ஈசல்கொட்டு
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From ஈசல் (īcal, “whistle”) + கொட்டு (koṭṭu, “to play”, usually a musical instrument).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]ஈசல்கொட்டு • (īcalkoṭṭu)
- to whistle
Conjugation
[edit]Conjugation of ஈசல்கொட்டு (īcalkoṭṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஈசல்கொட்டுகிறேன் īcalkoṭṭukiṟēṉ |
ஈசல்கொட்டுகிறாய் īcalkoṭṭukiṟāy |
ஈசல்கொட்டுகிறான் īcalkoṭṭukiṟāṉ |
ஈசல்கொட்டுகிறாள் īcalkoṭṭukiṟāḷ |
ஈசல்கொட்டுகிறார் īcalkoṭṭukiṟār |
ஈசல்கொட்டுகிறது īcalkoṭṭukiṟatu | |
past | ஈசல்கொட்டினேன் īcalkoṭṭiṉēṉ |
ஈசல்கொட்டினாய் īcalkoṭṭiṉāy |
ஈசல்கொட்டினான் īcalkoṭṭiṉāṉ |
ஈசல்கொட்டினாள் īcalkoṭṭiṉāḷ |
ஈசல்கொட்டினார் īcalkoṭṭiṉār |
ஈசல்கொட்டினது īcalkoṭṭiṉatu | |
future | ஈசல்கொட்டுவேன் īcalkoṭṭuvēṉ |
ஈசல்கொட்டுவாய் īcalkoṭṭuvāy |
ஈசல்கொட்டுவான் īcalkoṭṭuvāṉ |
ஈசல்கொட்டுவாள் īcalkoṭṭuvāḷ |
ஈசல்கொட்டுவார் īcalkoṭṭuvār |
ஈசல்கொட்டும் īcalkoṭṭum | |
future negative | ஈசல்கொட்டமாட்டேன் īcalkoṭṭamāṭṭēṉ |
ஈசல்கொட்டமாட்டாய் īcalkoṭṭamāṭṭāy |
ஈசல்கொட்டமாட்டான் īcalkoṭṭamāṭṭāṉ |
ஈசல்கொட்டமாட்டாள் īcalkoṭṭamāṭṭāḷ |
ஈசல்கொட்டமாட்டார் īcalkoṭṭamāṭṭār |
ஈசல்கொட்டாது īcalkoṭṭātu | |
negative | ஈசல்கொட்டவில்லை īcalkoṭṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஈசல்கொட்டுகிறோம் īcalkoṭṭukiṟōm |
ஈசல்கொட்டுகிறீர்கள் īcalkoṭṭukiṟīrkaḷ |
ஈசல்கொட்டுகிறார்கள் īcalkoṭṭukiṟārkaḷ |
ஈசல்கொட்டுகின்றன īcalkoṭṭukiṉṟaṉa | |||
past | ஈசல்கொட்டினோம் īcalkoṭṭiṉōm |
ஈசல்கொட்டினீர்கள் īcalkoṭṭiṉīrkaḷ |
ஈசல்கொட்டினார்கள் īcalkoṭṭiṉārkaḷ |
ஈசல்கொட்டினன īcalkoṭṭiṉaṉa | |||
future | ஈசல்கொட்டுவோம் īcalkoṭṭuvōm |
ஈசல்கொட்டுவீர்கள் īcalkoṭṭuvīrkaḷ |
ஈசல்கொட்டுவார்கள் īcalkoṭṭuvārkaḷ |
ஈசல்கொட்டுவன īcalkoṭṭuvaṉa | |||
future negative | ஈசல்கொட்டமாட்டோம் īcalkoṭṭamāṭṭōm |
ஈசல்கொட்டமாட்டீர்கள் īcalkoṭṭamāṭṭīrkaḷ |
ஈசல்கொட்டமாட்டார்கள் īcalkoṭṭamāṭṭārkaḷ |
ஈசல்கொட்டா īcalkoṭṭā | |||
negative | ஈசல்கொட்டவில்லை īcalkoṭṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஈசல்கொட்டு īcalkoṭṭu |
ஈசல்கொட்டுங்கள் īcalkoṭṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஈசல்கொட்டாதே īcalkoṭṭātē |
ஈசல்கொட்டாதீர்கள் īcalkoṭṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஈசல்கொட்டிவிடு (īcalkoṭṭiviṭu) | past of ஈசல்கொட்டிவிட்டிரு (īcalkoṭṭiviṭṭiru) | future of ஈசல்கொட்டிவிடு (īcalkoṭṭiviṭu) | |||||
progressive | ஈசல்கொட்டிக்கொண்டிரு īcalkoṭṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | ஈசல்கொட்டப்படு īcalkoṭṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஈசல்கொட்ட īcalkoṭṭa |
ஈசல்கொட்டாமல் இருக்க īcalkoṭṭāmal irukka | |||||
potential | ஈசல்கொட்டலாம் īcalkoṭṭalām |
ஈசல்கொட்டாமல் இருக்கலாம் īcalkoṭṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஈசல்கொட்டட்டும் īcalkoṭṭaṭṭum |
ஈசல்கொட்டாமல் இருக்கட்டும் īcalkoṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஈசல்கொட்டுவதால் īcalkoṭṭuvatāl |
ஈசல்கொட்டாத்தால் īcalkoṭṭāttāl | |||||
conditional | ஈசல்கொட்டினால் īcalkoṭṭiṉāl |
ஈசல்கொட்டாவிட்டால் īcalkoṭṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஈசல்கொட்டி īcalkoṭṭi |
ஈசல்கொட்டாமல் īcalkoṭṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஈசல்கொட்டுகிற īcalkoṭṭukiṟa |
ஈசல்கொட்டின īcalkoṭṭiṉa |
ஈசல்கொட்டும் īcalkoṭṭum |
ஈசல்கொட்டாத īcalkoṭṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஈசல்கொட்டுகிறவன் īcalkoṭṭukiṟavaṉ |
ஈசல்கொட்டுகிறவள் īcalkoṭṭukiṟavaḷ |
ஈசல்கொட்டுகிறவர் īcalkoṭṭukiṟavar |
ஈசல்கொட்டுகிறது īcalkoṭṭukiṟatu |
ஈசல்கொட்டுகிறவர்கள் īcalkoṭṭukiṟavarkaḷ |
ஈசல்கொட்டுகிறவை īcalkoṭṭukiṟavai | |
past | ஈசல்கொட்டினவன் īcalkoṭṭiṉavaṉ |
ஈசல்கொட்டினவள் īcalkoṭṭiṉavaḷ |
ஈசல்கொட்டினவர் īcalkoṭṭiṉavar |
ஈசல்கொட்டினது īcalkoṭṭiṉatu |
ஈசல்கொட்டினவர்கள் īcalkoṭṭiṉavarkaḷ |
ஈசல்கொட்டினவை īcalkoṭṭiṉavai | |
future | ஈசல்கொட்டுபவன் īcalkoṭṭupavaṉ |
ஈசல்கொட்டுபவள் īcalkoṭṭupavaḷ |
ஈசல்கொட்டுபவர் īcalkoṭṭupavar |
ஈசல்கொட்டுவது īcalkoṭṭuvatu |
ஈசல்கொட்டுபவர்கள் īcalkoṭṭupavarkaḷ |
ஈசல்கொட்டுபவை īcalkoṭṭupavai | |
negative | ஈசல்கொட்டாதவன் īcalkoṭṭātavaṉ |
ஈசல்கொட்டாதவள் īcalkoṭṭātavaḷ |
ஈசல்கொட்டாதவர் īcalkoṭṭātavar |
ஈசல்கொட்டாதது īcalkoṭṭātatu |
ஈசல்கொட்டாதவர்கள் īcalkoṭṭātavarkaḷ |
ஈசல்கொட்டாதவை īcalkoṭṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஈசல்கொட்டுவது īcalkoṭṭuvatu |
ஈசல்கொட்டுதல் īcalkoṭṭutal |
ஈசல்கொட்டல் īcalkoṭṭal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “ஈசல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press