தப்பி
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]தப்பி • (tappi)
- to escape
Conjugation
[edit]Conjugation of தப்பி (tappi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தப்பிக்கிறேன் tappikkiṟēṉ |
தப்பிக்கிறாய் tappikkiṟāy |
தப்பிக்கிறான் tappikkiṟāṉ |
தப்பிக்கிறாள் tappikkiṟāḷ |
தப்பிக்கிறார் tappikkiṟār |
தப்பிக்கிறது tappikkiṟatu | |
past | தப்பித்தேன் tappittēṉ |
தப்பித்தாய் tappittāy |
தப்பித்தான் tappittāṉ |
தப்பித்தாள் tappittāḷ |
தப்பித்தார் tappittār |
தப்பித்தது tappittatu | |
future | தப்பிப்பேன் tappippēṉ |
தப்பிப்பாய் tappippāy |
தப்பிப்பான் tappippāṉ |
தப்பிப்பாள் tappippāḷ |
தப்பிப்பார் tappippār |
தப்பிக்கும் tappikkum | |
future negative | தப்பிக்கமாட்டேன் tappikkamāṭṭēṉ |
தப்பிக்கமாட்டாய் tappikkamāṭṭāy |
தப்பிக்கமாட்டான் tappikkamāṭṭāṉ |
தப்பிக்கமாட்டாள் tappikkamāṭṭāḷ |
தப்பிக்கமாட்டார் tappikkamāṭṭār |
தப்பிக்காது tappikkātu | |
negative | தப்பிக்கவில்லை tappikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தப்பிக்கிறோம் tappikkiṟōm |
தப்பிக்கிறீர்கள் tappikkiṟīrkaḷ |
தப்பிக்கிறார்கள் tappikkiṟārkaḷ |
தப்பிக்கின்றன tappikkiṉṟaṉa | |||
past | தப்பித்தோம் tappittōm |
தப்பித்தீர்கள் tappittīrkaḷ |
தப்பித்தார்கள் tappittārkaḷ |
தப்பித்தன tappittaṉa | |||
future | தப்பிப்போம் tappippōm |
தப்பிப்பீர்கள் tappippīrkaḷ |
தப்பிப்பார்கள் tappippārkaḷ |
தப்பிப்பன tappippaṉa | |||
future negative | தப்பிக்கமாட்டோம் tappikkamāṭṭōm |
தப்பிக்கமாட்டீர்கள் tappikkamāṭṭīrkaḷ |
தப்பிக்கமாட்டார்கள் tappikkamāṭṭārkaḷ |
தப்பிக்கா tappikkā | |||
negative | தப்பிக்கவில்லை tappikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தப்பி tappi |
தப்பியுங்கள் tappiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தப்பிக்காதே tappikkātē |
தப்பிக்காதீர்கள் tappikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தப்பித்துவிடு (tappittuviṭu) | past of தப்பித்துவிட்டிரு (tappittuviṭṭiru) | future of தப்பித்துவிடு (tappittuviṭu) | |||||
progressive | தப்பித்துக்கொண்டிரு tappittukkoṇṭiru | ||||||
effective | தப்பிக்கப்படு tappikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தப்பிக்க tappikka |
தப்பிக்காமல் இருக்க tappikkāmal irukka | |||||
potential | தப்பிக்கலாம் tappikkalām |
தப்பிக்காமல் இருக்கலாம் tappikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | தப்பிக்கட்டும் tappikkaṭṭum |
தப்பிக்காமல் இருக்கட்டும் tappikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தப்பிப்பதால் tappippatāl |
தப்பிக்காத்தால் tappikkāttāl | |||||
conditional | தப்பித்தால் tappittāl |
தப்பிக்காவிட்டால் tappikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தப்பித்து tappittu |
தப்பிக்காமல் tappikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தப்பிக்கிற tappikkiṟa |
தப்பித்த tappitta |
தப்பிக்கும் tappikkum |
தப்பிக்காத tappikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தப்பிக்கிறவன் tappikkiṟavaṉ |
தப்பிக்கிறவள் tappikkiṟavaḷ |
தப்பிக்கிறவர் tappikkiṟavar |
தப்பிக்கிறது tappikkiṟatu |
தப்பிக்கிறவர்கள் tappikkiṟavarkaḷ |
தப்பிக்கிறவை tappikkiṟavai | |
past | தப்பித்தவன் tappittavaṉ |
தப்பித்தவள் tappittavaḷ |
தப்பித்தவர் tappittavar |
தப்பித்தது tappittatu |
தப்பித்தவர்கள் tappittavarkaḷ |
தப்பித்தவை tappittavai | |
future | தப்பிப்பவன் tappippavaṉ |
தப்பிப்பவள் tappippavaḷ |
தப்பிப்பவர் tappippavar |
தப்பிப்பது tappippatu |
தப்பிப்பவர்கள் tappippavarkaḷ |
தப்பிப்பவை tappippavai | |
negative | தப்பிக்காதவன் tappikkātavaṉ |
தப்பிக்காதவள் tappikkātavaḷ |
தப்பிக்காதவர் tappikkātavar |
தப்பிக்காதது tappikkātatu |
தப்பிக்காதவர்கள் tappikkātavarkaḷ |
தப்பிக்காதவை tappikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தப்பிப்பது tappippatu |
தப்பித்தல் tappittal |
தப்பிக்கல் tappikkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “தப்பி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=தப்பி&oldid=66408415"