singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
இளைப்பாறுகிறேன் iḷaippāṟukiṟēṉ
|
இளைப்பாறுகிறாய் iḷaippāṟukiṟāy
|
இளைப்பாறுகிறான் iḷaippāṟukiṟāṉ
|
இளைப்பாறுகிறாள் iḷaippāṟukiṟāḷ
|
இளைப்பாறுகிறார் iḷaippāṟukiṟār
|
இளைப்பாறுகிறது iḷaippāṟukiṟatu
|
past
|
இளைப்பாறினேன் iḷaippāṟiṉēṉ
|
இளைப்பாறினாய் iḷaippāṟiṉāy
|
இளைப்பாறினான் iḷaippāṟiṉāṉ
|
இளைப்பாறினாள் iḷaippāṟiṉāḷ
|
இளைப்பாறினார் iḷaippāṟiṉār
|
இளைப்பாறினது iḷaippāṟiṉatu
|
future
|
இளைப்பாறுவேன் iḷaippāṟuvēṉ
|
இளைப்பாறுவாய் iḷaippāṟuvāy
|
இளைப்பாறுவான் iḷaippāṟuvāṉ
|
இளைப்பாறுவாள் iḷaippāṟuvāḷ
|
இளைப்பாறுவார் iḷaippāṟuvār
|
இளைப்பாறும் iḷaippāṟum
|
future negative
|
இளைப்பாறமாட்டேன் iḷaippāṟamāṭṭēṉ
|
இளைப்பாறமாட்டாய் iḷaippāṟamāṭṭāy
|
இளைப்பாறமாட்டான் iḷaippāṟamāṭṭāṉ
|
இளைப்பாறமாட்டாள் iḷaippāṟamāṭṭāḷ
|
இளைப்பாறமாட்டார் iḷaippāṟamāṭṭār
|
இளைப்பாறாது iḷaippāṟātu
|
negative
|
இளைப்பாறவில்லை iḷaippāṟavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
இளைப்பாறுகிறோம் iḷaippāṟukiṟōm
|
இளைப்பாறுகிறீர்கள் iḷaippāṟukiṟīrkaḷ
|
இளைப்பாறுகிறார்கள் iḷaippāṟukiṟārkaḷ
|
இளைப்பாறுகின்றன iḷaippāṟukiṉṟaṉa
|
past
|
இளைப்பாறினோம் iḷaippāṟiṉōm
|
இளைப்பாறினீர்கள் iḷaippāṟiṉīrkaḷ
|
இளைப்பாறினார்கள் iḷaippāṟiṉārkaḷ
|
இளைப்பாறினன iḷaippāṟiṉaṉa
|
future
|
இளைப்பாறுவோம் iḷaippāṟuvōm
|
இளைப்பாறுவீர்கள் iḷaippāṟuvīrkaḷ
|
இளைப்பாறுவார்கள் iḷaippāṟuvārkaḷ
|
இளைப்பாறுவன iḷaippāṟuvaṉa
|
future negative
|
இளைப்பாறமாட்டோம் iḷaippāṟamāṭṭōm
|
இளைப்பாறமாட்டீர்கள் iḷaippāṟamāṭṭīrkaḷ
|
இளைப்பாறமாட்டார்கள் iḷaippāṟamāṭṭārkaḷ
|
இளைப்பாறா iḷaippāṟā
|
negative
|
இளைப்பாறவில்லை iḷaippāṟavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இளைப்பாறு iḷaippāṟu
|
இளைப்பாறுங்கள் iḷaippāṟuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இளைப்பாறாதே iḷaippāṟātē
|
இளைப்பாறாதீர்கள் iḷaippāṟātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of இளைப்பாறிவிடு (iḷaippāṟiviṭu)
|
past of இளைப்பாறிவிட்டிரு (iḷaippāṟiviṭṭiru)
|
future of இளைப்பாறிவிடு (iḷaippāṟiviṭu)
|
progressive
|
இளைப்பாறிக்கொண்டிரு iḷaippāṟikkoṇṭiru
|
effective
|
இளைப்பாறப்படு iḷaippāṟappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
இளைப்பாற iḷaippāṟa
|
இளைப்பாறாமல் இருக்க iḷaippāṟāmal irukka
|
potential
|
இளைப்பாறலாம் iḷaippāṟalām
|
இளைப்பாறாமல் இருக்கலாம் iḷaippāṟāmal irukkalām
|
cohortative
|
இளைப்பாறட்டும் iḷaippāṟaṭṭum
|
இளைப்பாறாமல் இருக்கட்டும் iḷaippāṟāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
இளைப்பாறுவதால் iḷaippāṟuvatāl
|
இளைப்பாறாத்தால் iḷaippāṟāttāl
|
conditional
|
இளைப்பாறினால் iḷaippāṟiṉāl
|
இளைப்பாறாவிட்டால் iḷaippāṟāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
இளைப்பாறி iḷaippāṟi
|
இளைப்பாறாமல் iḷaippāṟāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
இளைப்பாறுகிற iḷaippāṟukiṟa
|
இளைப்பாறின iḷaippāṟiṉa
|
இளைப்பாறும் iḷaippāṟum
|
இளைப்பாறாத iḷaippāṟāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
இளைப்பாறுகிறவன் iḷaippāṟukiṟavaṉ
|
இளைப்பாறுகிறவள் iḷaippāṟukiṟavaḷ
|
இளைப்பாறுகிறவர் iḷaippāṟukiṟavar
|
இளைப்பாறுகிறது iḷaippāṟukiṟatu
|
இளைப்பாறுகிறவர்கள் iḷaippāṟukiṟavarkaḷ
|
இளைப்பாறுகிறவை iḷaippāṟukiṟavai
|
past
|
இளைப்பாறினவன் iḷaippāṟiṉavaṉ
|
இளைப்பாறினவள் iḷaippāṟiṉavaḷ
|
இளைப்பாறினவர் iḷaippāṟiṉavar
|
இளைப்பாறினது iḷaippāṟiṉatu
|
இளைப்பாறினவர்கள் iḷaippāṟiṉavarkaḷ
|
இளைப்பாறினவை iḷaippāṟiṉavai
|
future
|
இளைப்பாறுபவன் iḷaippāṟupavaṉ
|
இளைப்பாறுபவள் iḷaippāṟupavaḷ
|
இளைப்பாறுபவர் iḷaippāṟupavar
|
இளைப்பாறுவது iḷaippāṟuvatu
|
இளைப்பாறுபவர்கள் iḷaippāṟupavarkaḷ
|
இளைப்பாறுபவை iḷaippāṟupavai
|
negative
|
இளைப்பாறாதவன் iḷaippāṟātavaṉ
|
இளைப்பாறாதவள் iḷaippāṟātavaḷ
|
இளைப்பாறாதவர் iḷaippāṟātavar
|
இளைப்பாறாதது iḷaippāṟātatu
|
இளைப்பாறாதவர்கள் iḷaippāṟātavarkaḷ
|
இளைப்பாறாதவை iḷaippāṟātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
இளைப்பாறுவது iḷaippāṟuvatu
|
இளைப்பாறுதல் iḷaippāṟutal
|
இளைப்பாறல் iḷaippāṟal
|