ஆகு
Jump to navigation
Jump to search
Cognate with Kannada ಆಗು (āgu), Telugu అగు (agu), Malayalam ആകുക (ākuka), Sholaga ಆ (ā), ಆಯ್ (āy), ಆಯ (āya).
ஆகு • (āku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஆகுகிறேன் ākukiṟēṉ |
ஆகுகிறாய் ākukiṟāy |
ஆகுகிறான் ākukiṟāṉ |
ஆகுகிறாள் ākukiṟāḷ |
ஆகுகிறார் ākukiṟār |
ஆகுகிறது ākukiṟatu | |
past | ஆகினேன் ākiṉēṉ |
ஆகினாய் ākiṉāy |
ஆகினான் ākiṉāṉ |
ஆகினாள் ākiṉāḷ |
ஆகினார் ākiṉār |
ஆகினது ākiṉatu | |
future | ஆகுவேன் ākuvēṉ |
ஆகுவாய் ākuvāy |
ஆகுவான் ākuvāṉ |
ஆகுவாள் ākuvāḷ |
ஆகுவார் ākuvār |
ஆகும் ākum | |
future negative | ஆகமாட்டேன் ākamāṭṭēṉ |
ஆகமாட்டாய் ākamāṭṭāy |
ஆகமாட்டான் ākamāṭṭāṉ |
ஆகமாட்டாள் ākamāṭṭāḷ |
ஆகமாட்டார் ākamāṭṭār |
ஆகாது ākātu | |
negative | ஆகவில்லை ākavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஆகுகிறோம் ākukiṟōm |
ஆகுகிறீர்கள் ākukiṟīrkaḷ |
ஆகுகிறார்கள் ākukiṟārkaḷ |
ஆகுகின்றன ākukiṉṟaṉa | |||
past | ஆகினோம் ākiṉōm |
ஆகினீர்கள் ākiṉīrkaḷ |
ஆகினார்கள் ākiṉārkaḷ |
ஆகினன ākiṉaṉa | |||
future | ஆகுவோம் ākuvōm |
ஆகுவீர்கள் ākuvīrkaḷ |
ஆகுவார்கள் ākuvārkaḷ |
ஆகுவன ākuvaṉa | |||
future negative | ஆகமாட்டோம் ākamāṭṭōm |
ஆகமாட்டீர்கள் ākamāṭṭīrkaḷ |
ஆகமாட்டார்கள் ākamāṭṭārkaḷ |
ஆகா ākā | |||
negative | ஆகவில்லை ākavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஆகு āku |
ஆகுங்கள் ākuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஆகாதே ākātē |
ஆகாதீர்கள் ākātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஆகிவிடு (ākiviṭu) | past of ஆகிவிட்டிரு (ākiviṭṭiru) | future of ஆகிவிடு (ākiviṭu) | |||||
progressive | ஆகிக்கொண்டிரு ākikkoṇṭiru | ||||||
effective | ஆகப்படு ākappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஆக āka |
ஆகாமல் இருக்க ākāmal irukka | |||||
potential | ஆகலாம் ākalām |
ஆகாமல் இருக்கலாம் ākāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஆகட்டும் ākaṭṭum |
ஆகாமல் இருக்கட்டும் ākāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஆகுவதால் ākuvatāl |
ஆகாத்தால் ākāttāl | |||||
conditional | ஆகினால் ākiṉāl |
ஆகாவிட்டால் ākāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஆகி āki |
ஆகாமல் ākāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஆகுகிற ākukiṟa |
ஆகின ākiṉa |
ஆகும் ākum |
ஆகாத ākāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஆகுகிறவன் ākukiṟavaṉ |
ஆகுகிறவள் ākukiṟavaḷ |
ஆகுகிறவர் ākukiṟavar |
ஆகுகிறது ākukiṟatu |
ஆகுகிறவர்கள் ākukiṟavarkaḷ |
ஆகுகிறவை ākukiṟavai | |
past | ஆகினவன் ākiṉavaṉ |
ஆகினவள் ākiṉavaḷ |
ஆகினவர் ākiṉavar |
ஆகினது ākiṉatu |
ஆகினவர்கள் ākiṉavarkaḷ |
ஆகினவை ākiṉavai | |
future | ஆகுபவன் ākupavaṉ |
ஆகுபவள் ākupavaḷ |
ஆகுபவர் ākupavar |
ஆகுவது ākuvatu |
ஆகுபவர்கள் ākupavarkaḷ |
ஆகுபவை ākupavai | |
negative | ஆகாதவன் ākātavaṉ |
ஆகாதவள் ākātavaḷ |
ஆகாதவர் ākātavar |
ஆகாதது ākātatu |
ஆகாதவர்கள் ākātavarkaḷ |
ஆகாதவை ākātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஆகுவது ākuvatu |
ஆகுதல் ākutal |
ஆகல் ākal |