உபயோகி
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From உபயோகம் (upayōkam) + -இ (-i).
Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]உபயோகி • (upayōki)
- to use
- Synonym: பயன்படுத்து (payaṉpaṭuttu)
Conjugation
[edit]Conjugation of உபயோகி (upayōki)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உபயோகிக்கிறேன் upayōkikkiṟēṉ |
உபயோகிக்கிறாய் upayōkikkiṟāy |
உபயோகிக்கிறான் upayōkikkiṟāṉ |
உபயோகிக்கிறாள் upayōkikkiṟāḷ |
உபயோகிக்கிறார் upayōkikkiṟār |
உபயோகிக்கிறது upayōkikkiṟatu | |
past | உபயோகித்தேன் upayōkittēṉ |
உபயோகித்தாய் upayōkittāy |
உபயோகித்தான் upayōkittāṉ |
உபயோகித்தாள் upayōkittāḷ |
உபயோகித்தார் upayōkittār |
உபயோகித்தது upayōkittatu | |
future | உபயோகிப்பேன் upayōkippēṉ |
உபயோகிப்பாய் upayōkippāy |
உபயோகிப்பான் upayōkippāṉ |
உபயோகிப்பாள் upayōkippāḷ |
உபயோகிப்பார் upayōkippār |
உபயோகிக்கும் upayōkikkum | |
future negative | உபயோகிக்கமாட்டேன் upayōkikkamāṭṭēṉ |
உபயோகிக்கமாட்டாய் upayōkikkamāṭṭāy |
உபயோகிக்கமாட்டான் upayōkikkamāṭṭāṉ |
உபயோகிக்கமாட்டாள் upayōkikkamāṭṭāḷ |
உபயோகிக்கமாட்டார் upayōkikkamāṭṭār |
உபயோகிக்காது upayōkikkātu | |
negative | உபயோகிக்கவில்லை upayōkikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உபயோகிக்கிறோம் upayōkikkiṟōm |
உபயோகிக்கிறீர்கள் upayōkikkiṟīrkaḷ |
உபயோகிக்கிறார்கள் upayōkikkiṟārkaḷ |
உபயோகிக்கின்றன upayōkikkiṉṟaṉa | |||
past | உபயோகித்தோம் upayōkittōm |
உபயோகித்தீர்கள் upayōkittīrkaḷ |
உபயோகித்தார்கள் upayōkittārkaḷ |
உபயோகித்தன upayōkittaṉa | |||
future | உபயோகிப்போம் upayōkippōm |
உபயோகிப்பீர்கள் upayōkippīrkaḷ |
உபயோகிப்பார்கள் upayōkippārkaḷ |
உபயோகிப்பன upayōkippaṉa | |||
future negative | உபயோகிக்கமாட்டோம் upayōkikkamāṭṭōm |
உபயோகிக்கமாட்டீர்கள் upayōkikkamāṭṭīrkaḷ |
உபயோகிக்கமாட்டார்கள் upayōkikkamāṭṭārkaḷ |
உபயோகிக்கா upayōkikkā | |||
negative | உபயோகிக்கவில்லை upayōkikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உபயோகி upayōki |
உபயோகியுங்கள் upayōkiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உபயோகிக்காதே upayōkikkātē |
உபயோகிக்காதீர்கள் upayōkikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உபயோகித்துவிடு (upayōkittuviṭu) | past of உபயோகித்துவிட்டிரு (upayōkittuviṭṭiru) | future of உபயோகித்துவிடு (upayōkittuviṭu) | |||||
progressive | உபயோகித்துக்கொண்டிரு upayōkittukkoṇṭiru | ||||||
effective | உபயோகிக்கப்படு upayōkikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உபயோகிக்க upayōkikka |
உபயோகிக்காமல் இருக்க upayōkikkāmal irukka | |||||
potential | உபயோகிக்கலாம் upayōkikkalām |
உபயோகிக்காமல் இருக்கலாம் upayōkikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | உபயோகிக்கட்டும் upayōkikkaṭṭum |
உபயோகிக்காமல் இருக்கட்டும் upayōkikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உபயோகிப்பதால் upayōkippatāl |
உபயோகிக்காத்தால் upayōkikkāttāl | |||||
conditional | உபயோகித்தால் upayōkittāl |
உபயோகிக்காவிட்டால் upayōkikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உபயோகித்து upayōkittu |
உபயோகிக்காமல் upayōkikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உபயோகிக்கிற upayōkikkiṟa |
உபயோகித்த upayōkitta |
உபயோகிக்கும் upayōkikkum |
உபயோகிக்காத upayōkikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உபயோகிக்கிறவன் upayōkikkiṟavaṉ |
உபயோகிக்கிறவள் upayōkikkiṟavaḷ |
உபயோகிக்கிறவர் upayōkikkiṟavar |
உபயோகிக்கிறது upayōkikkiṟatu |
உபயோகிக்கிறவர்கள் upayōkikkiṟavarkaḷ |
உபயோகிக்கிறவை upayōkikkiṟavai | |
past | உபயோகித்தவன் upayōkittavaṉ |
உபயோகித்தவள் upayōkittavaḷ |
உபயோகித்தவர் upayōkittavar |
உபயோகித்தது upayōkittatu |
உபயோகித்தவர்கள் upayōkittavarkaḷ |
உபயோகித்தவை upayōkittavai | |
future | உபயோகிப்பவன் upayōkippavaṉ |
உபயோகிப்பவள் upayōkippavaḷ |
உபயோகிப்பவர் upayōkippavar |
உபயோகிப்பது upayōkippatu |
உபயோகிப்பவர்கள் upayōkippavarkaḷ |
உபயோகிப்பவை upayōkippavai | |
negative | உபயோகிக்காதவன் upayōkikkātavaṉ |
உபயோகிக்காதவள் upayōkikkātavaḷ |
உபயோகிக்காதவர் upayōkikkātavar |
உபயோகிக்காதது upayōkikkātatu |
உபயோகிக்காதவர்கள் upayōkikkātavarkaḷ |
உபயோகிக்காதவை upayōkikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உபயோகிப்பது upayōkippatu |
உபயோகித்தல் upayōkittal |
உபயோகிக்கல் upayōkikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=உபயோகி&oldid=79786822"