singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
காக்காய்பிடிக்கிறேன் kākkāypiṭikkiṟēṉ
|
காக்காய்பிடிக்கிறாய் kākkāypiṭikkiṟāy
|
காக்காய்பிடிக்கிறான் kākkāypiṭikkiṟāṉ
|
காக்காய்பிடிக்கிறாள் kākkāypiṭikkiṟāḷ
|
காக்காய்பிடிக்கிறார் kākkāypiṭikkiṟār
|
காக்காய்பிடிக்கிறது kākkāypiṭikkiṟatu
|
past
|
காக்காய்பிடித்தேன் kākkāypiṭittēṉ
|
காக்காய்பிடித்தாய் kākkāypiṭittāy
|
காக்காய்பிடித்தான் kākkāypiṭittāṉ
|
காக்காய்பிடித்தாள் kākkāypiṭittāḷ
|
காக்காய்பிடித்தார் kākkāypiṭittār
|
காக்காய்பிடித்தது kākkāypiṭittatu
|
future
|
காக்காய்பிடிப்பேன் kākkāypiṭippēṉ
|
காக்காய்பிடிப்பாய் kākkāypiṭippāy
|
காக்காய்பிடிப்பான் kākkāypiṭippāṉ
|
காக்காய்பிடிப்பாள் kākkāypiṭippāḷ
|
காக்காய்பிடிப்பார் kākkāypiṭippār
|
காக்காய்பிடிக்கும் kākkāypiṭikkum
|
future negative
|
காக்காய்பிடிக்கமாட்டேன் kākkāypiṭikkamāṭṭēṉ
|
காக்காய்பிடிக்கமாட்டாய் kākkāypiṭikkamāṭṭāy
|
காக்காய்பிடிக்கமாட்டான் kākkāypiṭikkamāṭṭāṉ
|
காக்காய்பிடிக்கமாட்டாள் kākkāypiṭikkamāṭṭāḷ
|
காக்காய்பிடிக்கமாட்டார் kākkāypiṭikkamāṭṭār
|
காக்காய்பிடிக்காது kākkāypiṭikkātu
|
negative
|
காக்காய்பிடிக்கவில்லை kākkāypiṭikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
காக்காய்பிடிக்கிறோம் kākkāypiṭikkiṟōm
|
காக்காய்பிடிக்கிறீர்கள் kākkāypiṭikkiṟīrkaḷ
|
காக்காய்பிடிக்கிறார்கள் kākkāypiṭikkiṟārkaḷ
|
காக்காய்பிடிக்கின்றன kākkāypiṭikkiṉṟaṉa
|
past
|
காக்காய்பிடித்தோம் kākkāypiṭittōm
|
காக்காய்பிடித்தீர்கள் kākkāypiṭittīrkaḷ
|
காக்காய்பிடித்தார்கள் kākkāypiṭittārkaḷ
|
காக்காய்பிடித்தன kākkāypiṭittaṉa
|
future
|
காக்காய்பிடிப்போம் kākkāypiṭippōm
|
காக்காய்பிடிப்பீர்கள் kākkāypiṭippīrkaḷ
|
காக்காய்பிடிப்பார்கள் kākkāypiṭippārkaḷ
|
காக்காய்பிடிப்பன kākkāypiṭippaṉa
|
future negative
|
காக்காய்பிடிக்கமாட்டோம் kākkāypiṭikkamāṭṭōm
|
காக்காய்பிடிக்கமாட்டீர்கள் kākkāypiṭikkamāṭṭīrkaḷ
|
காக்காய்பிடிக்கமாட்டார்கள் kākkāypiṭikkamāṭṭārkaḷ
|
காக்காய்பிடிக்கா kākkāypiṭikkā
|
negative
|
காக்காய்பிடிக்கவில்லை kākkāypiṭikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காக்காய்பிடி kākkāypiṭi
|
காக்காய்பிடியுங்கள் kākkāypiṭiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காக்காய்பிடிக்காதே kākkāypiṭikkātē
|
காக்காய்பிடிக்காதீர்கள் kākkāypiṭikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of காக்காய்பிடித்துவிடு (kākkāypiṭittuviṭu)
|
past of காக்காய்பிடித்துவிட்டிரு (kākkāypiṭittuviṭṭiru)
|
future of காக்காய்பிடித்துவிடு (kākkāypiṭittuviṭu)
|
progressive
|
காக்காய்பிடித்துக்கொண்டிரு kākkāypiṭittukkoṇṭiru
|
effective
|
காக்காய்பிடிக்கப்படு kākkāypiṭikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
காக்காய்பிடிக்க kākkāypiṭikka
|
காக்காய்பிடிக்காமல் இருக்க kākkāypiṭikkāmal irukka
|
potential
|
காக்காய்பிடிக்கலாம் kākkāypiṭikkalām
|
காக்காய்பிடிக்காமல் இருக்கலாம் kākkāypiṭikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
காக்காய்பிடிக்கட்டும் kākkāypiṭikkaṭṭum
|
காக்காய்பிடிக்காமல் இருக்கட்டும் kākkāypiṭikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
காக்காய்பிடிப்பதால் kākkāypiṭippatāl
|
காக்காய்பிடிக்காத்தால் kākkāypiṭikkāttāl
|
conditional
|
காக்காய்பிடித்தால் kākkāypiṭittāl
|
காக்காய்பிடிக்காவிட்டால் kākkāypiṭikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
காக்காய்பிடித்து kākkāypiṭittu
|
காக்காய்பிடிக்காமல் kākkāypiṭikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காக்காய்பிடிக்கிற kākkāypiṭikkiṟa
|
காக்காய்பிடித்த kākkāypiṭitta
|
காக்காய்பிடிக்கும் kākkāypiṭikkum
|
காக்காய்பிடிக்காத kākkāypiṭikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
காக்காய்பிடிக்கிறவன் kākkāypiṭikkiṟavaṉ
|
காக்காய்பிடிக்கிறவள் kākkāypiṭikkiṟavaḷ
|
காக்காய்பிடிக்கிறவர் kākkāypiṭikkiṟavar
|
காக்காய்பிடிக்கிறது kākkāypiṭikkiṟatu
|
காக்காய்பிடிக்கிறவர்கள் kākkāypiṭikkiṟavarkaḷ
|
காக்காய்பிடிக்கிறவை kākkāypiṭikkiṟavai
|
past
|
காக்காய்பிடித்தவன் kākkāypiṭittavaṉ
|
காக்காய்பிடித்தவள் kākkāypiṭittavaḷ
|
காக்காய்பிடித்தவர் kākkāypiṭittavar
|
காக்காய்பிடித்தது kākkāypiṭittatu
|
காக்காய்பிடித்தவர்கள் kākkāypiṭittavarkaḷ
|
காக்காய்பிடித்தவை kākkāypiṭittavai
|
future
|
காக்காய்பிடிப்பவன் kākkāypiṭippavaṉ
|
காக்காய்பிடிப்பவள் kākkāypiṭippavaḷ
|
காக்காய்பிடிப்பவர் kākkāypiṭippavar
|
காக்காய்பிடிப்பது kākkāypiṭippatu
|
காக்காய்பிடிப்பவர்கள் kākkāypiṭippavarkaḷ
|
காக்காய்பிடிப்பவை kākkāypiṭippavai
|
negative
|
காக்காய்பிடிக்காதவன் kākkāypiṭikkātavaṉ
|
காக்காய்பிடிக்காதவள் kākkāypiṭikkātavaḷ
|
காக்காய்பிடிக்காதவர் kākkāypiṭikkātavar
|
காக்காய்பிடிக்காதது kākkāypiṭikkātatu
|
காக்காய்பிடிக்காதவர்கள் kākkāypiṭikkātavarkaḷ
|
காக்காய்பிடிக்காதவை kākkāypiṭikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காக்காய்பிடிப்பது kākkāypiṭippatu
|
காக்காய்பிடித்தல் kākkāypiṭittal
|
காக்காய்பிடிக்கல் kākkāypiṭikkal
|