உளறு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]உளறு • (uḷaṟu)
- To blabber
Conjugation
[edit]Conjugation of உளறு (uḷaṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உளறுகிறேன் uḷaṟukiṟēṉ |
உளறுகிறாய் uḷaṟukiṟāy |
உளறுகிறான் uḷaṟukiṟāṉ |
உளறுகிறாள் uḷaṟukiṟāḷ |
உளறுகிறார் uḷaṟukiṟār |
உளறுகிறது uḷaṟukiṟatu | |
past | உளறினேன் uḷaṟiṉēṉ |
உளறினாய் uḷaṟiṉāy |
உளறினான் uḷaṟiṉāṉ |
உளறினாள் uḷaṟiṉāḷ |
உளறினார் uḷaṟiṉār |
உளறினது uḷaṟiṉatu | |
future | உளறுவேன் uḷaṟuvēṉ |
உளறுவாய் uḷaṟuvāy |
உளறுவான் uḷaṟuvāṉ |
உளறுவாள் uḷaṟuvāḷ |
உளறுவார் uḷaṟuvār |
உளறும் uḷaṟum | |
future negative | உளறமாட்டேன் uḷaṟamāṭṭēṉ |
உளறமாட்டாய் uḷaṟamāṭṭāy |
உளறமாட்டான் uḷaṟamāṭṭāṉ |
உளறமாட்டாள் uḷaṟamāṭṭāḷ |
உளறமாட்டார் uḷaṟamāṭṭār |
உளறாது uḷaṟātu | |
negative | உளறவில்லை uḷaṟavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உளறுகிறோம் uḷaṟukiṟōm |
உளறுகிறீர்கள் uḷaṟukiṟīrkaḷ |
உளறுகிறார்கள் uḷaṟukiṟārkaḷ |
உளறுகின்றன uḷaṟukiṉṟaṉa | |||
past | உளறினோம் uḷaṟiṉōm |
உளறினீர்கள் uḷaṟiṉīrkaḷ |
உளறினார்கள் uḷaṟiṉārkaḷ |
உளறினன uḷaṟiṉaṉa | |||
future | உளறுவோம் uḷaṟuvōm |
உளறுவீர்கள் uḷaṟuvīrkaḷ |
உளறுவார்கள் uḷaṟuvārkaḷ |
உளறுவன uḷaṟuvaṉa | |||
future negative | உளறமாட்டோம் uḷaṟamāṭṭōm |
உளறமாட்டீர்கள் uḷaṟamāṭṭīrkaḷ |
உளறமாட்டார்கள் uḷaṟamāṭṭārkaḷ |
உளறா uḷaṟā | |||
negative | உளறவில்லை uḷaṟavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உளறு uḷaṟu |
உளறுங்கள் uḷaṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உளறாதே uḷaṟātē |
உளறாதீர்கள் uḷaṟātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உளறிவிடு (uḷaṟiviṭu) | past of உளறிவிட்டிரு (uḷaṟiviṭṭiru) | future of உளறிவிடு (uḷaṟiviṭu) | |||||
progressive | உளறிக்கொண்டிரு uḷaṟikkoṇṭiru | ||||||
effective | உளறப்படு uḷaṟappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உளற uḷaṟa |
உளறாமல் இருக்க uḷaṟāmal irukka | |||||
potential | உளறலாம் uḷaṟalām |
உளறாமல் இருக்கலாம் uḷaṟāmal irukkalām | |||||
cohortative | உளறட்டும் uḷaṟaṭṭum |
உளறாமல் இருக்கட்டும் uḷaṟāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உளறுவதால் uḷaṟuvatāl |
உளறாத்தால் uḷaṟāttāl | |||||
conditional | உளறினால் uḷaṟiṉāl |
உளறாவிட்டால் uḷaṟāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உளறி uḷaṟi |
உளறாமல் uḷaṟāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உளறுகிற uḷaṟukiṟa |
உளறின uḷaṟiṉa |
உளறும் uḷaṟum |
உளறாத uḷaṟāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உளறுகிறவன் uḷaṟukiṟavaṉ |
உளறுகிறவள் uḷaṟukiṟavaḷ |
உளறுகிறவர் uḷaṟukiṟavar |
உளறுகிறது uḷaṟukiṟatu |
உளறுகிறவர்கள் uḷaṟukiṟavarkaḷ |
உளறுகிறவை uḷaṟukiṟavai | |
past | உளறினவன் uḷaṟiṉavaṉ |
உளறினவள் uḷaṟiṉavaḷ |
உளறினவர் uḷaṟiṉavar |
உளறினது uḷaṟiṉatu |
உளறினவர்கள் uḷaṟiṉavarkaḷ |
உளறினவை uḷaṟiṉavai | |
future | உளறுபவன் uḷaṟupavaṉ |
உளறுபவள் uḷaṟupavaḷ |
உளறுபவர் uḷaṟupavar |
உளறுவது uḷaṟuvatu |
உளறுபவர்கள் uḷaṟupavarkaḷ |
உளறுபவை uḷaṟupavai | |
negative | உளறாதவன் uḷaṟātavaṉ |
உளறாதவள் uḷaṟātavaḷ |
உளறாதவர் uḷaṟātavar |
உளறாதது uḷaṟātatu |
உளறாதவர்கள் uḷaṟātavarkaḷ |
உளறாதவை uḷaṟātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உளறுவது uḷaṟuvatu |
உளறுதல் uḷaṟutal |
உளறல் uḷaṟal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=உளறு&oldid=67636022"