உருள்
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]உருள் • (uruḷ)
- (intransitive) to roll around
Conjugation
[edit]Conjugation of உருள் (uruḷ)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உருள்கிறேன் uruḷkiṟēṉ |
உருள்கிறாய் uruḷkiṟāy |
உருள்கிறான் uruḷkiṟāṉ |
உருள்கிறாள் uruḷkiṟāḷ |
உருள்கிறார் uruḷkiṟār |
உருள்கிறது uruḷkiṟatu | |
past | உருண்டேன் uruṇṭēṉ |
உருண்டாய் uruṇṭāy |
உருண்டான் uruṇṭāṉ |
உருண்டாள் uruṇṭāḷ |
உருண்டார் uruṇṭār |
உருண்டது uruṇṭatu | |
future | உருள்வேன் uruḷvēṉ |
உருள்வாய் uruḷvāy |
உருள்வான் uruḷvāṉ |
உருள்வாள் uruḷvāḷ |
உருள்வார் uruḷvār |
உருளும் uruḷum | |
future negative | உருளமாட்டேன் uruḷamāṭṭēṉ |
உருளமாட்டாய் uruḷamāṭṭāy |
உருளமாட்டான் uruḷamāṭṭāṉ |
உருளமாட்டாள் uruḷamāṭṭāḷ |
உருளமாட்டார் uruḷamāṭṭār |
உருளாது uruḷātu | |
negative | உருளவில்லை uruḷavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உருள்கிறோம் uruḷkiṟōm |
உருள்கிறீர்கள் uruḷkiṟīrkaḷ |
உருள்கிறார்கள் uruḷkiṟārkaḷ |
உருள்கின்றன uruḷkiṉṟaṉa | |||
past | உருண்டோம் uruṇṭōm |
உருண்டீர்கள் uruṇṭīrkaḷ |
உருண்டார்கள் uruṇṭārkaḷ |
உருண்டன uruṇṭaṉa | |||
future | உருள்வோம் uruḷvōm |
உருள்வீர்கள் uruḷvīrkaḷ |
உருள்வார்கள் uruḷvārkaḷ |
உருள்வன uruḷvaṉa | |||
future negative | உருளமாட்டோம் uruḷamāṭṭōm |
உருளமாட்டீர்கள் uruḷamāṭṭīrkaḷ |
உருளமாட்டார்கள் uruḷamāṭṭārkaḷ |
உருளா uruḷā | |||
negative | உருளவில்லை uruḷavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உருள் uruḷ |
உருளுங்கள் uruḷuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உருளாதே uruḷātē |
உருளாதீர்கள் uruḷātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உருண்டுவிடு (uruṇṭuviṭu) | past of உருண்டுவிட்டிரு (uruṇṭuviṭṭiru) | future of உருண்டுவிடு (uruṇṭuviṭu) | |||||
progressive | உருண்டுக்கொண்டிரு uruṇṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | உருளப்படு uruḷappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உருள uruḷa |
உருளாமல் இருக்க uruḷāmal irukka | |||||
potential | உருளலாம் uruḷalām |
உருளாமல் இருக்கலாம் uruḷāmal irukkalām | |||||
cohortative | உருளட்டும் uruḷaṭṭum |
உருளாமல் இருக்கட்டும் uruḷāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உருள்வதால் uruḷvatāl |
உருளாத்தால் uruḷāttāl | |||||
conditional | உருண்டால் uruṇṭāl |
உருளாவிட்டால் uruḷāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உருண்டு uruṇṭu |
உருளாமல் uruḷāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உருள்கிற uruḷkiṟa |
உருண்ட uruṇṭa |
உருளும் uruḷum |
உருளாத uruḷāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உருள்கிறவன் uruḷkiṟavaṉ |
உருள்கிறவள் uruḷkiṟavaḷ |
உருள்கிறவர் uruḷkiṟavar |
உருள்கிறது uruḷkiṟatu |
உருள்கிறவர்கள் uruḷkiṟavarkaḷ |
உருள்கிறவை uruḷkiṟavai | |
past | உருண்டவன் uruṇṭavaṉ |
உருண்டவள் uruṇṭavaḷ |
உருண்டவர் uruṇṭavar |
உருண்டது uruṇṭatu |
உருண்டவர்கள் uruṇṭavarkaḷ |
உருண்டவை uruṇṭavai | |
future | உருள்பவன் uruḷpavaṉ |
உருள்பவள் uruḷpavaḷ |
உருள்பவர் uruḷpavar |
உருள்வது uruḷvatu |
உருள்பவர்கள் uruḷpavarkaḷ |
உருள்பவை uruḷpavai | |
negative | உருளாதவன் uruḷātavaṉ |
உருளாதவள் uruḷātavaḷ |
உருளாதவர் uruḷātavar |
உருளாதது uruḷātatu |
உருளாதவர்கள் uruḷātavarkaḷ |
உருளாதவை uruḷātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உருள்வது uruḷvatu |
உருண்டல் uruṇṭal |
உருளல் uruḷal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=உருள்&oldid=79795951"