அவிழ்
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]அவிழ் • (aviḻ)
- to come off
- to untie
- (transitive) to take off (as clothes)
Conjugation
[edit]Intransitive
[edit]Conjugation of அவிழ் (aviḻ)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அவிழ்கிறேன் aviḻkiṟēṉ |
அவிழ்கிறாய் aviḻkiṟāy |
அவிழ்கிறான் aviḻkiṟāṉ |
அவிழ்கிறாள் aviḻkiṟāḷ |
அவிழ்கிறார் aviḻkiṟār |
அவிழ்கிறது aviḻkiṟatu | |
past | அவிழ்ந்தேன் aviḻntēṉ |
அவிழ்ந்தாய் aviḻntāy |
அவிழ்ந்தான் aviḻntāṉ |
அவிழ்ந்தாள் aviḻntāḷ |
அவிழ்ந்தார் aviḻntār |
அவிழ்ந்தது aviḻntatu | |
future | அவிழ்வேன் aviḻvēṉ |
அவிழ்வாய் aviḻvāy |
அவிழ்வான் aviḻvāṉ |
அவிழ்வாள் aviḻvāḷ |
அவிழ்வார் aviḻvār |
அவிழும் aviḻum | |
future negative | அவிழமாட்டேன் aviḻamāṭṭēṉ |
அவிழமாட்டாய் aviḻamāṭṭāy |
அவிழமாட்டான் aviḻamāṭṭāṉ |
அவிழமாட்டாள் aviḻamāṭṭāḷ |
அவிழமாட்டார் aviḻamāṭṭār |
அவிழாது aviḻātu | |
negative | அவிழவில்லை aviḻavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அவிழ்கிறோம் aviḻkiṟōm |
அவிழ்கிறீர்கள் aviḻkiṟīrkaḷ |
அவிழ்கிறார்கள் aviḻkiṟārkaḷ |
அவிழ்கின்றன aviḻkiṉṟaṉa | |||
past | அவிழ்ந்தோம் aviḻntōm |
அவிழ்ந்தீர்கள் aviḻntīrkaḷ |
அவிழ்ந்தார்கள் aviḻntārkaḷ |
அவிழ்ந்தன aviḻntaṉa | |||
future | அவிழ்வோம் aviḻvōm |
அவிழ்வீர்கள் aviḻvīrkaḷ |
அவிழ்வார்கள் aviḻvārkaḷ |
அவிழ்வன aviḻvaṉa | |||
future negative | அவிழமாட்டோம் aviḻamāṭṭōm |
அவிழமாட்டீர்கள் aviḻamāṭṭīrkaḷ |
அவிழமாட்டார்கள் aviḻamāṭṭārkaḷ |
அவிழா aviḻā | |||
negative | அவிழவில்லை aviḻavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அவிழ் aviḻ |
அவிழுங்கள் aviḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அவிழாதே aviḻātē |
அவிழாதீர்கள் aviḻātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அவிழ்ந்துவிடு (aviḻntuviṭu) | past of அவிழ்ந்துவிட்டிரு (aviḻntuviṭṭiru) | future of அவிழ்ந்துவிடு (aviḻntuviṭu) | |||||
progressive | அவிழ்ந்துக்கொண்டிரு aviḻntukkoṇṭiru | ||||||
effective | அவிழப்படு aviḻappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அவிழ aviḻa |
அவிழாமல் இருக்க aviḻāmal irukka | |||||
potential | அவிழலாம் aviḻalām |
அவிழாமல் இருக்கலாம் aviḻāmal irukkalām | |||||
cohortative | அவிழட்டும் aviḻaṭṭum |
அவிழாமல் இருக்கட்டும் aviḻāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அவிழ்வதால் aviḻvatāl |
அவிழாத்தால் aviḻāttāl | |||||
conditional | அவிழ்ந்தால் aviḻntāl |
அவிழாவிட்டால் aviḻāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அவிழ்ந்து aviḻntu |
அவிழாமல் aviḻāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அவிழ்கிற aviḻkiṟa |
அவிழ்ந்த aviḻnta |
அவிழும் aviḻum |
அவிழாத aviḻāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அவிழ்கிறவன் aviḻkiṟavaṉ |
அவிழ்கிறவள் aviḻkiṟavaḷ |
அவிழ்கிறவர் aviḻkiṟavar |
அவிழ்கிறது aviḻkiṟatu |
அவிழ்கிறவர்கள் aviḻkiṟavarkaḷ |
அவிழ்கிறவை aviḻkiṟavai | |
past | அவிழ்ந்தவன் aviḻntavaṉ |
அவிழ்ந்தவள் aviḻntavaḷ |
அவிழ்ந்தவர் aviḻntavar |
அவிழ்ந்தது aviḻntatu |
அவிழ்ந்தவர்கள் aviḻntavarkaḷ |
அவிழ்ந்தவை aviḻntavai | |
future | அவிழ்பவன் aviḻpavaṉ |
அவிழ்பவள் aviḻpavaḷ |
அவிழ்பவர் aviḻpavar |
அவிழ்வது aviḻvatu |
அவிழ்பவர்கள் aviḻpavarkaḷ |
அவிழ்பவை aviḻpavai | |
negative | அவிழாதவன் aviḻātavaṉ |
அவிழாதவள் aviḻātavaḷ |
அவிழாதவர் aviḻātavar |
அவிழாதது aviḻātatu |
அவிழாதவர்கள் aviḻātavarkaḷ |
அவிழாதவை aviḻātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அவிழ்வது aviḻvatu |
அவிழ்தல் aviḻtal |
அவிழல் aviḻal |
Transitive
[edit]Conjugation of அவிழ் (aviḻ)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அவிழ்க்கிறேன் aviḻkkiṟēṉ |
அவிழ்க்கிறாய் aviḻkkiṟāy |
அவிழ்க்கிறான் aviḻkkiṟāṉ |
அவிழ்க்கிறாள் aviḻkkiṟāḷ |
அவிழ்க்கிறார் aviḻkkiṟār |
அவிழ்க்கிறது aviḻkkiṟatu | |
past | அவிழ்த்தேன் aviḻttēṉ |
அவிழ்த்தாய் aviḻttāy |
அவிழ்த்தான் aviḻttāṉ |
அவிழ்த்தாள் aviḻttāḷ |
அவிழ்த்தார் aviḻttār |
அவிழ்த்தது aviḻttatu | |
future | அவிழ்ப்பேன் aviḻppēṉ |
அவிழ்ப்பாய் aviḻppāy |
அவிழ்ப்பான் aviḻppāṉ |
அவிழ்ப்பாள் aviḻppāḷ |
அவிழ்ப்பார் aviḻppār |
அவிழ்க்கும் aviḻkkum | |
future negative | அவிழ்க்கமாட்டேன் aviḻkkamāṭṭēṉ |
அவிழ்க்கமாட்டாய் aviḻkkamāṭṭāy |
அவிழ்க்கமாட்டான் aviḻkkamāṭṭāṉ |
அவிழ்க்கமாட்டாள் aviḻkkamāṭṭāḷ |
அவிழ்க்கமாட்டார் aviḻkkamāṭṭār |
அவிழ்க்காது aviḻkkātu | |
negative | அவிழ்க்கவில்லை aviḻkkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அவிழ்க்கிறோம் aviḻkkiṟōm |
அவிழ்க்கிறீர்கள் aviḻkkiṟīrkaḷ |
அவிழ்க்கிறார்கள் aviḻkkiṟārkaḷ |
அவிழ்க்கின்றன aviḻkkiṉṟaṉa | |||
past | அவிழ்த்தோம் aviḻttōm |
அவிழ்த்தீர்கள் aviḻttīrkaḷ |
அவிழ்த்தார்கள் aviḻttārkaḷ |
அவிழ்த்தன aviḻttaṉa | |||
future | அவிழ்ப்போம் aviḻppōm |
அவிழ்ப்பீர்கள் aviḻppīrkaḷ |
அவிழ்ப்பார்கள் aviḻppārkaḷ |
அவிழ்ப்பன aviḻppaṉa | |||
future negative | அவிழ்க்கமாட்டோம் aviḻkkamāṭṭōm |
அவிழ்க்கமாட்டீர்கள் aviḻkkamāṭṭīrkaḷ |
அவிழ்க்கமாட்டார்கள் aviḻkkamāṭṭārkaḷ |
அவிழ்க்கா aviḻkkā | |||
negative | அவிழ்க்கவில்லை aviḻkkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அவிழ் aviḻ |
அவிழுங்கள் aviḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அவிழ்க்காதே aviḻkkātē |
அவிழ்க்காதீர்கள் aviḻkkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அவிழ்த்துவிடு (aviḻttuviṭu) | past of அவிழ்த்துவிட்டிரு (aviḻttuviṭṭiru) | future of அவிழ்த்துவிடு (aviḻttuviṭu) | |||||
progressive | அவிழ்த்துக்கொண்டிரு aviḻttukkoṇṭiru | ||||||
effective | அவிழ்க்கப்படு aviḻkkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அவிழ்க்க aviḻkka |
அவிழ்க்காமல் இருக்க aviḻkkāmal irukka | |||||
potential | அவிழ்க்கலாம் aviḻkkalām |
அவிழ்க்காமல் இருக்கலாம் aviḻkkāmal irukkalām | |||||
cohortative | அவிழ்க்கட்டும் aviḻkkaṭṭum |
அவிழ்க்காமல் இருக்கட்டும் aviḻkkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அவிழ்ப்பதால் aviḻppatāl |
அவிழ்க்காத்தால் aviḻkkāttāl | |||||
conditional | அவிழ்த்தால் aviḻttāl |
அவிழ்க்காவிட்டால் aviḻkkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அவிழ்த்து aviḻttu |
அவிழ்க்காமல் aviḻkkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அவிழ்க்கிற aviḻkkiṟa |
அவிழ்த்த aviḻtta |
அவிழ்க்கும் aviḻkkum |
அவிழ்க்காத aviḻkkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அவிழ்க்கிறவன் aviḻkkiṟavaṉ |
அவிழ்க்கிறவள் aviḻkkiṟavaḷ |
அவிழ்க்கிறவர் aviḻkkiṟavar |
அவிழ்க்கிறது aviḻkkiṟatu |
அவிழ்க்கிறவர்கள் aviḻkkiṟavarkaḷ |
அவிழ்க்கிறவை aviḻkkiṟavai | |
past | அவிழ்த்தவன் aviḻttavaṉ |
அவிழ்த்தவள் aviḻttavaḷ |
அவிழ்த்தவர் aviḻttavar |
அவிழ்த்தது aviḻttatu |
அவிழ்த்தவர்கள் aviḻttavarkaḷ |
அவிழ்த்தவை aviḻttavai | |
future | அவிழ்ப்பவன் aviḻppavaṉ |
அவிழ்ப்பவள் aviḻppavaḷ |
அவிழ்ப்பவர் aviḻppavar |
அவிழ்ப்பது aviḻppatu |
அவிழ்ப்பவர்கள் aviḻppavarkaḷ |
அவிழ்ப்பவை aviḻppavai | |
negative | அவிழ்க்காதவன் aviḻkkātavaṉ |
அவிழ்க்காதவள் aviḻkkātavaḷ |
அவிழ்க்காதவர் aviḻkkātavar |
அவிழ்க்காதது aviḻkkātatu |
அவிழ்க்காதவர்கள் aviḻkkātavarkaḷ |
அவிழ்க்காதவை aviḻkkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அவிழ்ப்பது aviḻppatu |
அவிழ்த்தல் aviḻttal |
அவிழ்க்கல் aviḻkkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=அவிழ்&oldid=71195102"