உழை
Appearance
Cognate with Malayalam ഉഴയ്ക്കുക (uḻaykkuka).
உழை • (uḻai)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உழைக்கிறேன் uḻaikkiṟēṉ |
உழைக்கிறாய் uḻaikkiṟāy |
உழைக்கிறான் uḻaikkiṟāṉ |
உழைக்கிறாள் uḻaikkiṟāḷ |
உழைக்கிறார் uḻaikkiṟār |
உழைக்கிறது uḻaikkiṟatu | |
past | உழைத்தேன் uḻaittēṉ |
உழைத்தாய் uḻaittāy |
உழைத்தான் uḻaittāṉ |
உழைத்தாள் uḻaittāḷ |
உழைத்தார் uḻaittār |
உழைத்தது uḻaittatu | |
future | உழைப்பேன் uḻaippēṉ |
உழைப்பாய் uḻaippāy |
உழைப்பான் uḻaippāṉ |
உழைப்பாள் uḻaippāḷ |
உழைப்பார் uḻaippār |
உழைக்கும் uḻaikkum | |
future negative | உழைக்கமாட்டேன் uḻaikkamāṭṭēṉ |
உழைக்கமாட்டாய் uḻaikkamāṭṭāy |
உழைக்கமாட்டான் uḻaikkamāṭṭāṉ |
உழைக்கமாட்டாள் uḻaikkamāṭṭāḷ |
உழைக்கமாட்டார் uḻaikkamāṭṭār |
உழைக்காது uḻaikkātu | |
negative | உழைக்கவில்லை uḻaikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உழைக்கிறோம் uḻaikkiṟōm |
உழைக்கிறீர்கள் uḻaikkiṟīrkaḷ |
உழைக்கிறார்கள் uḻaikkiṟārkaḷ |
உழைக்கின்றன uḻaikkiṉṟaṉa | |||
past | உழைத்தோம் uḻaittōm |
உழைத்தீர்கள் uḻaittīrkaḷ |
உழைத்தார்கள் uḻaittārkaḷ |
உழைத்தன uḻaittaṉa | |||
future | உழைப்போம் uḻaippōm |
உழைப்பீர்கள் uḻaippīrkaḷ |
உழைப்பார்கள் uḻaippārkaḷ |
உழைப்பன uḻaippaṉa | |||
future negative | உழைக்கமாட்டோம் uḻaikkamāṭṭōm |
உழைக்கமாட்டீர்கள் uḻaikkamāṭṭīrkaḷ |
உழைக்கமாட்டார்கள் uḻaikkamāṭṭārkaḷ |
உழைக்கா uḻaikkā | |||
negative | உழைக்கவில்லை uḻaikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உழை uḻai |
உழையுங்கள் uḻaiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உழைக்காதே uḻaikkātē |
உழைக்காதீர்கள் uḻaikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உழைத்துவிடு (uḻaittuviṭu) | past of உழைத்துவிட்டிரு (uḻaittuviṭṭiru) | future of உழைத்துவிடு (uḻaittuviṭu) | |||||
progressive | உழைத்துக்கொண்டிரு uḻaittukkoṇṭiru | ||||||
effective | உழைக்கப்படு uḻaikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உழைக்க uḻaikka |
உழைக்காமல் இருக்க uḻaikkāmal irukka | |||||
potential | உழைக்கலாம் uḻaikkalām |
உழைக்காமல் இருக்கலாம் uḻaikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | உழைக்கட்டும் uḻaikkaṭṭum |
உழைக்காமல் இருக்கட்டும் uḻaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உழைப்பதால் uḻaippatāl |
உழைக்காத்தால் uḻaikkāttāl | |||||
conditional | உழைத்தால் uḻaittāl |
உழைக்காவிட்டால் uḻaikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உழைத்து uḻaittu |
உழைக்காமல் uḻaikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உழைக்கிற uḻaikkiṟa |
உழைத்த uḻaitta |
உழைக்கும் uḻaikkum |
உழைக்காத uḻaikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உழைக்கிறவன் uḻaikkiṟavaṉ |
உழைக்கிறவள் uḻaikkiṟavaḷ |
உழைக்கிறவர் uḻaikkiṟavar |
உழைக்கிறது uḻaikkiṟatu |
உழைக்கிறவர்கள் uḻaikkiṟavarkaḷ |
உழைக்கிறவை uḻaikkiṟavai | |
past | உழைத்தவன் uḻaittavaṉ |
உழைத்தவள் uḻaittavaḷ |
உழைத்தவர் uḻaittavar |
உழைத்தது uḻaittatu |
உழைத்தவர்கள் uḻaittavarkaḷ |
உழைத்தவை uḻaittavai | |
future | உழைப்பவன் uḻaippavaṉ |
உழைப்பவள் uḻaippavaḷ |
உழைப்பவர் uḻaippavar |
உழைப்பது uḻaippatu |
உழைப்பவர்கள் uḻaippavarkaḷ |
உழைப்பவை uḻaippavai | |
negative | உழைக்காதவன் uḻaikkātavaṉ |
உழைக்காதவள் uḻaikkātavaḷ |
உழைக்காதவர் uḻaikkātavar |
உழைக்காதது uḻaikkātatu |
உழைக்காதவர்கள் uḻaikkātavarkaḷ |
உழைக்காதவை uḻaikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உழைப்பது uḻaippatu |
உழைத்தல் uḻaittal |
உழைக்கல் uḻaikkal |