singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
ஆலோசிக்கிறேன் ālōcikkiṟēṉ
|
ஆலோசிக்கிறாய் ālōcikkiṟāy
|
ஆலோசிக்கிறான் ālōcikkiṟāṉ
|
ஆலோசிக்கிறாள் ālōcikkiṟāḷ
|
ஆலோசிக்கிறார் ālōcikkiṟār
|
ஆலோசிக்கிறது ālōcikkiṟatu
|
past
|
ஆலோசித்தேன் ālōcittēṉ
|
ஆலோசித்தாய் ālōcittāy
|
ஆலோசித்தான் ālōcittāṉ
|
ஆலோசித்தாள் ālōcittāḷ
|
ஆலோசித்தார் ālōcittār
|
ஆலோசித்தது ālōcittatu
|
future
|
ஆலோசிப்பேன் ālōcippēṉ
|
ஆலோசிப்பாய் ālōcippāy
|
ஆலோசிப்பான் ālōcippāṉ
|
ஆலோசிப்பாள் ālōcippāḷ
|
ஆலோசிப்பார் ālōcippār
|
ஆலோசிக்கும் ālōcikkum
|
future negative
|
ஆலோசிக்கமாட்டேன் ālōcikkamāṭṭēṉ
|
ஆலோசிக்கமாட்டாய் ālōcikkamāṭṭāy
|
ஆலோசிக்கமாட்டான் ālōcikkamāṭṭāṉ
|
ஆலோசிக்கமாட்டாள் ālōcikkamāṭṭāḷ
|
ஆலோசிக்கமாட்டார் ālōcikkamāṭṭār
|
ஆலோசிக்காது ālōcikkātu
|
negative
|
ஆலோசிக்கவில்லை ālōcikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
ஆலோசிக்கிறோம் ālōcikkiṟōm
|
ஆலோசிக்கிறீர்கள் ālōcikkiṟīrkaḷ
|
ஆலோசிக்கிறார்கள் ālōcikkiṟārkaḷ
|
ஆலோசிக்கின்றன ālōcikkiṉṟaṉa
|
past
|
ஆலோசித்தோம் ālōcittōm
|
ஆலோசித்தீர்கள் ālōcittīrkaḷ
|
ஆலோசித்தார்கள் ālōcittārkaḷ
|
ஆலோசித்தன ālōcittaṉa
|
future
|
ஆலோசிப்போம் ālōcippōm
|
ஆலோசிப்பீர்கள் ālōcippīrkaḷ
|
ஆலோசிப்பார்கள் ālōcippārkaḷ
|
ஆலோசிப்பன ālōcippaṉa
|
future negative
|
ஆலோசிக்கமாட்டோம் ālōcikkamāṭṭōm
|
ஆலோசிக்கமாட்டீர்கள் ālōcikkamāṭṭīrkaḷ
|
ஆலோசிக்கமாட்டார்கள் ālōcikkamāṭṭārkaḷ
|
ஆலோசிக்கா ālōcikkā
|
negative
|
ஆலோசிக்கவில்லை ālōcikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஆலோசி ālōci
|
ஆலோசியுங்கள் ālōciyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஆலோசிக்காதே ālōcikkātē
|
ஆலோசிக்காதீர்கள் ālōcikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of ஆலோசித்துவிடு (ālōcittuviṭu)
|
past of ஆலோசித்துவிட்டிரு (ālōcittuviṭṭiru)
|
future of ஆலோசித்துவிடு (ālōcittuviṭu)
|
progressive
|
ஆலோசித்துக்கொண்டிரு ālōcittukkoṇṭiru
|
effective
|
ஆலோசிக்கப்படு ālōcikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
ஆலோசிக்க ālōcikka
|
ஆலோசிக்காமல் இருக்க ālōcikkāmal irukka
|
potential
|
ஆலோசிக்கலாம் ālōcikkalām
|
ஆலோசிக்காமல் இருக்கலாம் ālōcikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
ஆலோசிக்கட்டும் ālōcikkaṭṭum
|
ஆலோசிக்காமல் இருக்கட்டும் ālōcikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
ஆலோசிப்பதால் ālōcippatāl
|
ஆலோசிக்காத்தால் ālōcikkāttāl
|
conditional
|
ஆலோசித்தால் ālōcittāl
|
ஆலோசிக்காவிட்டால் ālōcikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
ஆலோசித்து ālōcittu
|
ஆலோசிக்காமல் ālōcikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஆலோசிக்கிற ālōcikkiṟa
|
ஆலோசித்த ālōcitta
|
ஆலோசிக்கும் ālōcikkum
|
ஆலோசிக்காத ālōcikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
ஆலோசிக்கிறவன் ālōcikkiṟavaṉ
|
ஆலோசிக்கிறவள் ālōcikkiṟavaḷ
|
ஆலோசிக்கிறவர் ālōcikkiṟavar
|
ஆலோசிக்கிறது ālōcikkiṟatu
|
ஆலோசிக்கிறவர்கள் ālōcikkiṟavarkaḷ
|
ஆலோசிக்கிறவை ālōcikkiṟavai
|
past
|
ஆலோசித்தவன் ālōcittavaṉ
|
ஆலோசித்தவள் ālōcittavaḷ
|
ஆலோசித்தவர் ālōcittavar
|
ஆலோசித்தது ālōcittatu
|
ஆலோசித்தவர்கள் ālōcittavarkaḷ
|
ஆலோசித்தவை ālōcittavai
|
future
|
ஆலோசிப்பவன் ālōcippavaṉ
|
ஆலோசிப்பவள் ālōcippavaḷ
|
ஆலோசிப்பவர் ālōcippavar
|
ஆலோசிப்பது ālōcippatu
|
ஆலோசிப்பவர்கள் ālōcippavarkaḷ
|
ஆலோசிப்பவை ālōcippavai
|
negative
|
ஆலோசிக்காதவன் ālōcikkātavaṉ
|
ஆலோசிக்காதவள் ālōcikkātavaḷ
|
ஆலோசிக்காதவர் ālōcikkātavar
|
ஆலோசிக்காதது ālōcikkātatu
|
ஆலோசிக்காதவர்கள் ālōcikkātavarkaḷ
|
ஆலோசிக்காதவை ālōcikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஆலோசிப்பது ālōcippatu
|
ஆலோசித்தல் ālōcittal
|
ஆலோசிக்கல் ālōcikkal
|