singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
அர்ப்பணிக்கிறேன் arppaṇikkiṟēṉ
|
அர்ப்பணிக்கிறாய் arppaṇikkiṟāy
|
அர்ப்பணிக்கிறான் arppaṇikkiṟāṉ
|
அர்ப்பணிக்கிறாள் arppaṇikkiṟāḷ
|
அர்ப்பணிக்கிறார் arppaṇikkiṟār
|
அர்ப்பணிக்கிறது arppaṇikkiṟatu
|
past
|
அர்ப்பணித்தேன் arppaṇittēṉ
|
அர்ப்பணித்தாய் arppaṇittāy
|
அர்ப்பணித்தான் arppaṇittāṉ
|
அர்ப்பணித்தாள் arppaṇittāḷ
|
அர்ப்பணித்தார் arppaṇittār
|
அர்ப்பணித்தது arppaṇittatu
|
future
|
அர்ப்பணிப்பேன் arppaṇippēṉ
|
அர்ப்பணிப்பாய் arppaṇippāy
|
அர்ப்பணிப்பான் arppaṇippāṉ
|
அர்ப்பணிப்பாள் arppaṇippāḷ
|
அர்ப்பணிப்பார் arppaṇippār
|
அர்ப்பணிக்கும் arppaṇikkum
|
future negative
|
அர்ப்பணிக்கமாட்டேன் arppaṇikkamāṭṭēṉ
|
அர்ப்பணிக்கமாட்டாய் arppaṇikkamāṭṭāy
|
அர்ப்பணிக்கமாட்டான் arppaṇikkamāṭṭāṉ
|
அர்ப்பணிக்கமாட்டாள் arppaṇikkamāṭṭāḷ
|
அர்ப்பணிக்கமாட்டார் arppaṇikkamāṭṭār
|
அர்ப்பணிக்காது arppaṇikkātu
|
negative
|
அர்ப்பணிக்கவில்லை arppaṇikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
அர்ப்பணிக்கிறோம் arppaṇikkiṟōm
|
அர்ப்பணிக்கிறீர்கள் arppaṇikkiṟīrkaḷ
|
அர்ப்பணிக்கிறார்கள் arppaṇikkiṟārkaḷ
|
அர்ப்பணிக்கின்றன arppaṇikkiṉṟaṉa
|
past
|
அர்ப்பணித்தோம் arppaṇittōm
|
அர்ப்பணித்தீர்கள் arppaṇittīrkaḷ
|
அர்ப்பணித்தார்கள் arppaṇittārkaḷ
|
அர்ப்பணித்தன arppaṇittaṉa
|
future
|
அர்ப்பணிப்போம் arppaṇippōm
|
அர்ப்பணிப்பீர்கள் arppaṇippīrkaḷ
|
அர்ப்பணிப்பார்கள் arppaṇippārkaḷ
|
அர்ப்பணிப்பன arppaṇippaṉa
|
future negative
|
அர்ப்பணிக்கமாட்டோம் arppaṇikkamāṭṭōm
|
அர்ப்பணிக்கமாட்டீர்கள் arppaṇikkamāṭṭīrkaḷ
|
அர்ப்பணிக்கமாட்டார்கள் arppaṇikkamāṭṭārkaḷ
|
அர்ப்பணிக்கா arppaṇikkā
|
negative
|
அர்ப்பணிக்கவில்லை arppaṇikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அர்ப்பணி arppaṇi
|
அர்ப்பணியுங்கள் arppaṇiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அர்ப்பணிக்காதே arppaṇikkātē
|
அர்ப்பணிக்காதீர்கள் arppaṇikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of அர்ப்பணித்துவிடு (arppaṇittuviṭu)
|
past of அர்ப்பணித்துவிட்டிரு (arppaṇittuviṭṭiru)
|
future of அர்ப்பணித்துவிடு (arppaṇittuviṭu)
|
progressive
|
அர்ப்பணித்துக்கொண்டிரு arppaṇittukkoṇṭiru
|
effective
|
அர்ப்பணிக்கப்படு arppaṇikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
அர்ப்பணிக்க arppaṇikka
|
அர்ப்பணிக்காமல் இருக்க arppaṇikkāmal irukka
|
potential
|
அர்ப்பணிக்கலாம் arppaṇikkalām
|
அர்ப்பணிக்காமல் இருக்கலாம் arppaṇikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
அர்ப்பணிக்கட்டும் arppaṇikkaṭṭum
|
அர்ப்பணிக்காமல் இருக்கட்டும் arppaṇikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
அர்ப்பணிப்பதால் arppaṇippatāl
|
அர்ப்பணிக்காத்தால் arppaṇikkāttāl
|
conditional
|
அர்ப்பணித்தால் arppaṇittāl
|
அர்ப்பணிக்காவிட்டால் arppaṇikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
அர்ப்பணித்து arppaṇittu
|
அர்ப்பணிக்காமல் arppaṇikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அர்ப்பணிக்கிற arppaṇikkiṟa
|
அர்ப்பணித்த arppaṇitta
|
அர்ப்பணிக்கும் arppaṇikkum
|
அர்ப்பணிக்காத arppaṇikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
அர்ப்பணிக்கிறவன் arppaṇikkiṟavaṉ
|
அர்ப்பணிக்கிறவள் arppaṇikkiṟavaḷ
|
அர்ப்பணிக்கிறவர் arppaṇikkiṟavar
|
அர்ப்பணிக்கிறது arppaṇikkiṟatu
|
அர்ப்பணிக்கிறவர்கள் arppaṇikkiṟavarkaḷ
|
அர்ப்பணிக்கிறவை arppaṇikkiṟavai
|
past
|
அர்ப்பணித்தவன் arppaṇittavaṉ
|
அர்ப்பணித்தவள் arppaṇittavaḷ
|
அர்ப்பணித்தவர் arppaṇittavar
|
அர்ப்பணித்தது arppaṇittatu
|
அர்ப்பணித்தவர்கள் arppaṇittavarkaḷ
|
அர்ப்பணித்தவை arppaṇittavai
|
future
|
அர்ப்பணிப்பவன் arppaṇippavaṉ
|
அர்ப்பணிப்பவள் arppaṇippavaḷ
|
அர்ப்பணிப்பவர் arppaṇippavar
|
அர்ப்பணிப்பது arppaṇippatu
|
அர்ப்பணிப்பவர்கள் arppaṇippavarkaḷ
|
அர்ப்பணிப்பவை arppaṇippavai
|
negative
|
அர்ப்பணிக்காதவன் arppaṇikkātavaṉ
|
அர்ப்பணிக்காதவள் arppaṇikkātavaḷ
|
அர்ப்பணிக்காதவர் arppaṇikkātavar
|
அர்ப்பணிக்காதது arppaṇikkātatu
|
அர்ப்பணிக்காதவர்கள் arppaṇikkātavarkaḷ
|
அர்ப்பணிக்காதவை arppaṇikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அர்ப்பணிப்பது arppaṇippatu
|
அர்ப்பணித்தல் arppaṇittal
|
அர்ப்பணிக்கல் arppaṇikkal
|