiṉārkaḷ |
ஏங்கினன ēṅkiṉaṉa | |||
future | ஏங்குவோம் ēṅkuvōm |
ஏங்குவீர்கள் ēṅkuvīrkaḷ |
ஏங்குவார்கள் ēṅkuvārkaḷ |
ஏங்குவன ēṅkuvaṉa | |||
future negative | ஏங்கமாட்டோம் ēṅkamāṭṭōm |
ஏங்கமாட்டீர்கள் ēṅkamāṭṭīrkaḷ |
ஏங்கமாட்டார்கள் ēṅkamāṭṭārkaḷ |
ஏங்கா ēṅkā | |||
negative | ஏங்கவில்லை ēṅkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஏங்கு ēṅku |
ஏங்குங்கள் ēṅkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஏங்காதே ēṅkātē |
ஏங்காதீர்கள் ēṅkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஏங்கிவிடு (ēṅkiviṭu) | past of ஏங்கிவிட்டிரு (ēṅkiviṭṭiru) | future of ஏங்கிவிடு (ēṅkiviṭu) | |||||
progressive | ஏங்கிக்கொண்டிரு ēṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | ஏங்கப்படு ēṅkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஏங்க ēṅka |
ஏங்காமல் இருக்க ēṅkāmal irukka | |||||
potential | ஏங்கலாம் ēṅkalām |
ஏங்காமல் இருக்கலாம் ēṅkāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஏங்கட்டும் ēṅkaṭṭum |
ஏங்காமல் இருக்கட்டும் ēṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஏங்குவதால் ēṅkuvatāl |
ஏங்காத்தால் ēṅkāttāl | |||||
conditional | ஏங்கினால் ēṅkiṉāl |
ஏங்காவிட்டால் ēṅkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஏங்கி ēṅki |
ஏங்காமல் ēṅkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஏங்குகிற ēṅkukiṟa |
ஏங்கின ēṅkiṉa |
ஏங்கும் ēṅkum |
ஏங்காத ēṅkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஏங்குகிறவன் ēṅkukiṟavaṉ |
ஏங்குகிறவள் ēṅkukiṟavaḷ |
ஏங்குகிறவர் ēṅkukiṟavar |
ஏங்குகிறது ēṅkukiṟatu |
ஏங்குகிறவர்கள் ēṅkukiṟavarkaḷ |
ஏங்குகிறவை ēṅkukiṟavai | |
past | ஏங்கினவன் ēṅkiṉavaṉ |
ஏங்கினவள் ēṅkiṉavaḷ |
ஏங்கினவர் ēṅkiṉavar |
ஏங்கினது ēṅkiṉatu |
ஏங்கினவர்கள் ēṅkiṉavarkaḷ |
ஏங்கினவை ēṅkiṉavai | |
future | ஏங்குபவன் ēṅkupavaṉ |
ஏங்குபவள் ēṅkupavaḷ |
ஏங்குபவர் ēṅkupavar |
ஏங்குவது ēṅkuvatu |
ஏங்குபவர்கள் ēṅkupavarkaḷ |
ஏங்குபவை ēṅkupavai | |
negative | ஏங்காதவன் ēṅkātavaṉ |
ஏங்காதவள் ēṅkātavaḷ |
ஏங்காதவர் ēṅkātavar |
ஏங்காதது ēṅkātatu |
ஏங்காதவர்கள் ēṅkātavarkaḷ |
ஏங்காதவை ēṅkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஏங்குவது ēṅkuvatu |
ஏங்குதல் ēṅkutal |
ஏங்கல் ēṅkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=ஏங்கு&oldid=67591148"