எத்து
Appearance
Borrowed from Malayalam എത്തുക (ettuka).
எத்து • (ettu) (Kanyakumari)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | எத்துகிறேன் ettukiṟēṉ |
எத்துகிறாய் ettukiṟāy |
எத்துகிறான் ettukiṟāṉ |
எத்துகிறாள் ettukiṟāḷ |
எத்துகிறார் ettukiṟār |
எத்துகிறது ettukiṟatu | |
past | எத்துந்தேன் ettuntēṉ |
எத்துந்தாய் ettuntāy |
எத்துந்தான் ettuntāṉ |
எத்துந்தாள் ettuntāḷ |
எத்துந்தார் ettuntār |
எத்துந்தது ettuntatu | |
future | எத்துவேன் ettuvēṉ |
எத்துவாய் ettuvāy |
எத்துவான் ettuvāṉ |
எத்துவாள் ettuvāḷ |
எத்துவார் ettuvār |
எத்தும் ettum | |
future negative | எத்தமாட்டேன் ettamāṭṭēṉ |
எத்தமாட்டாய் ettamāṭṭāy |
எத்தமாட்டான் ettamāṭṭāṉ |
எத்தமாட்டாள் ettamāṭṭāḷ |
எத்தமாட்டார் ettamāṭṭār |
எத்தாது ettātu | |
negative | எத்தவில்லை ettavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | எத்துகிறோம் ettukiṟōm |
எத்துகிறீர்கள் ettukiṟīrkaḷ |
எத்துகிறார்கள் ettukiṟārkaḷ |
எத்துகின்றன ettukiṉṟaṉa | |||
past | எத்துந்தோம் ettuntōm |
எத்துந்தீர்கள் ettuntīrkaḷ |
எத்துந்தார்கள் ettuntārkaḷ |
எத்துந்தன ettuntaṉa | |||
future | எத்துவோம் ettuvōm |
எத்துவீர்கள் ettuvīrkaḷ |
எத்துவார்கள் ettuvārkaḷ |
எத்துவன ettuvaṉa | |||
future negative | எத்தமாட்டோம் ettamāṭṭōm |
எத்தமாட்டீர்கள் ettamāṭṭīrkaḷ |
எத்தமாட்டார்கள் ettamāṭṭārkaḷ |
எத்தா ettā | |||
negative | எத்தவில்லை ettavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
எத்து ettu |
எத்துங்கள் ettuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
எத்தாதே ettātē |
எத்தாதீர்கள் ettātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of எத்துந்துவிடு (ettuntuviṭu) | past of எத்துந்துவிட்டிரு (ettuntuviṭṭiru) | future of எத்துந்துவிடு (ettuntuviṭu) | |||||
progressive | எத்துந்துக்கொண்டிரு ettuntukkoṇṭiru | ||||||
effective | எத்தப்படு ettappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | எத்த etta |
எத்தாமல் இருக்க ettāmal irukka | |||||
potential | எத்தலாம் ettalām |
எத்தாமல் இருக்கலாம் ettāmal irukkalām | |||||
cohortative | எத்தட்டும் ettaṭṭum |
எத்தாமல் இருக்கட்டும் ettāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | எத்துவதால் ettuvatāl |
எத்தாத்தால் ettāttāl | |||||
conditional | எத்துந்தால் ettuntāl |
எத்தாவிட்டால் ettāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | எத்துந்து ettuntu |
எத்தாமல் ettāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
எத்துகிற ettukiṟa |
எத்துந்த ettunta |
எத்தும் ettum |
எத்தாத ettāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | எத்துகிறவன் ettukiṟavaṉ |
எத்துகிறவள் ettukiṟavaḷ |
எத்துகிறவர் ettukiṟavar |
எத்துகிறது ettukiṟatu |
எத்துகிறவர்கள் ettukiṟavarkaḷ |
எத்துகிறவை ettukiṟavai | |
past | எத்துந்தவன் ettuntavaṉ |
எத்துந்தவள் ettuntavaḷ |
எத்துந்தவர் ettuntavar |
எத்துந்தது ettuntatu |
எத்துந்தவர்கள் ettuntavarkaḷ |
எத்துந்தவை ettuntavai | |
future | எத்துபவன் ettupavaṉ |
எத்துபவள் ettupavaḷ |
எத்துபவர் ettupavar |
எத்துவது ettuvatu |
எத்துபவர்கள் ettupavarkaḷ |
எத்துபவை ettupavai | |
negative | எத்தாதவன் ettātavaṉ |
எத்தாதவள் ettātavaḷ |
எத்தாதவர் ettātavar |
எத்தாதது ettātatu |
எத்தாதவர்கள் ettātavarkaḷ |
எத்தாதவை ettātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
எத்துவது ettuvatu |
எத்துதல் ettutal |
எத்தல் ettal |